Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, số lượng người học tiếng Trung ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Vì vậy, để những bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ này dễ dàng lựa chọn sách học tiếng Trung hơn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách tự học tiếng Trung thiết thực nhất.

Làm cách nào để chọn sách dạy tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Giáo trình Hán ngữ hiện nay rất đa dạng, được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Có sách chuyên về từ vựng nhưng cũng có sách chuyên về ngữ pháp, có sách tổng hợp cả từ vựng, ngữ pháp và mẫu câu,…. Vì vậy, đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì nên chọn những cuốn sách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với người có trình độ cơ bản.

Sách tự học tiếng trung

Để chọn những cuốn sách này, bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân đã từng học tiếng Trung hoặc tìm trên mạng xã hội trên Internet. Để dễ dàng và hiệu quả hơn, các bạn có thể tham khảo 5 giáo trình Hán ngữ trong phần dưới đây.

Bán tiki
Sản phẩm giảm giá 50%

5 cuốn sách tiếng Trung thực dụng nhất dành cho người mới bắt đầu

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thường rất bối rối khi lựa chọn giáo trình phù hợp cho mình. Đó là vì hiện nay sách dạy tiếng Trung rất đa dạng, nếu không chọn đúng giáo trình thì quá trình học sẽ rất nhanh chóng trở nên nhàm chán, dẫn đến chán nản, học không hiệu quả, thậm chí là nửa vời. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sách học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

2.1 Bộ sách “Giáo trình Hán ngữ” – “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ sách “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới hay còn gọi là “Giáo trình Hán ngữ”. Bộ sách này do nhà giáo Phạm Dương Châu biên soạn dựa trên bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập. Tuy nhiên, nội dung trong phiên bản mới này của bộ sách Hán Ngữ Sách đã có nhiều cải tiến so với phiên bản cũ.

Verkaf-lazada

Sách tự học tiếng trung

Mỗi phần của cuốn sách đều có các từ vựng, bài học, mẫu câu và cách luyện tập mới phù hợp hơn với thực tế và xu hướng xã hội, đặc biệt phù hợp hơn với học sinh Việt Nam. Vì vậy, nội dung sách rất dễ hiểu, dễ áp ​​dụng hiện nay vào thực tế cuộc sống. Những kiến ​​thức đó không được hình thành những bài học cơ bản và nhàm chán.

Từ vựng được sử dụng trong cuốn sách này rất phong phú theo nhiều chủ đề, được chọn lọc kỹ càng chi tiết. Ngữ pháp trong sách cũng là những kiến ​​thức trọng tâm được giải thích rõ ràng, cụ thể cùng với các ví dụ minh họa dễ hiểu.

Có thể nói, bộ sách “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới này là bộ sách cơ bản mà người mới bắt đầu học nên sở hữu. Nắm vững những kiến ​​thức có trong cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để tiếp thu một lượng kiến ​​thức lớn hơn trong quá trình học tiếng Trung. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng của mình, vốn từ vựng tăng lên nhanh chóng, ngữ pháp nắm vững, kỹ năng đọc hiểu cơ bản được cải thiện, v.v. Đặc biệt, bạn cũng sẽ hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc thông qua các đoạn văn, đối thoại và giao tiếp liên quan.

Bán tiki

So với phiên bản cũ, bộ “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới này có nhiều điểm khác biệt như từ vựng mới, bài học mới, phù hợp với thực tế ngày nay. Ngoài ra, sách giáo khoa mới cũng được in trên chất liệu giấy đẹp hơn với hình ảnh phong phú, sinh động giúp người đọc dễ hiểu hơn. Cuốn sách phiên bản mới này cũng cập nhật rõ ràng và kỹ lưỡng hơn các chủ đề thường gặp trong cuộc sống với các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm, được trình bày một cách dễ hiểu. Các ví dụ trong sách cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, từ đơn giản đến nâng cao, dễ hiểu, dễ thực hành.

2.2 Giáo trình học tiếng Trung: Sách Hán ngữ 6

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập này được đánh giá là bộ sách tự học Hán ngữ kinh điển mà ai mới bắt đầu học tiếng Trung cũng nên tìm hiểu và đọc. Trong số sáu cuốn sách đó, quyển 1 của bộ giáo trình Hán ngữ là điều cơ bản mà người mới bắt đầu học nên nắm được. Sau đó, càng về sau, mức độ khó của từ vựng và ngữ pháp cũng tăng lên. Hiện nay, bộ giáo trình này được sử dụng trong hầu hết các khoa Hán ngữ tại các trường đại học, có đến 90% học viên đạt yêu cầu khi tham gia kỳ thi HSK.

Sách tự học tiếng trung

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999. Kể từ đó đến nay, cuốn sách đã được tái bản nhiều lần nhưng nội dung cuốn sách hầu như vẫn được giữ nguyên, kể cả chủ đề và từ vựng. Vì vậy, việc sử dụng sách này đôi khi khiến học sinh nhàm chán, chán nản do thiếu tính thực tế trong quá trình học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò quan trọng mà bộ sách này mang lại đối với những ai đang học tiếng Trung, thậm chí là những bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ này.

2.3 Giáo trình tiếng Trung Boya

Boya cũng là một trong những giáo trình quan trọng và thiết thực dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Cuốn sách này gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề tương đương với một bài học riêng biệt. Đặc biệt, trước mỗi chủ đề thường có phần ôn tập để học sinh nhớ lại và hệ thống hóa kiến ​​thức bài cũ. Sau mỗi chuyên đề còn có các bài tập để bạn đọc luyện tập, rèn luyện đúng cách trong cuộc sống.

Sách tự học tiếng trung

Nội dung các bài học trong cuốn sách này có tính liên kết với nhau, phù hợp với những bạn cần học cấp tốc hoặc học chuyên sâu. Giáo trình Boya có nhiều kiến ​​thức nâng cao hơn so với giáo trình Hán ngữ. Vì vậy, bộ sách này rất phù hợp với những bạn đã có một số kiến ​​thức về tiếng Trung, đã học ở các trung tâm hoặc những bạn học chuyên về tiếng Trung muốn học chuyên sâu hơn về tiếng Trung.

2.4 Sách luyện viết tiếng Trung

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt, với việc tiếng Trung có một dòng chữ tượng hình, không giống như tiếng Việt, việc nhớ cách viết chữ Hán là điều khá khó khăn. Vì vậy, viết chữ Kanji là một kỹ năng vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc trong quá trình học ngoại ngữ.

Sách tự học tiếng trung

Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ chữ Kanji là viết lại nhiều lần. Tuy nhiên, phương pháp này thường rất tẻ nhạt và rất dễ khiến học sinh chán nản. Kanji chứa các câu chính tả và học sinh thường nhớ cách viết qua chúng. Vì vậy nếu phương pháp gợi nhớ không logic và không hệ thống thì việc học các tập hợp này cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Vì vậy, đối với những bạn đang tự học tiếng Trung thì cuốn sách Luyện Cách Nhớ Chữ Hán là rất cần thiết. Bộ sách này được biên soạn tương thích với bộ sách Hán ngữ 6 tập, giúp bạn ghi nhớ đầy đủ cách viết của các chữ Hán xuất hiện trong 6 cuốn sách đó. Các từ tiếng Trung xuất hiện trong cuốn sách này đều đã được đơn giản hóa theo cách tương phản truyền thống, phiên âm và nghĩa, cùng với những từ đi từ những phần cơ bản nhất.

2.5 Bộ sách Bản đồ Tư duy với 3300 chữ Kanji

Bản Đồ Tư Duy 3300 Chữ Hán là một trong những cuốn sách dạy tiếng Trung theo phương pháp hoàn toàn mới được nhiều nước Châu Âu áp dụng. Với cuốn sách này, bạn sẽ học được cách nhớ nhanh 10, thậm chí 15 từ chỉ với 1 từ mới trong vài phút ngắn ngủi.

Sách tự học tiếng trung

Ưu điểm của cuốn sách này là được thiết kế theo phương pháp giảng dạy hiện đại của Châu Âu, giúp giáo viên cảm thấy hứng thú hơn, giúp tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Ngoài ra, cuốn sách này còn hướng dẫn học sinh từ 1 từ vựng đến sơ đồ cây với nhiều từ vựng kèm theo lời giải thích cụ thể để học sinh có thể hệ thống hóa các từ vựng trọng tâm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sơ đồ cây được tích hợp trong cuốn sách này được lồng ghép vào những bức tranh hẹp liên quan đến từ khóa chính để học sinh thoải mái tưởng tượng và ghi nhớ sâu.

Có thể nói, Mind Map 3300 Hán tự là cuốn sách tự học tiếng Trung rất phù hợp với những bạn mới học tiếng Trung nói riêng và những bạn đang trong quá trình học tiếng Trung nói chung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng trung được coi là tốt nhất, mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho những ai mới học tiếng Trung. Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu ngôn ngữ này, từ đó mở ra những cơ hội tốt hơn trong học tập, công việc và cuộc sống.

Xem Thêm  Review ghế ăn dặm cho bé loại nào tốt? Gợi ý Top 6 ghế ăn dặm tốt nhất | 25h.vn