Máy lạnh. Ống đồng sẽ Giúp lưu thông khí từ điều hòa sang cục nóng và ngược lại.

Hiện nay trên thị trường ống đồng được sản xuất từ ​​nhiều nơi. Có loại được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nhưng cũng có loại được nhập khẩu từ các nước khác như Thái Lan, Hailiang, Malaysia… Mỗi loại ống đồng lại mang đến những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau.

Dây đồng môi chất lạnh là gì?

2Chức năng của đường ống thân tủ lạnh

Như đã nói ở trên, ống đồng sẽ có chức năng Lưu thông khí trực tiếp từ máy lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Vì vậy, cần phải chú ý lựa chọn ống đồng để lắp điều hòa, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm mát cũng như độ bền của máy lạnh.

Chức năng của đường ống thân tủ lạnh

3Mua ống đồng ở đâu?

Vì ống đồng là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn của thiết bị này.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa được lâu bền và tiết kiệm gas, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Mua ống đồng ở đâu?

Khi mua máy lạnh tại Điện máy XANH, bạn được tặng ngay ống đồng (tối đa 5m) với chất lượng đảm bảo, uy tín.

4Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ theo thời gian thì việc lắp đặt ống đồng cũng phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định.

Xem Thêm  [Review] TOP 5 Điều Hòa (Máy lạnh) loại nào tốt & tiết kiệm điện | 25h.vn

Làm dran Chiều dài ống đồng tối thiểu là 3m và tối đa là 15-30m tùy theo từng loại máy lạnh. Vì nếu đường dây đồng quá ngắn gas sẽ không về máy nén kịp thời gây tắc nghẽn và hư hỏng, còn nếu đường dây đồng quá dài sẽ làm chậm giàn lạnh và gây lãng phí điện năng.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Xem thêm: Tiêu chuẩn dây đồng khi lắp đặt máy lạnh

Như vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu đến bạn khái niệm và chức năng của ống đồng máy lạnh. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cho gia đình mình.