Với các tính năng được tối ưu hóa, OneDrive là ứng dụng lưu trữ đám mây ngày càng được nhiều cá nhân trong các doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng.

OneDrive là gì?

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do “gã khổng lồ” Microsoft cung cấp và chính thức ra mắt vào tháng 8/2007. Trước đây, OneDrive còn được biết đến với một số tên khác như SkyDrive, Windows Live SkyDrive và Windows Live Folder.

OneDrive là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ tài liệu trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Hiện tại, OneDrive được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng như Android, Windows Phone, iOS cho di động và Windows, MacOS cho thiết bị máy tính cá nhân, thậm chí cả máy chơi game Xbox 360 và Xbox One. Và tất nhiên, một ứng dụng lưu trữ đám mây dựa trên kết nối Internet sẽ hoạt động, nhưng người dùng vẫn có thể truy cập các tệp họ đã lưu trữ trên OneDrive ngoại tuyến, bất kể khi nào hoặc ở đâu.

Các loại dịch vụ OneDrive được cung cấp

Là một phần của hệ sinh thái ứng dụng dịch vụ do Microsoft cung cấp, người dùng có thể có toàn quyền truy cập vào OneDrive miễn phí với điều kiện nó được bao gồm trong gói tài khoản Microsoft của bạn. Và tất nhiên đối với tùy chọn này, OneDrive chỉ hỗ trợ ở mức dung lượng bộ nhớ “khá hạn chế” là 5GB. Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều tùy chọn khác dựa trên gói tài khoản mà Microsoft cung cấp.

Hiện tại, Microsoft cung cấp 3 loại dịch vụ đám mây với các đối tượng người dùng và nhóm tiện ích khác nhau. Đặc biệt:

  • OneDrive for Business: Thích hợp cho các tổ chức doanh nghiệp vừa và lớn, trường học sử dụng gói tài khoản Microsoft 365 for Business. Tùy chọn này mang lại trải nghiệm chia sẻ và cộng tác tài liệu trong tổ chức của các ứng dụng khác như Teams, SharePoint, v.v. với dung lượng lưu trữ lên đến 1T cho mỗi người dùng và bảo mật tuyệt vời.

  • Thư viện trang web: cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trường học. OneDrive cũng cho phép sử dụng và đồng bộ hóa với các dịch vụ khác trong gói tài khoản Microsoft. Ngay cả khi bạn sử dụng biểu đồ tài khoản này, Microsoft cũng sẽ cung cấp một hoặc nhiều thư viện tài liệu được chia sẻ bởi tất cả các cá nhân trong tổ chức. Mọi người đều được phép tải lên và lưu tệp lên đến 1T.

  • OneDrive (Cá nhân): Phù hợp với cá nhân sử dụng tài khoản Microsoft 365, bạn có ngay dung lượng lưu trữ lên đến 1T.

5 lý do để sử dụng ứng dụng OneDrive

  • Lưu tài liệu trực tuyến

Chắc chắn rằng đối với một ứng dụng lưu trữ đám mây, lưu trữ tài liệu trực tuyến là một trong những tính năng cơ bản và OneDrive cũng vậy. Ngoài việc tải xuống và lưu tệp trực tuyến, OneDrive còn có một tính năng giúp nó khác biệt với các ứng dụng tương tự trên thị trường và tính khả dụng của nó. Nói cách khác, OneDrive luôn sẵn sàng hoạt động và người dùng có thể truy cập nội dung đã lưu bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với thời gian hoạt động lên đến 99,97% (dựa trên con số do Microsoft cung cấp).

Sau khi các tệp của bạn được lưu trữ trực tuyến, chúng cũng sẽ được lưu trữ trong thư mục OneDrive trên máy tính cục bộ của bạn. Do đó, người dùng vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và làm việc ngoại tuyến và ngay khi bạn trực tuyến trở lại, những thay đổi đó sẽ được cập nhật và đồng bộ hóa ngay lập tức.

  • Truy cập và sửa đổi các tệp của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn

Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, bạn có thể truy cập các dịch vụ khác bao gồm OneDrive cùng một lúc. OneDrive hiện có sẵn trên hầu hết các thiết bị và nền tảng. Bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trên OneDrive từ máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại hoặc bất kỳ trang web OneDrive.com nào. Và tất nhiên, dù bạn sử dụng trên nền tảng hay thiết bị nào thì dữ liệu của bạn cũng hoàn toàn được đồng bộ hóa theo thời gian thực.

  • Chia sẻ tài liệu hoặc ảnh và cộng tác trong văn phòng

OneDrive có tính năng Chia sẻ Mở rộng cực kỳ hữu ích, hỗ trợ cả phiên bản trực tuyến cũng như thư viện tệp tập trung. Người dùng có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào dưới dạng tệp hoặc thư mục riêng lẻ với mọi người trong và ngoài tổ chức, thậm chí là người dùng ẩn danh chỉ với các thao tác đơn giản. Ngoài ra, người dùng có thể quyết định chia sẻ bằng cách sao chép liên kết hoặc gửi trực tiếp đến email của người nhận, vô cùng tiện lợi. Đồng thời, OneDrive cũng sẽ hiển thị thông báo theo thời gian thực, phát hiện các thay đổi đối với tài liệu giúp bạn dễ dàng chủ động theo dõi quá trình cộng tác trên tài liệu của mình.

  • Giữ các tệp của bạn được bảo vệ trên đám mây

Bảo mật là một điểm cộng lớn của OneDrive. Việc cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ nội dung đi kèm với rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân hoặc tổ chức có tính bảo mật cao. Đặc biệt đối với các tổ chức doanh nghiệp, Microsoft cung cấp quyền Quản trị CNTT với nhiều tùy chọn Cấp độ Chia sẻ khác nhau trong OneDrive và SharePoint. Điều này đảm bảo rằng nội dung trong thư viện được chia sẻ này không thể được sao chép, chuyển tiếp hoặc tải xuống để sử dụng chung.

  • Sắp xếp nhanh chóng và tìm những gì quan trọng

Không chỉ là những tài liệu quan trọng, OneDrive còn mang đến một tính năng vô cùng thú vị khi người dùng tự gắn thẻ các tệp tin và hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau. Điều này vô cùng tiện lợi cho việc sắp xếp và tìm kiếm hình ảnh một cách dễ dàng và tối ưu. ĐI THUYỀN

Cách sử dụng OneDrive

  • Hướng dẫn Đăng nhập OneDrive

Bước 1: Truy cập liên kết để đăng nhập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của bạn.

Bước 2: Chọn “Khởi động OneDrive”.

Bước 3: Nhập email tài khoản Microsoft của bạn và chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Tiếp tục nhập mật khẩu tài khoản và chọn “Tiếp theo”.

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng có quyền truy cập vào giao diện ứng dụng web OneDrive.

  • Hướng dẫn tải ứng dụng OneDrive

Bước 1: Truy cập liên kết để đăng nhập trực tuyến vào tài khoản OneDrive của bạn và chọn “Tải xuống”.

Hoặc trên màn hình OneDrive Web App, chọn “Tải xuống ứng dụng OneDrive”.

Bước 2: Kích hoạt tệp đã tải xuống.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn và chọn Đăng nhập.

Bước 4: Chọn nơi lưu thư mục OndeDrive trên máy tính của bạn và chọn Tiếp theo.

Sau khi đăng nhập thành công, thư mục OneDrive sẽ được tự động thêm vào máy tính của bạn và người dùng có thể làm việc hoàn toàn ngoại tuyến. Tất cả các tài liệu và tệp mới được tạo và sửa đổi đều được đồng bộ hóa với đám mây theo thời gian thực (nếu có kết nối internet).

Tóm tắt về ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive

Và trên đây là một số thông tin chung về Dịch vụ lưu trữ OneDrive của Microsoft. Không thể phủ nhận rằng OneDrive là ứng dụng lưu trữ đám mây hiệu quả và tuyệt vời dành cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp nào. Và tất nhiên, OneDrive cũng có một số ưu nhược điểm so với các ứng dụng lưu trữ khác trên thị trường như Google Drive và Dropbox. Dù bạn thích ứng dụng nào hơn và tại sao thì hãy để lại bình luận bên dưới cùng Sforum.vn nhé.

Xem Thêm  Top những game NFT "kiếm tiền quá đơn giản" sắp ra mắt trong năm 2022 khiến bạn phải mong chờ | 25h.vn