Nước là một yếu tố thiết yếu của cơ thể con người. Nước được chia thành nước tinh khiết và nước uống. Nhiều người đang thắc mắc và không biết nước có tốn điện không? Trong bài viết này, các chuyên gia của maydochuyendung.com sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Phân loại nước

Do có khả năng hòa tan nhiều chất khác nhau nên nước được coi là dung môi. Trên thực tế, nước được gọi là dung môi vạn năng vì nó có khả năng hòa tan nhiều chất hơn bất kỳ chất lỏng nào khác. Hiện nay nước được chia thành 2 loại:

Nước tinh khiết: Còn được gọi là nước cất. Nước tinh khiết thu được khi nước sôi và để hơi nước ngưng tụ. Nước được tạo thành không có khoáng chất và độc tố.

Nước uống hàng ngày

Nước uống hàng ngày

Nước đơn giản: Loại nước này, bạn sẽ thấy các hộ gia đình, nước máy, nước mưa, v.v. Những vùng nước này luôn chứa các khoáng chất, hóa chất và các chất hòa tan như canxi, magie, sắt, natri.

Nước có dẫn điện không?

Câu hỏi đặt ra là nước có mang điện không? Theo phân tích của Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ đã khẳng định rằng: Nước thô là chất cách điện, không phải là chất dẫn điện vì những lý do sau:

Dòng điện được mang theo bởi một dòng điện tích như electron hoặc ion. Để dòng điện đi qua chất lỏng thì phải có sự chuyển động của điện tích trong chất lỏng. Hầu hết nguồn nước chúng ta tiếp xúc hàng ngày đều không được chưng cất hoàn toàn, nó chứa rất nhiều độc tố biến nước thành chất dẫn điện.

Xem Thêm  5 cách chuyển file Word sang PDF dễ như trở bàn tay | 25h.vn

Vậy nước dẫn điện như thế nào? Trong nước máy, nước mưa, nước biển,… có chứa nhiều chất độc như: ion (Na +), canxi (Ca 2+) và magie (Mg2 +). Vì những chất này mang điện khi bạn di chuyển trong nước nên dòng điện có thể chạy qua chất lỏng.

Nước tinh khiết không dẫn điện

Nước tinh khiết không dẫn điện

Trong nước tinh khiết không có độc tố nên không có các ion nên nước tinh khiết không dẫn điện được. Một số loại nước tinh khiết được tìm thấy và nghiên cứu đôi khi chứa rất ít ion, vì vậy chúng có tính dẫn điện kém.

Đến đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: nước có dẫn điện không? Bản thân nước không dẫn điện nhưng các chất độc có trong nước dẫn điện. Nước tinh khiết là chất cách điện. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm thấy nguồn nước tinh khiết nào trong tự nhiên. Vì vậy, tuyệt đối không được pha điện với nước để tránh bị giật.

Đo độ dẫn điện của nước bằng EC. Mét

Độ dẫn điện EC càng cao thì nước càng có nhiều độc tố, không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, việc kiểm tra và đo độ dẫn điện sinh thái của nước luôn được các chuyên gia khuyến khích.

Hiện nay, người ta thường sử dụng máy đo EC để đo độ dẫn điện của nước. Những chiếc máy này được thiết kế nhỏ gọn nên có tính cơ động cao, người dùng có thể dễ dàng cầm máy ở nhiều nơi cần đo đạc. Điểm đáng chú ý nhất của máy đo độ dẫn điện là khả năng đọc và trả kết quả cực kỳ nhanh chóng. Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác trong khoảng 5 – 10 giây, kết quả hiển thị luôn trên màn hình của máy.

Xem Thêm  Top 10 dầu massage cho bé an toàn và hiệu quả nhất 2022 | 25h.vn

Máy đo độ dẫn điện EC của nước

Máy đo độ dẫn điện EC của nước

Đề cập đến một số máy đo độ dẫn điện EC chất lượng tốt, rẻ tiền như:

Những thông tin trên đây cũng đã giúp bạn tìm ra lời giải thích cho mình về câu hỏi nước có tốn điện không? Nước tinh khiết là chất cách nhiệt trong nước thông thường để uống, sinh hoạt, v.v. là chất dẫn điện. Quý khách có nhu cầu đặt mua dao khoét ống nước có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sản phẩm với giá êm ái nhất.