Đặt lại máy tính Windows 10 là gì?

Reset là một tính năng có sẵn trên Windows, khi kích hoạt nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính và trả mọi cài đặt của máy về mặc định giống như lúc mới mua máy.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu Bắt đầu Cài đặt → Cập nhật & Bảo mật Sự hồi phục Đặt lại PC này Loại bỏ mọi thứ Xóa tệp và xóa ổ đĩa.

đặt lại windows 10

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách restore Windows 10 tại đây: Hướng dẫn khôi phục Windows 10

Reset Win 10 có bị mất bản quyền không?

Câu trả lời là khi bạn restore Win 10 thì máy tính vẫn Không mất bản quyền vì Windows 10 hiện đã gắn key bản quyền vào cấu hình phần cứng của máy. Đặt lại Windows 10 sẽ không ảnh hưởng đến phần cứng, vì vậy nếu Windows 10 của bạn trước đó đã được kích hoạt bằng giấy phép hợp lệ, sau khi đặt lại, bạn vẫn có thể kích hoạt giấy phép Windows 10 của mình mà không cần nhập lại khóa sản phẩm.

Trong trường hợp bạn đã thiết lập lại và thực hiện các thay đổi phần cứng lớn (chẳng hạn như thay thế bo mạch chủ), có khả năng bị mất bản quyền. Tuy nhiên, nếu giấy phép này đi kèm với tài khoản Microsoft, bạn có thể chuyển giấy phép Windows 10 từ máy này sang máy khác, miễn là bạn sử dụng cùng tài khoản Microsoft như bản gốc.

Xem Thêm  Phần mềm diệt virus Eset Internet Security KEY 12 tháng | 25h.vn

Lý do Tua lại Windows 10

  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus làm hỏng dữ liệu trong máy tính của bạn.
  • Máy tính chạy chậm.
  • Máy tính của bạn có quá nhiều phần mềm bẩn do bạn không biết cách chăm sóc và vệ sinh nó.
  • Máy tính bị nhiễm phần mềm quảng cáo và có rất nhiều quảng cáo trên đó khi bạn mở trình duyệt, hoặc bị chuyển hướng đến các trang web tối, trang web …
  • Máy tính bị rơi…

Lợi ích của việc khôi phục máy tính Windows 10

  • Dễ làm. Đây có thể coi là biện pháp “cứu cánh” nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện trên máy tính khi chưa có USB cứu hộ, đĩa cứu hộ. Kể cả những người không rành về máy tính cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.
  • Ít lỗi hơn trong quá trình khôi phục.