Sau nhiều tháng suy đoán và đồn đoán, rất có thể Rockstar cuối cùng cũng sẽ phát triển GTA, nhưng không phải GTA 6 mà cả thế giới chờ đợi mà là 3 phiên bản GTA cũ.

Trong khoảng năm ngoái, nhiều nguồn tin khác nhau trong ngành công nghiệp game đã tiết lộ rằng Rockstar đang làm việc để làm lại hoặc làm lại các trò chơi GTA cổ điển từ thời PS2. Những tin đồn này là có cơ sở: Công ty mẹ Take-Two của Rockstar đã yêu cầu ngừng phân phối một số bản mod “biến hình” GTA V thành các phiên bản GTA cũ hơn và thông báo sẽ làm lại 3 game cũ.

Trong số các bản mod đã được lệnh ngừng phân phối, hai bản mod đáng chú ý bao gồm Vice Cry: Remastered và SA2LC. Trong đó, Vice Cry mang đến bản đồ Vice City trong GTA V, và SA2LC mang đến cả San Andreas và Liberty City trong GTA V. Điều này khiến game thủ tin tưởng rằng GTA Vice City, GTA San Andreas và GTA 3 là những game hiện đang được Rockstar chế tạo.

Bây giờ, trang Kotaku đã thông báo rằng một nguồn đáng tin cậy của họ đã xác nhận rằng Rockstar Dundee, một trong những Rockstar Studios, đang dẫn đầu việc phát triển các bản làm lại GTA này (nâng cấp hình ảnh). Trước khi được Rockstar mua lại, họ hoạt động với tên gọi Ruffian Games và tham gia phát triển các trò chơi như Crackdown 2, Crackdown 3, Halo: Master Chief Collection.

Xem Thêm  Top 10 nước hoa cho bé được ưa chuộng | 25h.vn

Thậm chí, theo thông tin từ Kotaku, ban đầu Rockstar dự định phát hành miễn phí cả 3 phiên bản làm lại GTA như một món quà tri ân những người chơi đã mua GTA V trên các hệ máy console thế hệ tiếp theo (PS5 và Xbox Series X), nhưng kế hoạch đó đã nhiều lần bị thay đổi. . . Ban đầu, họ dự định phát hành riêng lẻ vào đầu năm 2021, nhưng COVID-19 đã buộc Rockstar phải thay đổi kế hoạch và dự kiến ​​cả ba trò chơi sẽ ra mắt trên PS4, PS5, Xbox vào tháng 10 hoặc tháng 11. PC, Sân vận động và thậm chí cả Trò chơi di động.

Cả ba trò chơi đều được phát triển trên nền tảng Unreal Engine, với đồ họa “kết hợp cả mới và cũ”. Theo Sforum, có thể môi trường và các tòa nhà sẽ tiếp tục sử dụng mô hình 3D cũ, nhưng sẽ được phủ bằng các kết cấu bề mặt mới chi tiết hơn, và các nhân vật sẽ có mô hình mới và kết cấu bề mặt mới để phù hợp với sức mạnh của các hệ thống. .

Kotaku cho biết phiên bản PC của ba tựa game này – nếu chúng từng tồn tại – sẽ được phát hành vào khoảng năm 2022 khi Rockstar lần đầu tiên tập trung vào các phiên bản console. Ngoài ra, công ty có kế hoạch làm cho Red Dead Redemption mới, nhưng vẫn chưa bắt đầu thực hiện. Tương lai của nó phụ thuộc vào việc ba bản làm lại GTA bán chạy như thế nào.

Xem Thêm  Phân biệt toner và nước hoa hồng | 25h.vn

Hiện phía Rockstar chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này và tất cả vẫn chỉ là tin đồn. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn trong thời gian sớm nhất.