Ngày nay, máy tính xách tay không còn nghi ngờ gì nữa là phương tiện học tập và làm việc được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của máy tính xách tay là màn hình nhỏ đôi khi thu hẹp không gian làm việc của bạn. Một màn hình phụ sẽ giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, bạn còn có thêm nhiều lợi ích khi sử dụng màn hình phụ đi kèm với laptop.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Trải nghiệm màn hình tuyệt vời

Hầu hết các máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối HDMI nên việc kết nối với màn hình phụ rất nhanh chóng và dễ dàng. Màn hình laptop thông thường chỉ có kích thước khoảng 14 inch hoặc 15,6 inch, nhưng khi kết nối với màn hình phụ, chúng ta có một màn hình lớn từ 24 inch, 27 inch trở lên. Với màn hình lớn, bạn sẽ có không gian làm việc rộng hơn rất nhiều và trải nghiệm không hề yếu hơn so với máy tính để bàn thông thường.

Sự kết hợp giữa máy tính xách tay và màn hình phụ sẽ giải quyết cùng lúc hai vấn đề. Bạn có một chiếc máy tính xách tay có thể mang theo bất cứ đâu, đồng thời kết nối màn hình lớn ở nhà để làm việc và giải trí thoải mái hơn.

Xem Thêm  Kiểm tra CPU máy tính, laptop như nào mới đúng cách | 25h.vn

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Cải thiện đa nhiệm với hai màn hình

Nếu kết nối laptop với màn hình phụ, ngoài màn hình lớn hơn bạn còn có thể sử dụng cùng lúc 2 màn hình là màn hình laptop và màn hình phụ. Màn hình kép chắc chắn mang lại trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn nhiều, vì bạn có thể mở nhiều ứng dụng trên hai màn hình và theo dõi chúng trực quan hơn. Ví dụ: trên một màn hình, bạn có thể mở một bảng dữ liệu để phân tích, một màn hình để soạn báo cáo hoặc thậm chí hai màn hình để phát trực tiếp dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn

Đối với những người làm việc nhiều trên máy tính, mắt bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái lơ mơ, hơi nhức, nhất là khi bạn chỉ làm việc trên chiếc laptop màn hình nhỏ. Với màn hình phụ bạn có không gian làm việc rộng hơn, quan sát dễ dàng hơn, từ đó mắt cũng điều chỉnh ít hơn. Hãy để chúng tôi so sánh việc bạn mở hai cửa sổ ứng dụng hoặc mở một bảng dữ liệu gần với các con số trên màn hình laptop với khẩu độ trên hai màn hình (1 màn hình laptop và 1 màn hình phụ). Tất nhiên, màn hình phụ sẽ giúp mắt bạn thoải mái hơn rất nhiều, cả sức khỏe và hiệu quả công việc đều được tăng lên.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Sử dụng thêm một màn hình không tốn kém

Chỉ với khoảng 3 triệu đồng là bạn có thể mua thêm một chiếc màn hình để sử dụng cho chiếc laptop của mình. Đây là mức phí không hề đắt so với những hiệu quả mà màn hình phụ mang lại. Hiện tại FPT Shop có bán nhiều màn hình với giá tốt và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt khi mua combo màn hình và laptop Samsung tại FPT shop, bạn được giảm giá đến 35%. Đây thực sự là một combo hấp dẫn trong những ngày bạn thường xuyên phải học trong mùa dịch bệnh và làm việc ở nhà.

Xem Thêm  Phần mềm kiểm tra pin laptop bạn không nên bỏ qua | 25h.vn

Lợi ích của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay