Minecraft 1.18 đã ở ngay trước mắt chúng ta mặc dù Minecraft 1.17 mới được phát hành cách đây không lâu. Microsoft và Mojang dự kiến ​​sẽ tung ra bản cập nhật trò chơi PC này vào nửa cuối năm nay, nhanh hơn nhiều so với thời gian giữa các bản cập nhật lớn trước đó.

Cùng với 1.17, Minecraft 1.18 sẽ tạo thành bản cập nhật Hang and Cliff hoàn chỉnh cho thế giới Minecraft. Đây là bản nâng cấp Minecraft hoành tráng nhất từ ​​trước đến nay, với lượng nội dung mới khổng lồ cho người chơi Việt Nam thưởng thức. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu cho bạn mọi thứ sẽ xuất hiện trong phiên bản tiếp theo.

Khi nào game thủ có thể trải nghiệm Minecraft 1.18?

Như chúng tôi vừa đề cập ở trên, Minecraft 1.18 dự kiến ​​vào cuối năm 2021 cho cả phiên bản Java và bản in sẽ được phát hành và bao gồm phần còn lại của Caves & Cliffs. Ban đầu, Mojang được cho là sẽ phát hành toàn bộ nội dung của Caves & Cliffs vào 1.17, nhưng do lượng nội dung quá lớn, Mojang đã quyết định chia nó thành hai bản cập nhật lớn để có thêm thời gian thể hiện các tính năng hoành tráng của nó.

Nó hùng vĩ như thế nào? Nếu nửa đầu của Caves and Cliffs (1.17) bổ sung hơn 90 loài khối mới, thì những sinh vật mới như mực phát sáng, dê, kỳ nhông Mexico, tia chớp, ống nhòm thì nửa sau của Caves and Cliffs phần 2 sẽ thay đổi toàn bộ. . Tiếp đất trong Minecraft từ tầng sâu nhất đến nơi cao nhất. Hãy cùng xem qua những điểm nổi bật trong danh sách các tính năng cập nhật Minecraft 1.18 sẽ được phát hành cho tất cả các nền tảng, bao gồm PC, bảng điều khiển và thiết bị di động.

Thay đổi địa hình

Trong hơn một thập kỷ, game thủ Minecraft đã biết rằng giới hạn chiều cao của trò chơi là từ 0 đến 255, nhưng Minecraft 1.18 sẽ thay đổi điều đó. Thế giới của Minecraft hiện giảm xuống -64 và cao nhất là 320!

Ở độ sâu dưới 0, bạn vào một khu vực mới có tên là Deepslate, nơi mà các thành tạo đá thường xuất hiện trong các phiên bản Deepslate của chúng. Trên những đám mây, người chơi sẽ tìm thấy tới 5 loại dãy núi mới, với đủ loại địa hình để khám phá, bao gồm những hẻm núi hiểm trở, những đỉnh núi băng giá và cả những vùng đất bằng phẳng trải đầy hoa ở lưng chừng núi. Các địa hình này xuất hiện từ độ cao 100 và có thể tăng lên đến 255.

Với những thay đổi này, người chơi sẽ có thể xây dựng các công trình ngầm lớn hơn và các tòa nhà chọc trời cao, vượt xa bất cứ điều gì mà họ có thể làm được trong các phiên bản trước. Tuy nhiên, trò chơi di động có thể gặp khó khăn vì điều này có nghĩa là trò chơi chậm hơn và khó hơn nhiều.

Môi trường hoàn toàn mới

Có ba loại môi trường mới xuất hiện trong Minecraft 1.18 để game thủ khám phá và chúng đều nằm trong lòng đất. Đầu tiên là Deepslate có các khu vực được gọi là Deep Dark. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những ngọn nến, khối điêu khắc và những con quái vật cai ngục đáng sợ, có khả năng phá vỡ áo giáp tốt nhất của người chơi (Netherite) chỉ trong 2 hoặc 3 lần truy cập.

Hang Lush (hang xanh) hoàn toàn trái ngược với Deep Dark vì nó có nhiều màu sắc và được chiếu sáng bởi những quả mọng phát sáng. Ánh sáng tối của Glow Berry cộng với dàn phun hoa bào tử từ trên cao khiến khu vực này trở nên vô cùng kỳ ảo và lãng mạn.

Cuối cùng là Dripstone Cave, những hang động đầy thạch nhũ ẩn sâu trong lòng đất. Nhũ đá tồn tại trong 1.17, nhưng phải đến Minecraft 1.18, chúng mới xuất hiện một cách tự nhiên. Những hang động thạch nhũ này nhìn chung không khác gì hang cũ, chỉ là trông độc đáo và đỡ nhàm chán hơn.

Các yếu tố mới kỳ diệu trong Minecraft 1.18

Các kỹ sư Minecraft Redstone từ lâu đã muốn có thứ gì đó để làm cho việc tự động hóa trở nên thuận tiện hơn nữa, và giờ họ sẽ hài lòng với khối Sculk hoàn toàn mới. Sculk chỉ tồn tại trong Bóng tối sâu thẳm và được bảo vệ bởi người cai ngục đáng sợ, nhưng khả năng phản ứng với âm thanh của anh ta khiến nó đáng để mạo hiểm. Cuộc Cách mạng Đá Đỏ là ở đây và không ở đâu khác!

Một bài báo mới đáng được nhắc đến là Bó tay. Nó được làm bằng 6 miếng da và 2 mặt, có thể chứa 64 vật phẩm ngẫu nhiên giúp game thủ có thể xáo trộn tất cả các bãi cát trong đó và làm trống kho đồ. Đây chính là vị cứu tinh của những game như tác giả, vì anh ấy chỉ luôn muốn giữ những thứ riêng tư chứ không phải vứt bỏ.

Còn

Trên đây là những thay đổi lớn nhất và đáng chú ý nhất từ ​​Minecraft 1.18. Tôi không biết bạn có yêu cầu nó hay không, nhưng tác giả là. Nơi đây hứa hẹn mang đến những cuộc phiêu lưu mới tuyệt vời, cho dù bạn thích lặn sâu vào lòng đất bí ẩn hay chinh phục những đỉnh núi khó chịu.

Xem Thêm  Run as Administrator là gì? Làm sao để chạy quyền này | 25h.vn