Tình trạng máy giặt rung lắc dữ dội trong quá trình vắt không quá bất thường, bạn có thể tự xử lý nhưng trong một số trường hợp thì đây là tình trạng rất nghiêm trọng.

Khi sử dụng, máy giặt LG đôi khi có thể bị rung lắc mạnh, đặc biệt là trong quá trình vắt và có thể phát ra tiếng ồn khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và có hướng giải quyết phù hợp nhé

Máy giặt LG rung

Nguyên nhân khiến máy giặt LG rung hoặc kêu to bất thường

Khi giặt hoặc sấy, máy giặt LG bị rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy bị rung lắc quá mạnh hoặc phát ra tiếng ồn lớn thì chắc chắn máy đã có vấn đề mà bạn cần kiểm tra. Có thể là một trong những lý do sau:

+ Đặt máy giặt LG không đúng vị trí, lồng giặt bị nghiêng và phát ra tiếng ồn do lồng giặt va chạm với vỏ máy giặt LG.

+ Máy giặt LG quá tải quần áo gây mất cân bằng khi giặt

+ Quần áo bị dồn vào góc gây mất cân bằng khiến lồng giặt va chạm với vỏ máy tạo ra tiếng ồn và rung lắc.

+ Có vật lạ va chạm vào trống gây ra tiếng ồn.

+ Máy giặt LG không được cấp đủ nước, mẻ giặt thiếu nước khiến quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt không cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

Xem Thêm  5 Cách Scan Tài Liệu Thành File PDF Bằng Điện Thoại Hiệu Quả | 25h.vn

+ Nguyên nhân do lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, hư bộ phận giảm sóc, lắp ráp không đúng vị trí, mô tơ điều khiển trục quay lồng giặt LG có vấn đề. Dây curoa bị nhiễm trùng, …

Cách khắc phục khi máy giặt LG kêu to bất thường

Đối với những sự cố kỹ thuật như hư giảm xóc, trùng vành,… tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được khắc phục sự cố này.

Tuy nhiên, có một số lỗi phổ biến bạn vẫn có thể tự khắc phục, cụ thể:

+ Kiểm tra xem máy đã được đặt trên bề mặt phẳng chưa. Nếu bề mặt không bằng phẳng, vui lòng di chuyển máy giặt LG đến vị trí bằng phẳng.

+ Trước khi đặt máy giặt LG ở bất kỳ vị trí nào, bạn nên gia cố chắc chắn vị trí này (đặt bê tông cứng, đặt trên tấm hoặc sàn gỗ cứng,…) để đảm bảo sự cân bằng của máy giặt LG trong quá trình làm việc.

+ Kiểm tra số lượng quần áo trong máy giặt LG. Nếu quần áo nặng quá thì lấy ra giặt, nếu ít quá thì không nên giặt vì vừa tốn điện, nước mà máy cũng dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi cho quần áo vào máy giặt LG, bạn lưu ý phân bố đều quần áo ở mọi ngóc ngách, không dồn hết vào một chỗ. Do đó, quần áo được đẩy nhẹ vào góc, để lồng giặt nghiêng trong quá trình giặt.

Xem Thêm  Điện thoại Vsmart Star 5 | 25h.vn

+ Bạn cũng cần sắp xếp quần áo riêng và xếp theo chiều trước khi cho vào máy giặt LG, tránh để quần áo bị rối. Khi đó, quần áo không chỉ bị nếp gấp, giảm độ bền mà còn bị xẹp xuống và dồn lại một góc khiến lồng giặt lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

+ Trước khi giặt, bạn hãy chú ý đến khăn và quần áo để tránh các dị vật như đá, cục sắt, v.v. máy