Chú chim hải âu Kengah chìm trong bọt dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà kẻ xấu lén lút đổ xuống đại dương. Với nỗ lực tuyệt vọng, cô bay xuống cảng Hamburg và đáp xuống ban công của con mèo mun Zorba to béo, béo ú. Vào phút cuối cùng của cuộc đời, cô ấy đã sinh ra một quả trứng, và con mèo mun đã thực hiện ba lời hứa tưởng như không thể với mèo của cô ấy:

Không ăn trứng.

Xem ra cho đến khi nó ở lại.

Học bay trên biển của bạn.

Lời hứa với mèo cũng là trách nhiệm của tất cả những chú mèo trong bến cảng, để những người bạn của Zorba, Đại tá Mèo uy tín, Bí thư nhanh nhẹn, Einstein uyên bác và Bốn biển dày dặn kinh nghiệm, cùng nhau hợp tác để giúp chú hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. .

Chăm sóc một con biển và học nó không phải là một trò đùa, tuy nhiên, có hàng trăm vấn đề nảy sinh và cần phải có những kế hoạch linh hoạt được bàn bạc kỹ lưỡng … Câu chuyện về con mèo dạy con hải âu bay là một kiệt tác. Cuốn sách thiếu nhi của nhà văn Chile nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả cuốn Ông già thích đọc truyện ngôn tình đã bán được 18 triệu bản trên toàn thế giới.

Tác phẩm không chỉ là câu chuyện ấm áp, trong sáng và đầy yêu thương về động vật mà còn gửi gắm thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia, yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những người mới dám bay”.

Xem Thêm  Top 6 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc | 25h.vn

Cuốn sách ra mắt vào mùa hè năm nay với những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương, là món quà dành cho tất cả trẻ em và người lớn.