PC, thuật ngữ máy tính cá nhân, đã trở nên rất phổ biến đối với người dùng bởi sự tiện ích đa năng của chiếc máy này. Tuy nhiên để hiểu tường tận về khái niệm PC thì không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những thông tin tổng quan về PC cho các bạn!

Đầu tiênPC là gì? Nó có phải là một máy tính để bàn không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng thuật ngữ PC dùng để chỉ máy tính để bàn, điều đó có đúng không?

PC thường được hiểu là các loại máy tính cá nhân chung (viết tắt của “máy tính cá nhân” trong tiếng Anh). Máy tính cá nhân được sử dụng rộng rãi trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech M221 | 25h.vn

PC có hai loại máy tính để bàn và máy tính cá nhân

PC được chia thành hai loại phổ biến: Máy tính để bàn bên trong máy tính xách tay (hay còn gọi là máy tính xách tay). Cái tên cũng nói lên đặc điểm của hai loại máy này: Máy tính xách tay có thể di chuyển mọi nơi, máy tính bàn cố định.

2Ưu điểm của PC

PC với tốc độ xử lý dữ liệu cao

Không giống như con người, PC xử lý dữ liệu ở tốc độ cao liên tục mà không có dấu hiệu “mệt mỏi”. Máy tính cũng có thể xử lý cùng lúc nhiều loại công việc khác nhau mà không tốn nhiều thời gian.

Độ chính xác tuyệt đối

Các thuật toán được lập trình sẵn trên máy luôn cho kết quả chính xác 100%. Nếu bạn đã dùng máy tính để tính toán thì kết quả cuối cùng sẽ cực kỳ chính xác, chỉ có con người là sai chứ máy tính thì không bao giờ tính sai.

Máy tính giúp tính toán nhanh, độ chính xác cao

Dung lượng lưu trữ lớn

Máy tính có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu mà con người không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu bạn cần tìm một tài liệu văn bản cụ thể, bạn chỉ cần quay lại thư mục của mình và tìm kiếm các tài liệu cần thiết.

Với dung lượng lớn, máy tính có khả năng lưu trữ cao

Người dùng cũng có thể phân loại các thư mục con khác nhau để giúp tìm kiếm dữ liệu dễ dàng hơn.

Khả năng tự động thông minh

Chỉ cần người dùng cài đặt, thiết lập và khởi động, máy tính sẽ tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập.

Xem Thêm  Webcam Genius FaceCam 1000X V2 | 25h.vn

Giải trí

Có thể nói máy tính là một công cụ giải trí hữu hiệu với kho ứng dụng giải trí khổng lồ về phim ảnh, ca nhạc, game… Vì vậy, máy tính giúp bạn tìm được những công cụ giải trí tối ưu.

Máy tính mạng trải nghiệm giải trí tuyệt vời

3Tôi nên mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay cá nhân?

Việc cân nhắc mua máy tính xách tay hay máy tính để bàn cũng phải dựa trên nhu cầu sử dụng mà người dùng mong muốn.

Về lợi ích của máy tính xách tay

Ưu điểm đầu tiên của máy tính xách tay mà ai cũng biết là nó bao gồm kích thước nhỏ gọnNgười dùng có thể dễ dàng mang theo tại bất kỳ vị trí nào, phù hợp với các công việc có không gian linh hoạt, không quy định.

Máy tính xách tay mỏng hơn, nhỏ hơn và nhẹ hơn Có rất nhiều máy tính để bàn, đây là ưu điểm và cũng là nhược điểm của máy tính xách tay hiện nay.

Máy tính xách tay nhỏ gọn, dễ di chuyển

Do yêu cầu mỏng, nhẹ nên các linh kiện đều được hàn vào một bo mạch chủ nên rất khó sửa chữa, thay thế khi hỏng hóc.

Về lợi ích của máy tính để bàn

Đầu tiên phải kể đến giá cả, có thể thấy rằng máy tính để bàn thường có giá rẻ chẳng hạn như một máy tính xách tay có cùng cấu hình.

Máy tính để bàn rẻ hơn

Ngoài ra, máy tính để bàn còn mang lại một điều mà các dòng máy tính xách tay hiện nay không thể làm được – nơi làm việc lớn và thoải mái với màn hình lớn. Tuy nhiên, do phụ tùng thay thế khá cồng kềnh nên người dùng chỉ có thể sử dụng máy cố định, không được di chuyển.

Xem Thêm  Mua Chuột Surface Pro Arc chính hãng giá tốt bảo hành 12 tháng,giao hàng tận nơi miễn phí | 25h.vn

Ngoài ra, khả năng Thay thế và nâng cấp không giới hạn các bộ phận thay thế máy tính để bàncho hiệu suất mạnh mẽ hơn, rất thích hợp để thay đổi công việc hoặc cố định trong văn phòng.

Trên đây là thông tin tổng quan về PC. Hi vọng sau bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn PC là gì và lựa chọn cho mình một chiếc PC phù hợp nhé!