Cơn sốt MacBook Pro 2021 chưa kịp hạ nhiệt thì hàng loạt thông tin về MacBook Pro 2022 đã xuất hiện. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là phiên bản kế nhiệm của model 14 hoặc 16 inch vừa ra mắt mà là bản nâng cấp của MacBook Pro M1 13 inch đã ra mắt từ lâu.

Vì là phiên bản kế nhiệm của MacBook Pro M1 13 inch nên đây sẽ không phải là một chiếc MacBook ấn tượng, cấu hình và hiệu năng không thể so sánh với M1 Pro hay M1 Max, nhưng vẫn có những điểm mới đáng chú ý. .

Những tin đồn mới nhất về MacBook Pro 2022

Các nguồn tin tại chuỗi cung ứng của Apple cho biết MacBook Pro mới có thể đến tay khách hàng vào tháng 3, thay vì vào cuối năm như những tin đồn khác trước đó. Theo Mark Gurman, MacBook Pro 2022 sẽ không có màn hình ProMotion Mini LED giống như MacBook Pro 2021, nên chắc chắn đây sẽ là chiếc MacBook Pro giá rẻ kế nhiệm cho phiên bản M1 hơn 1 năm tuổi.

Tuy nhiên, chưa chắc Apple sẽ sớm ra mắt MacBook Pro mới vì năm ngoái tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm của Apple. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, rất có thể Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt sản phẩm mới vài tháng để mọi thứ chuẩn bị sẵn sàng.

Dự báo giá MacBook Pro 2022

Dựa trên tất cả các nguồn có sẵn, có vẻ như MacBook Pro 2022 sẽ có giá từ 1299 USD. Đây là giá của MacBook Pro M1 13 inch. Tuy nhiên, vẫn có khả năng phiên bản năm nay sẽ đắt hơn khoảng 100 – 200 USD nếu Apple bổ sung thêm nhiều tính năng, công nghệ mới hoặc đơn giản là cải thiện đáng kể cấu hình và tăng kích thước màn hình lên 14 inch.

Thiết kế MacBook Pro 2022

Việc Apple đưa thiết kế của MacBook Pro 2021 lên phiên bản 2022 là điều khá hợp lý. Điều này có nghĩa là MacBook Pro 2022 sẽ có khung viền phẳng hơn, viền màn hình mỏng hơn với màn hình 14 inch. Tuy nhiên, các nguồn đáng tin cậy cũng đã cho biết, phiên bản MacBook Pro giá rẻ này không có bảng đèn LED mini, ProMotion cũng vậy.

Chúng ta cũng có thể tin rằng cổng HDMI, đầu đọc thẻ SD và cổng Thunderbolt 4 sẽ trở lại. Hi vọng, cổng sạc MagSafe 3 mà Apple giới thiệu trong phiên bản 2021 cũng sẽ xuất hiện trong MacBook Pro năm nay, mặc dù điều này không thực sự cần thiết vì MacBook Pro M2 gần như chắc chắn chỉ đi kèm với bộ nguồn <100W. Tuy nhiên, cổng sạc MagSafe tiện lợi hơn nhiều so với kết nối Type-C.

Và sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple mang thiết kế Notch lên những chiếc MacBook tiếp theo. Mặc dù thiết kế này lúc đầu còn gây tranh cãi, nhưng nhìn chung chúng ta có thể làm quen với nó khá dễ dàng, vì macOS có một thanh menu ở trên cùng giúp ẩn notch.

Hơn nữa, vẫn chưa biết liệu Apple có cắt giảm hệ thống tản nhiệt và số lượng cổng Type-C trên MacBook Pro mới hay không. Vì như chúng ta đã biết trước đó, MacBook Pro 13 inch được chia thành hai phiên bản: 2 Thunderbolt + 1 Kill fan và 4 Thunderbolt + 2 tản nhiệt.

Thông số kỹ thuật MacBook Pro 2022

Gần như chắc chắn rằng MacBook Pro 2022 sẽ được trang bị chip Apple M2. Đây dường như là một con chip 8 nhân tương tự như M1, nhưng có tốc độ xung nhịp cao hơn và hiệu suất được cải thiện. Hệ số nhân GPU được cho là sẽ tăng từ 8 lên 10, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất đồ họa. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ thấy một tình huống như vậy vào tháng 11 năm 2020 – Apple tung ra cả MacBook Pro mới và MacBook Air mới chạy trên chip M2 vào năm 2022.

Không rõ Apple sẽ cải tiến M2 như thế nào để nó thực sự đủ hấp dẫn để người dùng sử dụng chiếc M1 cập nhật và không quá mạnh tay để “dẫm gót phiên bản M1 Pro (8 CPU + 14 GPU)”. Cũng không rõ liệu Apple có tăng giới hạn RAM trên M2 lên cao hơn hay không. Trước đây, M1 bị giới hạn ở mức 16GB, đối với nhiều người dùng thì đây không phải là mức RAM tiện lợi. Có lẽ Apple nâng cấp lên 32GB sẽ thích hợp hơn.

Điều gì sẽ xảy ra trên chiếc MacBook Pro giá rẻ tiếp theo của Apple, hãy chia sẻ cùng tôi và mọi người nhé!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cập nhật iOS 14.7 Beta 3 cực đơn giản | 25h.vn