Bạn đã nghe đến Sendo hoặc Red Lotus? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành Công ty Sen Đỏ.

Biểu trưng Sendos
Biểu trưng Sendos

Sendo.vn là gì?

Sendo là sàn thương mại điện tử do Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ quản lý. Ra đời từ tháng 9/2012, ban đầu được FPT Online phát triển dưới dạng dự án và đến ngày 13/5/2014, đến nay được chuyển giao cho công ty cổ phần Công nghệ Sen Đỏ. Sen Đỏ vẫn trực thuộc tập đoàn FPT

Gửi từ quốc gia nào?

Sau đợt tăng vốn vào tháng 5/2020, các cổ đông nước ngoài hiện nắm giữ 65,05% cổ phần của Sen Đỏ. Hiện FPT không còn sở hữu nhiều cổ phần tại SenDo – FPT là một trong những công ty đa ngành lớn nhất Việt Nam. FPT đã mời thêm nhiều cổ đông bên ngoài, hiện vốn điều lệ của Sendo 114,169 tỷ đồng. Nguồn: NĐT.

Năm 2014, Sendo gây bất ngờ khi mua lại Dự án 123 với giá 5,5 tỷ đồng từ VNG.

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang đầu tư vào Sendo bao gồm eContext Asia, SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext… với 65,05% cổ phần là nhà đầu tư nước ngoài. Cũng có thể nói, Sendo không còn là một sàn thương mại điện tử “đến từ” Việt Nam.

Mô hình kinh doanh của Sen Đỏ là gì?

Red Lotus hoạt động theo mô hình truyền động chính là B2C2C (Doanh nghiệp – đến – người tiêu dùng – đến – người tiêu dùng). Đó là, để bán các doanh nghiệp khác cho người dùng B2C và cũng để bán người dùng cho người dùng C2C.

Vì vậy, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể mở doanh nghiệp và bán hàng trên Sendo.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Sendo.

Senmall là gì?

SenMall là trung tâm mua sắm chất lượng cao – theo Sendo: D. Tại đây người bán chỉ được bán những sản phẩm chính hãng của những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Các sản phẩm ngay khi được đưa lên SenMall đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng và đáp ứng mọi tiêu chuẩn cao nhất. Mục đích chính là giúp người dùng yên tâm hơn khi mua sắm trực tuyến.

Do đó, nếu bạn mua một thứ gì đó trên Sendo và thấy nó có nhãn SenMall, bạn có thể chắc chắn về người bán.

Xem thêm: Senmail là gì?

Tin tức nổi bật từ Sendo.vn

Sendo hay Tiki đều có tiền thân là các startup hay dự án do nhân lực Việt Nam xây dựng nên phong cách và kinh nghiệm cũng được đánh giá cao hơn lúc ban đầu. Nhưng sau khi có sự xuất hiện của các nhà đầu tư nước ngoài và các sàn giao dịch cạnh tranh khác, theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, kinh nghiệm của các sàn khác bây giờ tốt hơn.

Về mặt hàng thì Sendo cũng đa dạng gần như đầy đủ, tuy nhiên mình thấy một số mặt hàng bán khá chạy trên Sendo như quần áo, xe cộ, thiết bị điện tử.

Miễn phí vận chuyển nếu bạn đặt hàng từ 150.000đ

Với đơn hàng từ 150k trở lên, Sendo miễn phí gần như quanh năm.

Các chương trình khuyến mãi cũng rất liên tục

Trong khi các nhà cung cấp khác như Shopee và Lazada thường tập trung vào các ngày 1 tháng 6, 10 tháng 10, 11 tháng 11 và 12 tháng 12, Sendo tập trung vào các ngày lễ lớn ở Việt Nam và Black Friday.

Lưu ý: Bạn đừng quên kiểm tra mã giảm giá Sendo trước khi mua để hướng dẫn chương trình khuyến mãi.

Mua hàng trên Sendo có được công nhận không?

Cũng giống như các đơn vị khác, tùy người bán. Người bán trên Sendo có thể để lại số điện thoại và địa chỉ trong phần mô tả, khiến nhiều người dùng liên hệ mua sắm trực tiếp mà không thông qua mặt bằng, dẫn đến nhiều trường hợp mua hàng không đảm bảo.

Mua hàng trên sendo uy tín bạn nên chọn shop, hỏi kỹ người bán trước khi mua và phải mua qua sàn để sàn nhô ra đảm bảo quyền lợi. Sen Đỏ do FPT tài trợ nên các bạn an tâm.

Xem Thêm  Nguồn gốc, ý nghĩa của tục lệ cúng ông Công ông Táo | 25h.vn