Nokia X60 có lẽ là điện thoại thông minh đầu tiên không phải của Huawei được cài đặt hệ điều hành HarmonyOS khi ra mắt

Sau khi Huawei bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã quyết định phát triển hệ điều hành cá nhân hóa của riêng mình. Nhiều người đã nghĩ rằng Huawei có thể thất bại với hệ điều hành mới này, nhưng hóa ra Harmony ở Trung Quốc lại thành công rực rỡ.

Các nhà sản xuất điện thoại khác cũng có kế hoạch tung ra điện thoại thông minh với hệ điều hành HarmonyOS. Và theo một nguồn tin từ Đài Loan, HMD Global dường như đang có kế hoạch tung ra một chiếc Nokia X60 chạy hệ điều hành được cá nhân hóa của Huawei.

Tin tức này thực sự là một cú sốc đối với cả người dùng và giới công nghệ bởi Nokia không phải là công ty Trung Quốc. Thứ hai, điện thoại thông minh của công ty được biết đến với trải nghiệm Android gốc. Nhưng tất nhiên, HMD Global vẫn sẽ tiếp tục ra mắt smartphone chạy hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Phần Lan có thể sẽ làm việc với các công ty khác nhau để họ không mắc phải những sai lầm như Nokia đã làm trong quá khứ. Lỗi của Nokia là do họ sử dụng hệ điều hành Windows mà bỏ qua Android. Sau đó, khi hệ điều hành Windows Mobile gặp sự cố, Nokia đã chết. Do đó, việc Nokia sử dụng các hệ điều hành khác nhau là hoàn toàn hợp lý.

Xem Thêm  Tai nghe chụp tai Soul Ultra Dynamic | 25h.vn

HarmonyOS không chỉ là điểm nổi bật của dòng Nokia X60 sắp ra mắt. Theo thông tin rò rỉ, đây sẽ là dòng flagship cao cấp, bao gồm Nokia X60 và X60 Pro. Thông số kỹ thuật của chúng dự kiến ​​sẽ bao gồm cảm biến camera chính 200MP, màn hình cong và pin 6.000mAh khổng lồ.

Gần đây, chúng ta đã thấy một số tin đồn về việc các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi có ý định trang bị camera 200MP cho chiếc flagship tiếp theo thuộc dòng Mi của hãng. Do đó, việc dòng Nokia X60 cũng sở hữu cảm biến camera này là điều không có gì ngạc nhiên. Hãy chờ và xem nó!