Trong công việc hàn, những mối hàn chất lượng không chỉ có độ bền lâu dài mà nó còn được đánh giá cao về vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao. Vậy, một mồ hôi đẹp được đánh giá như thế nào? Hàn đẹp sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Maydochuyendung.com tìm hiểu về những mẫu áo khoác nỉ đẹp cũng như những mẫu áo khoác nỉ đẹp nhất hiện nay nhé.

Mối hàn đẹp được đánh giá như thế nào?

Mồ hôi đẹp được hiểu đơn giản là mồ hôi không bị nứt nẻ, có độ đồng đều cao và có ít xỉ đen. Mối hàn cũng phải đảm bảo độ bền, độ cứng và độ dẻo dai. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cho một thế giới tốt đẹp.

Dạng hàn

Sau khi hoàn thành, mối hàn không xuất hiện vết nứt, kim loại được nấu chảy đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời, mối hàn tốt cũng phải không bị va đập, móp méo, cháy lỗ, mối hàn không chảy và các khuyết tật khác.

Mối hàn định hình cũng phải có cùng kích thước. Mối hàn không quá to hoặc quá nhỏ, không bị gãy góc.

Mồ hôi đẹp có độ đồng đều cao, không lẫn xỉ

Mồ hôi đẹp có độ đồng đều cao, không lẫn xỉ

Đánh giá luyện kim của hàn

Sau khi hàn xong cần đảm bảo kim loại không bị nứt, rỗ và xỉ trong khi nung chảy kim loại. Phần ngón chân mồ hôi phải được hàn không nhỏ hơn 15% chiều dày hoặc hàn dày trên 3mm.

Đối với trường hợp tường dày trên 200mm, người thợ chỉ nên hàn một mặt. Ngoài ra, kim loại cùng loại phải đảm bảo không có vết nứt trong kết cấu làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi và độ hàn.

Xem Thêm  Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên tiếp tục | 25h.vn

Mối hàn có độ bền vững chắc

Mối hàn tốt luôn phải chắc chắn để mối liên kết giữa hai mối hàn được lâu bền. Mồ hôi không bị vỡ, chảy nước hoặc biến dạng ở biên độ cao.

Mồ hôi có độ bền cao, liên kết giữa các vật liệu tốt

Mồ hôi có độ bền cao, liên kết giữa các vật liệu tốt

Tiêu chuẩn cho kết quả căng thẳng mồ hôi

Đây là tiêu chuẩn được thử nghiệm đạt trong khi các mẫu thử ở mức trung bình. Lưu ý rằng cường độ kéo khi hàn kết quả không được vượt quá cường độ tối thiểu của thép tương ứng và không được vượt quá 10% so với cường độ tối thiểu.

Ngoài ra, độ mịn mối hàn còn được tính toán trên cơ sở tiêu chuẩn đối với mối hàn đen cacbon và tiêu chuẩn về độ dẻo dai và giá trị va đập của kim loại mối hàn. Từ những tiêu chí trên bạn có thể tin tưởng để đánh giá mồ hôi là tốt hay xấu.

Vậy như thế nào là một mồ hôi đẹp? Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để có được một chiếc áo mồ hôi chất lượng như ý.

Xem thêm: Cách Đánh Vảy Cá Cho Mồ Hôi Đẹp Mắt

Thật là một thế giới tuyệt đẹp để đổ mồ hôi

Chọn mỏ hàn phù hợp

Trước khi hàn bạn phải chọn loại vật liệu hàn phù hợp với vật hàn, vật liệu, loại vỏ bọc,… Bạn nên kiểm tra vật hàn để xác định loại vật liệu rồi chọn que hàn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm lời khuyên của các đơn vị cung cấp que hàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn đường kính thanh theo chiều dài của vật hàn.

Chọn thanh mồ hôi phù hợp

Chọn thanh mồ hôi phù hợp

Chọn chiều dài vòm phù hợp

Theo kinh nghiệm hàn thì bạn không nên để chiều dài của vòm vượt quá đường kính của que hàn. Nếu cung có chiều dài không phù hợp, nó sẽ vô hiệu hóa cung. Điều này sẽ làm cho vũng hàn cứng lại nhanh chóng và cặn hàn sẽ cao.

Xem Thêm  Top 5 Loại Son BBIA Tốt Nhất Hiện Nay 2022 | 25h.vn

Đặt dòng mồ hôi hợp lý

Bạn nên chú ý đến việc cài đặt dòng hàn thuận, nghịch hay xoay chiều. Dòng điện hàn được xác định trên cơ sở chiều dày vật hàn, đường kính vật hàn.

Bạn cũng nên chọn loại máy hàn có dòng hàn phù hợp để hàn. Đặc biệt, chọn loại máy hàn có thể điều chỉnh dòng hàn để dễ dàng hàn nhiều loại vật liệu khác nhau.

Điều chỉnh tốc độ thanh mồ hôi và góc thanh mồ hôi

Lưu ý, bạn cần chọn kỹ thuật hàn để que hàn di chuyển với tốc độ phù hợp. Nếu bạn hàn mối hàn quá nhanh, mối hàn có thể bị gợn sóng, gãy và lấp lánh.

Ngoài ra, kỹ thuật và khả năng thoát mồ hôi cũng là một trong những lý do để có được một mồ hôi đẹp. Nếu bạn là người mới, bạn cần luyện tập nhiều để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm đổ mồ hôi của mình.

Điều chỉnh góc thích hợp theo hướng của thanh mồ hôi

Điều chỉnh góc thích hợp theo hướng của thanh mồ hôi

Mồ hôi đẹp nhất trên thế giới

Các bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh các mối hàn đẹp được tổng hợp dưới đây sau tất cả các kỹ thuật hàn mig, hàn mig, hàn tig đẹp. Đồng thời hiểu thêm về số lượng máy hàn điện tử phù hợp với kỹ thuật hàn.

Mối hàn đẹp

Hình ảnh các mối hàn đẹp

Mối hàn que đẹp, kích thước đồng đều, không có vết nứt

Mối hàn que đẹp, kích thước đồng đều, không có vết nứt

Mối hàn có độ bền vững chắc, không tạo xỉ, tia lửa điện

Mối hàn có độ bền vững chắc, không tạo xỉ, tia lửa

Mối hàn đẹp

Mối hàn đẹp

Các loại máy hàn que điện tử đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây đều là những dòng máy hàn chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng với công suất đa dạng để kết hợp với máy hàn cho nét hàn đẹp.

  • Chống giật Hồng Ký HK 200N, công suất 7KVA, que hàn 1.6mm – 3.2mm, giá tham khảo 2.160.000 đồng.
  • Máy hàn mảnh Hồng Ký HK200E, công suất 7KVA, dòng hàn 20A – 200A, que hàn 1,6 – 3,2 mm, giá tham khảo: 2.850.000 đồng.
  • Máy hàn que Jasic ARC 250I, công suất 9KVA, que hàn 2.mm – 5.0mm, giá tham khảo 4.940.000 đồng.
Xem Thêm  [Review] Kem trị thâm Anzela có tốt không? Giá bao nhiêu? | 25h.vn

Xem thêm: Cách hàn sắt dày bằng máy hàn que cho vết hàn sâu, mịn

Hàn inox đẹp

Hình ảnh các mối hàn inox đẹp, các mối hàn tig đẹp cho các bạn chiêm ngưỡng.

Hàn inox đẹp, hàn không gãy

Hàn inox đẹp, hàn không gãy

Các mối hàn inox có đảm bảo đạt tiêu chuẩn của mối hàn đẹp không?

Các mối hàn inox có đảm bảo đạt tiêu chuẩn của mối hàn đẹp không?

Hàn Tig chính xác đảm bảo độ bền tốt

Hàn Tig chính xác đảm bảo độ bền tốt

Loại máy hàn inox phù hợp nhất hiện nay là máy hàn Tig hay còn gọi là máy hàn inox. Các loại máy hàn Tig có thể sử dụng inox, đồng, sắt, … hàn các vật liệu mỏng từ các thương hiệu lớn như Hồng Ký, Jasic, Sasuke, … Dưới đây là một số dòng máy hàn Tig được ưa chuộng hiện nay:

  • Máy hàn Sasuke Tig-200A, công suất 4,6KVA, dòng hàn 200A, điện áp 220V, giá tham khảo 5.400.000 đồng.
  • Hồng Ký HK TIG 250 AC / DC, công suất 9 KVA, dòng hàn 20 – 250A, que hàn 2,6 – 4,0 mm, giá tham khảo: 15.400.000 đồng.
  • Máy hàn Tig inverter HK TIG 200E, công suất 7 KVA, dòng hàn 10 – 200A, que hàn 1,6 – 3,2 mm, giá tham khảo: 3.900.000đ.

Xem thêm: Cách hàn inox chân đế tại nhà bằng máy hàn Tig, cục mồ hôi

Mig Weld đẹp

Các mối hàn MIG bền và đẹp được giới thiệu dưới đây. Mig mồ hôi được tạo ra từ máy hàn Mig và phương pháp hàn Mig đạt yêu cầu về độ bền và đẹp.

Mối hàn Mig đẹp có độ bền cao

Mối hàn Mig đẹp có độ bền cao

Kỹ thuật Mig mồ hôi với vẻ đẹp, mồ hôi đều, không có tia lửa

Kỹ thuật Mig mồ hôi với vẻ đẹp, mồ hôi đều, không có tia lửa

Mồ hôi tig đẹp đạt tính thẩm mỹ và đẹp

Mồ hôi tig đẹp đạt tính thẩm mỹ và đẹp

Dưới đây là một số loại máy hàn Mig được sử dụng phổ biến. Tất cả các loại máy hàn Mig đều đưa ra dòng điện hàn, cũng như các mức điện áp kết hợp với hàn để tạo ra những mối hàn đẹp.

  • Máy hàn Mig Sasuke Mig / MMA-250A, công suất 7,8KVA, dòng hàn 40 – 250A, que hàn 1,6 mm – 4,0 mm, giá tham khảo: 12.563.000 đồng.
  • HK MIG 350I có công suất 13,8KVA, dòng hàn 80 – 350A, điện áp 3 pha 380V, giá tham khảo: 21,8 triệu đồng.
  • Máy hàn Mig Riland NBC 200GW có công suất 6 KVA, dòng hàn 40 – 200A, que hàn 1.6mm – 3.2mm, giá tham khảo: 10.500.000đ.

Xem thêm: Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

Trên đây là hình ảnh các mối hàn đẹp cũng như cách hàn một mối hàn đẹp để các bạn có thể tự đánh giá cho mình một mối hàn có chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm những dòng máy hàn chất lượng để sử dụng với độ bền và hoạt động mạnh mẽ. Chúc may mắn tạo ra những mối hàn đẹp.