SketchUp là phần mềm thiết kế 3D không thể bỏ qua dành cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, v.v. Bài viết này của Sforum hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm trực tuyến miễn phí trên máy tính rất dễ dàng.

SketchUp là gì?

SketchUp là phần mềm thiết kế 3D được sản xuất từ ​​năm 2000. Phần mềm này được các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, kỹ sư,… sử dụng và đánh giá cao về tính năng chuyên biệt. Người dùng có thể sử dụng phần mềm SketchUp để thiết kế các mô hình 2D và 3D một cách dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các khối hình học khác nhau từ cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép bạn tạo mẫu với nhiều định dạng như 3DS, OBJ, DXF, DWG, XSI, FBX, VRML.

Tính năng đặc biệt của SketchUp

  • Ứng dụng cho phép bạn vẽ, tùy chỉnh kích thước hình ảnh như số đo, tỷ lệ, …
  • Bạn có thể thêm các thiết kế hiện có vào thiết kế hiện tại của mình.
  • Người dùng có thể dễ dàng thiết kế mô hình 2D và 3D.
  • SketchUp cho phép người dùng xuất hình ảnh có độ phân giải cao.
  • Bạn có thể tạo các mẫu miễn phí với các định dạng như 3DS, OBJ, DXF, DWG, XSI, FBX, VRML và dễ dàng tạo hoạt ảnh ở định dạng AVI hoặc MOV.

Hướng dẫn cách sử dụng SketchUp trực tuyến

Bước 1: Bạn đầu tiên Truy cập trang web SketchUp này, sau đó Nhấp vào “Thử SketchUp” để sử dụng bản dùng thử phần mềm trực tuyến miễn phí.

Bước 2: Đối với mục đích sử dụng cá nhân, bạn Chọn “Đối với các dự án cá nhân” Và sau đó Nhấp vào “Bắt đầu tạo mô hình” bắt đầu sử dụng.

Bước 3: Trước khi có thể sử dụng, bạn cần đăng nhập vào SketchUp, Nhấp vào “Đăng nhập bằng Google” để tiếp tục đăng nhập bằng Tài khoản Google.

Bước 4: Kế tiếp, Nhấp vào Tài khoản Google của bạn.

Bước 5: Bây giờ bạn Nhấp vào hộp “Tôi đồng ý. Đi thôi” bên trong chọn “OK” để tiếp tục.

Bước 6: Đây là giao diện SketchUp trực tuyến trên trang web, Nhấp vào “Bắt đầu tạo mô hình” để bắt đầu quá trình thiết kế của bạn.

Bước 7: Sau đó phần mềm hiển thị các thanh công cụ, bạn Chọn sử dụng theo nhu cầu thiết kế của bạn.

Vẫn

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn phần mềm thiết kế SketchUp cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm trực tuyến một cách dễ dàng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Xem Thêm  Ổ cứng trên máy tính là gì? Có bao nhiêu loại, nên chọn loại nào? | 25h.vn