Nội dung chính của bài báo

Thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng nghe những từ lóng của giới trẻ hay dân chơi như “sa cân”, “Mai Thúy”. Vậy Sa cân là gì ?, Mai Thủy là gì? Cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây:

Cân khối lượng là gì?

Weight thực chất là một từ để chỉ lái xe, ngược lại được dùng cho từ marijuana (snap weight = marijuana). Đây là một loại thuốc được lấy từ cây gai dầu có tên là Cannabis Sativa.

Hiện giới trẻ vẫn đang sử dụng nhiều tên gọi khác nhau cho cần sa như “bồ đề”, “bu”, “cỏ”, “tài”, “pin” …

Hoạt chất chính trong cần sa là THC (viết tắt của delta-9-tetrahydrocannabinol) được tìm thấy trong lá và các bộ phận hoa của cây cần sa. Kích thích phần não phản ứng với khoái cảm như thức ăn và tình dục dẫn đến giải phóng một chất gọi là dopamine, mang lại cảm giác sảng khoái và thư giãn cho người dùng.

Cần sa có ba dạng chính: cần sa, cần sa hoặc dầu băm, và dầu băm.

Cần sa bao gồm lá và hoa khô của cây cần sa (cần sa). Trong số ba dạng cần sa, cần sa chứa ít THC nhất và ít mạnh nhất.

– Hashish hay băm là nhựa của cây cần sa. Nhựa cần sa được sấy khô và ép thành cục. “Hash” thường được trộn với thuốc lá để hút, nhưng cũng có thể được thêm vào thức ăn để ăn. Hash mạnh hơn cần sa.

– Dầu Hashish là một loại dầu đặc làm từ băm, là sản phẩm cần sa mạnh nhất. Dầu Hashish thường được bôi vào đầu điếu thuốc hoặc vào giấy hút thuốc lá để hút.

Mai Thủy là gì? – Quả cân là gì?

Tương tự như từ Sa cân, Mai Thủy là từ lóng được giới trẻ dùng để chơi chữ ma túy, một chất gây nghiện từ cây anh túc. Ma túy được xếp vào danh mục chất gây nghiện, cấm sử dụng và buôn bán dưới mọi hình thức ở nước ta và nhiều nước trên thế giới.

Khi sử dụng ma túy sẽ kích thích thần kinh trung ương, gây buồn nôn, ảo giác, tạo cảm giác hưng phấn cho người sử dụng khiến họ bị nghiện, không làm chủ được bản thân. Loại ma túy này khi sử dụng tràn lan sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, thể chất, đời sống người dùng và đời sống xã hội.

Hiện nay chúng ta thấy trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram … thường lấy từ “thảo mai” từ giới trẻ, đặc biệt là Thế hệ Z ra để làm trò cười.

Cân bằng là gì? – Quả cân là gì?

Tương tự như “mai thu”, cân bằng là một từ được sử dụng thay thế cho từ cần sa. Những từ ẩn dụ này được giới trẻ sử dụng để chế giễu khi đề cập đến cần sa dưới hình thức hút, vaping, hít, uống hoặc ăn để thỏa mãn và giải trí cá nhân.

Sử dụng cần sa có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không?

Cần phải lập luận rằng cần sa có các hợp chất làm thay đổi tâm trí, ảnh hưởng đến cả não và cơ thể và do đó có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Khi được sử dụng dưới dạng hơi hoặc hơi nước, thành phần THC trong cần sa có thể đi vào máu đủ nhanh để bạn đạt cực khoái trong vòng vài giây hoặc vài phút. Mức độ THC thường đạt khoảng 30 phút và mất 1-3 giờ để xóa. Nếu bạn đang uống hoặc đang ăn, có thể mất nhiều thời gian hơn để thức dậy.

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng của cần sa đối với các bộ phận cơ thể sau:

– Đối với não

Hiệu ứng ngắn hạn:

– Thay đổi các giác quan (ví dụ: nhìn thấy màu sắc tươi sáng hơn)

– Thay đổi nhận thức về thời gian

– Thay đổi tâm trạng

– Khuyết tật vận động

– Khó suy nghĩ và giải quyết vấn đề

– Suy giảm trí nhớ

Ảo giác (khi dùng liều cao)

Điên rồ (nếu bạn dùng liều cao)

Rối loạn tâm thần (nguy cơ cao nhất khi sử dụng cần sa có hiệu lực cao

+ Hiệu quả lâu dài

Làm suy yếu các chức năng tư duy, trí nhớ và học tập, đồng thời ảnh hưởng đến cách bộ não xây dựng kết nối giữa các vùng não.

+ Đối với sức khỏe thể chất

Đối với đường hô hấp: Hơi cần sa gây kích ứng phổi, gây ho và tạo đờm hàng ngày, dễ mắc các bệnh về phổi và nguy cơ nhiễm trùng phổi cao hơn.

Tăng nhịp tim: Cần sa làm tăng nhịp tim trong 3 giờ sau khi hút thuốc, dẫn đến tăng nguy cơ đau tim. Người già và những người có vấn đề về tim có thể có nguy cơ cao hơn

Các vấn đề đối với sự phát triển của em bé trong và sau khi sinh: Các chuyên gia cảnh báo việc sử dụng cần sa khi mang thai ở trẻ sơ sinh nhẹ cân dẫn đến nguy cơ mắc các vấn đề về não và hành vi ở trẻ sơ sinh. Trẻ em tiếp xúc với cần sa khi còn trong bụng mẹ sẽ tăng nguy cơ gặp các vấn đề về chú ý, trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề so với trẻ em không tiếp xúc. Khi các bà mẹ hút cần sa mỗi ngày và những đứa trẻ này được bú sữa mẹ, THC được truyền cho trẻ sơ sinh có thể đạt đến một lượng ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

– Buồn nôn và nôn mửa dữ dội. Sử dụng cần sa thường xuyên, lâu dài có thể dẫn đến hội chứng nôn do cannabinoid, thường gây buồn nôn, nôn mửa và mất nước.

+ Đối với sức khỏe tâm thần

– Tạo ảo giác tạm thời

– Sinh ra hoang tưởng tạm thời

– Rối loạn tư tưởng.

Tăng nguy cơ trầm cảm, lo lắng và suy nghĩ tự tử ở thanh thiếu niên.

Trên đây là câu trả lời tốt nhất về Cân nặng của bạn là bao nhiêu? Mai Thủy là gì? Để hiểu rõ tác hại của ma túy, mọi người hãy lưu ý tránh xa để đảm bảo sức khỏe

Xem Thêm  Review mặt nạ đất sét Re:p có tốt không? | 25h.vn