Các thiết bị chạy hệ điều hành MacOS và iOS (iPhone, iPad, MacBook) đều được trang bị phần mềm Screen Time giúp người dùng quản lý thời gian rất hiệu quả. Vậy hiểu rõ hơn về screen time là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? Hãy để chúng tôi tham khảo.

Đầu tiênThời gian sử dụng thiết bị là gì? Sử dụng thời gian sử dụng thiết bị?

Thời gian sử dụng thiết bị là một tính năng mà Apple sử dụng trên iOS để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng trên iPhone của mình, bao gồm cả thời gian truy cập các ứng dụng. Mới đây, Apple đã giới thiệu tính năng Screen Time cho dòng Mac của mình thông qua macOS Catalina.

Xem Thêm  [TỔNG HỢP] Các Dòng Macbook Phổ Biến, Được Yêu Thích Hiện Nay | 25h.vn

Tính năng thời gian sử dụng thiết bị trên iPhone

Thời gian sử dụng màn hình cung cấp thời gian khá chi tiết với từng ứng dụng, hiển thị thời gian nào trong ngày được dành phần lớn thời gian trên thiết bị. Thời gian sử dụng màn hình cũng nêu chi tiết số lượng thông báo của từng ứng dụng để bạn có thể tắt nó đi để tránh bị làm phiền.

2Tại sao sử dụng thời gian sử dụng thiết bị?

Ứng dụng Screen time là một giải pháp vô cùng hữu hiệu cho những ai muốn cai nghiện smartphone hay dành quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội và các hoạt động giải trí.

Thời gian sử dụng thiết bị giúp quản lý thời gian hiệu quả hơn

Thông qua thời gian sử dụng màn hình, người dùng quản lý thời gian hợp lý, cũng như đo lường năng suất và hiệu quả, theo dõi công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, cha mẹ có thể kiểm soát lượng thời gian con cái họ dành cho iPhone, cho phép họ đặt thời gian tối đa mà con họ có thể dành ở nhà cho từng ứng dụng cụ thể.

Từ đó, ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen của người dùng theo hướng tích cực hơn, đảm bảo cuộc sống cân bằng và khoa học hơn trước.

3Cách sử dụng màn hình để quản lý thời gian

Xem thời gian sử dụng thiết bị trên iPhone

Đảm bảo điện thoại của bạn được cập nhật iOS 12 quay lại sau. Sau đó tiếp tục Bài tập. Tìm bài báo ScreenTime. Chọn thiết bị của bạn ở trên, Tại đây bạn có thể xem chi tiết thời gian sử dụng các ứng dụng trong ngày hoặc trong 7 ngày.

Xem Thêm  Apple chính thức phát hành macOS 12 Monterey với nhiều cải tiến và tính năng mới cho máy Mac | 25h.vn

Truy cập vào phần Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng

Bật thời gian sử dụng thiết bị trên máy Mac

Để khởi chạy tính năng này trên máy Mac của bạn, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống một sợi dây Thời gian sử dụng. Tính năng này bắt đầu theo dõi công việc trên máy Mac của bạn.

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống và chọn Thời gian sử dụng

Mỗi tuần, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo cho biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để sử dụng thiết bị và so sánh mức độ với tuần trước. Ngoài ra, người dùng có thể vào phần mềm Screen Time bất cứ lúc nào để xem mình dành bao nhiêu thời gian cho một ứng dụng, những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, …

Kết hợp với chức năng phím tắt

Khi sử dụng phương pháp theo dõi thời gian, bạn quên theo dõi kết quả và tính năng theo dõi thời gian gần như vô dụng. Các phím tắt mà Apple gần đây đã bổ sung hứa hẹn sẽ khắc phục điều này.

Kể từ iOS 13, tất cả iPhone và iPad đều đã cài đặt tính năng phím tắt để hỗ trợ tốt hơn cho tính năng Screen Time. Với tính năng này, khi bạn mở một ứng dụng mới, nó sẽ ghi lại thời gian truy cập của bạn và tạo danh sách trong ghi chú nhật ký thời gian của từng ứng dụng.

Tính năng phím tắt

Và bạn cũng có thể đặt giới hạn hẹn giờ cho ứng dụng bạn muốn thời gian. Điều này rất hữu ích cho việc quản lý sức khỏe và các công việc liên quan đến thời gian rất chặt chẽ.

Xem Thêm  So sánh iPad Pro 2020 và iPad Pro 2021: Có đáng nâng cấp? | 25h.vn

4Có ứng dụng nào có thể thay thế thời gian sử dụng màn hình không?

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ quản lý thời gian trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng đã được ra mắt. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất là Timing 2.

Thời gian 2 có sẵn trên Thiết lập cho người dùng Mac. Ứng dụng này cũng tập hợp các tính năng tương tự như thời gian sử dụng thiết bị, nhưng nó cho phép người dùng kéo ứng dụng vào các tác vụ hoặc thông tin cụ thể.

Thời gian 2. Ứng dụng

Ứng dụng này ngừng sử dụng thiết bị của bạn và bạn cũng có thể chỉ định thời gian sử dụng ứng dụng cho các công việc hoặc khách hàng cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng quản lý thời gian khác như Screen Time, hãy nhớ rằng bạn sẽ mất đi lợi ích từ khả năng theo dõi mọi thứ của Screen Time và kết quả theo dõi của ứng dụng này sẽ không còn chính xác nữa.

Trên đây là bài viết đã giới thiệu về Screen time là gì? Cách sử dụng nó trên thiết bị iOS và MacOS để quản lý thời gian. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng tính năng này một cách hợp lý và hiệu quả hơn!