Sau một thời gian sử dụng, gấu bông sẽ bị bẩn và cần giặt giũ để lây lan mầm bệnh. Khi giặt gấu bông, bạn cần lưu ý những điều sau.

Kiểm tra trước khi giặt

Không phải tất cả các loại gấu bông đều có thể giặt được bằng máy nên việc kiểm tra tem hướng dẫn dán trên chúng là việc đầu tiên bạn nên làm. Những chú gấu bông làm bằng len, rayon, quá cũ hoặc quá nhiều vết may không phù hợp để giặt trong máy giặt, bạn phải giặt bằng tay.

Kiểm tra chất liệu thú nhồi bông trên tem trước khi bạn quyết định giặt chúng trong máy giặt

Kiểm tra chất liệu thú nhồi bông trên tem trước khi bạn quyết định giặt chúng trong máy giặt

Ghi chú:

Để đảm bảo các bộ phận, phụ kiện của gấu bông vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình giặt, bạn phải khâu cẩn thận những phần bị mất đường chỉ và loại bỏ quần áo hoặc phụ kiện trên gấu bông.

– Gấu bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện tử bên trong không được tiếp xúc với nước.

Chọn chế độ giặt sang trọng

Những chiếc máy giặt hiện đại thường được tích hợp thêm chế độ giặt bông để đạt được hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không có chế độ này, hãy chọn một chu trình nhẹ nhàng cùng với nước lạnh để giảm thiểu nguy cơ gây hại cho động vật đã ngừng giặt. Không bao giờ dùng nước nóng để giặt gấu, vì nó sẽ làm phai màu hoặc hỏng các bộ phận dán (mắt, mũi, …) của chúng.

Xem Thêm  Cách sử dụng máy giặt Panasonic đơn giản, an toàn, hiệu quả | 25h.vn

Chọn chu trình giặt trên máy giặt của bạn để đảm bảo đồ lót của bạn không bị hỏng

Chọn chế độ giặt sang trọng trên máy giặt để đảm bảo gấu bông của bạn không bị hư hại

Nước rửa gấu cỡ nhỏ

Với những loại bia nhỏ, bạn có thể dễ dàng cho vào chậu rửa mặt và giặt thường như giặt quần áo. Nếu muốn bảo mật hơn, bạn có thể sử dụng túi giặt để chúng không bị hỏng trong quá trình máy giặt hoạt động.

Giặt đồ chơi sang trọng cỡ lớn

Những chú gấu bông lớn đẹp thật đấy, nhưng việc “tắm” cho chúng không hề đơn giản như những chú gấu bông có kích thước nhỏ xinh. Khi giặt những chú gấu bông lớn không nên cho vào máy giặt vì có thể làm hỏng chúng mà hãy làm như sau:

– Bước 1: Cắt một đường nhỏ ở lưng gấu bông.

– Bước 2: Lấy hết bông bên trong ra.

– Bước 3: Sử dụng máy giặt hoặc nước rửa tay để làm sạch bát bia.

– Bước 4: Khi vỏ gấu đã được làm sạch và lau khô, bạn hãy nhét bông gòn vào rồi dùng kim châm lại.

Với những chú gấu bông có hạt xốp hay các thiết bị điện tử bên trong thì bạn cũng làm như vậy.

May đường cắt sau gấu khi nhét bông vào.

May đường cắt sau gấu khi nhét bông vào.

Gội đầu cho gấu bằng dầu gội dành cho trẻ em

Dầu gội đầu là một chất tẩy rửa cực kỳ nhẹ nhàng, vì vậy nếu bạn dùng dầu gội đầu để gội các loại bia không những không làm chúng biến mất mà còn giữ được độ mềm mại. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dầu gội đầu để giặt thú nhồi bông, sẽ an toàn hơn nếu con bạn tiếp xúc với gấu.

Xem Thêm  Những tác hại “khôn lường” khi dùng bột giặt sai cách cho máy giặt | 25h.vn

Lau khô gấu bông trong khi giặt

Gấu bông sau khi giặt sẽ bị biến dạng, móp méo. Việc bạn cần làm lúc này là nhẹ nhàng gỡ và duỗi thẳng phần tóc rối để khi khô dễ chịu hơn.

Đặc biệt, bạn không nên nung ở nhiệt độ cao vì chúng sẽ làm chảy chất kết dính hoặc nhựa trên gấu bông, thậm chí vải dễ chảy. Lau chúng bằng khăn khô và treo chúng bằng kẹp để hong khô dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời sẽ diệt khuẩn và làm khô gấu bông nhanh chóng.

Không nên sấy gấu bông ở nhiệt độ cao sẽ dễ làm hỏng

Không nên sấy khô gấu bông ở nhiệt độ cao để tránh hư hỏng


Chọn ngày giặt đồ chơi nhồi bông

Nếu giặt thú nhồi bông, hãy chọn những ngày nắng ráo hoặc ít nắng để làm khô nhanh nhất. Vì gấu bông sau khi giặt mà không được sấy khô sẽ có mùi hôi rất mất thẩm mỹ, dễ phát sinh vi khuẩn và nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Treo gấu bông dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng và nhanh khô

Treo gấu bông dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng và nhanh khô

Trên đây là những lưu ý giúp bạn giặt gấu bông trong máy giặt đúng cách. Các mẹ hãy đọc và áp dụng để giữ cho những món đồ chơi yêu thích của con mình luôn sạch sẽ, tránh lây nhiễm bệnh.