Ngoại khóa là dự án có xuất xứ từ Hàn Quốc dựa trên Kingdom 2. Ngoại khóa thu hút người xem ngay từ những tập đầu tiên bởi nội dung độc, lạ, “nặng đô” do bạo lực, nhạy cảm,… đều diễn ra trong bối cảnh học đường.

Lịch chiếu PHIM hôm nay

Tìm một chương trình chiếu phim hấp dẫn ngay hôm nay với mức giá đặc biệt trên MoMo.

Trong khi so sánh rating của The King: The Eternal Monarch và The World of the Married, ngoại khóa đã xuất hiện và nhanh chóng leo lên vị trí top 1 của Netflix tại Việt Nam. Ngoại truyện đang hot bởi hàng loạt tình tiết xoắn xuýt khiến khán giả liên tục trong từng tập phim.

Ngay từ tập đầu tiên, Ngoại khóa đã hớp hồn khán giả bởi bối cảnh gây sốc, những tình huống giật gân mà ngay cả những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không nghĩ ra. Ngoại khóa là một bộ truyện về thế giới mại dâm xung quanh trong môi trường học đường.

Bạo lực, máu me ... tô màu đỏ trong thế giới học đường ngoài trường học
Bạo lực, máu me … tô màu đỏ trong thế giới học đường ngoài trường học

Ông trùm của đường dây bán dâm quanh đây là … sinh viên

Lycée Jong Ji-soo (do Kim Dong-hee thủ vai) luôn có những đức tính tốt, sống một cuộc sống đảm đang và có cách cư xử mẫu mực ở mức đáng ngưỡng mộ. Đằng sau vỏ bọc đó, Ji-soo là thủ lĩnh của một đường dây bán dâm quanh chiếc nhẫn được mệnh danh là “dữ liệu trả phí”. Ji-soo điều khiển hệ thống thông qua một ứng dụng để các thành viên khác không biết mặt anh ấy.

Xem Thêm  Tai nghe bluetooth Earbuds Soundpeats Q | 25h.vn

Công việc của Ji-soo (Kim Dong-hee) trong Ngoại khóa có vẻ tuyệt mật và hoàn hảo, nhưng các bạn cùng lớp của anh lại phát hiện ra Gyu-ri (Park Joo-hyun) – một tiểu thư nhà giàu, học giỏi, tính cách khác thường. Gyu-ri dàn xếp với Ji-soo và buộc anh ta để cô tham gia và cô gái điếm chạy quanh sàn đấu. Họ bắt đầu trò chơi với nhiều nguy hiểm đang chờ đợi.

Những học sinh dám làm điều bất ngờ trong các hoạt động ngoại khóa
Những học sinh dám làm điều bất ngờ trong các hoạt động ngoại khóa

Ngoại khóa: được đánh giá cao vì tính độc và lạ

Gyu-ri và Ji-soo có tham vọng mở rộng hoạt động của mình thành một ổ mại dâm tinh vi xung quanh. Điều này dẫn đến việc họ phải đối đầu với những băng nhóm xã hội đen “hạng nặng” luôn kè kè súng bên mình và thủ đoạn không hề bạo lực, tàn ác. Ngoài ra, Gyu-ri và Ji-soo còn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề từ những thân chủ “chịu trận” hãm hại gái mại dâm xung quanh, bảo kê, lẩn trốn cảnh sát …

Trong Ngoại khóa, các nhân vật đều có lý do để biện minh cho hành động của mình. Ji-soo được yêu cầu về mặt kỹ thuật và sử dụng nó để thực hiện kế hoạch đóng học phí của họ. Gyu-ri xuất thân từ một gia đình giàu có, thông minh, cô đến với con đường này chỉ vì … thích. Min-he là hiện thân của thế hệ trẻ đang hoang mang với chính mình, chấp nhận bán mình để kiếm tiền. Tuy nhiên, tất cả khiến cho thể loại phim học đường đi theo một hướng rất khác.

Xem Thêm  Top 10 mặt nạ tóc dưỡng tóc, phục hồi hư tổn tốt nhất 2022 | 25h.vn


“Tú Ông”, “Tú Bà” và sinh viên bán dâm quanh đường dây

Những cách sáng tạo để tạo nên thành công ngoại khóa

Điểm hấp dẫn của ngoại truyện chính là tuyến nhân vật chính. Họ không phải là siêu anh hùng, cũng không bị cuộc đời xô đẩy vào con đường tội ác. Họ tự chọn con đường này. Lời thoại của các nhân vật đã phản ánh đúng tâm lý, suy nghĩ của lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là một góc nhìn thực tế về thế giới học đường, rất nhiều cạm bẫy luôn được đặt ra trước mắt các bạn học sinh.

Hoạt động ngoại khóa phản ánh góc khuất của nhà trường, nếu giáo dục không theo kịp sự phát triển của thời đại. Sinh viên bị quá nhiều cám dỗ bên ngoài nhưng không có định hướng chắt lọc thông tin. Tất cả dẫn đến những hành động bốc đồng, biến tướng mà không nhận ra.

Thông điệp của Buổi ngoại khóa là một lời cảnh tỉnh

Cái tên Ngoại khóa (Hoạt động ngoại khóa) mang một ý nghĩa mỉa mai khi các hoạt động ở trường tiểu học trở nên nhàm chán và kém hấp dẫn. Thông điệp này một lần nữa được nhấn mạnh ở cuối, như một lời cảnh báo, không phải là một lời khuyến khích. Phim học đường nhưng bị gắn mác 16+ với hàng loạt hình ảnh bạo lực, máu me

Ji-soo đã sống một mình từ năm lớp 9 và tự lo mọi chi phí sinh hoạt, dạy kèm và tiết kiệm cho trường đại học. “Mộng mị đắt giá” là câu thoại khiến nhiều khán giả cảm thấy ngượng ngùng và suy ngẫm. Ji-soo tội nghiệp hay bất hạnh?

Min-hee – một nữ sinh “đi du lịch” có suy nghĩ “nếu không có tiền thì mình chẳng là ai cả”. Bạn của Min-hee, Ki-tae từng nói rằng cô ấy là một nhân viên rửa bát, và Min-hee đã yêu anh ấy chỉ vì vẻ ngoài thư sinh của anh ấy. Việc Min-hee chấp nhận “đi khách” chỉ để có tiền mua một chiếc ốp lưng điện thoại đắt tiền cho cô bạn. Khi xem phân đoạn này, bạn phải nghẹn ngào vì điều gì đó

Xem Thêm  Kho Shopee Express ở đâu? Danh sách kho Shopee Express toàn quốc | 25h.vn

Tuổi trẻ phù phiếm được phản ánh trong ngoại
Tuổi trẻ phù phiếm được phản ánh trong ngoại

Những gương mặt “kém nổi tiếng” đã có thành tích ngoại khóa

Buổi ngoại khóa chỉ có “Jangga maknae” Kim Dong-hee là gương mặt quen thuộc trong lớp Itaewon. Các diễn viên trẻ còn lại là những gương mặt mới nhưng đã thể hiện bản lĩnh ấn tượng. Những pha hành động tự nhiên, không khoan nhượng của các diễn viên và ngoại hình đã chạm đến trái tim của khán giả.

Người đẹp 16 tuổi
Mỹ nhân 16 tuổi “Tú Bà” Gyu-ri (Park Joo-hyun)

Sau Kim Dong-hee (vai Ji-soo), nam diễn viên trẻ Jung Da Bin (vai Min-hee) là một gương mặt đã có nhiều vai diễn nhí. Về phần Park Joo Hyun (vai Gyu-ri) và Nam Hyun Soo (vai Ki-tae), đây là hai gương mặt hoàn toàn mới. Ngoại khóa gần như là dự án chính thức đầu tiên trong sự nghiệp của cả hai. Tuy nhiên, cả hai gương mặt đều thể hiện ấn tượng và để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Lịch chiếu PHIM hôm nay

Tìm một chương trình chiếu phim hấp dẫn ngay hôm nay với mức giá đặc biệt trên MoMo.

Trên đây là những đánh giá “ngố” về Extractionary (Hoạt động ngoại khóa). Có rất nhiều điểm giật, xoắn cực mạnh. Kiểm tra nó ra và đánh giá nó ngay bây giờ. Có thể nói, ngoại khóa đã hoàn toàn chú ý đến các nhóm “trong” Netflix. Từ thành công của Ngoại khóa (Hoạt động ngoại khóa), nhiều người dự đoán cơ hội để Netflix làm tiếp Phần 2 vào năm 2021.

Tổng hợp những bộ phim hàn quốc hay: