Loa ngoài có chất lượng âm thanh thấp hơn, âm trầm tốt hơn nên việc kết nối loa với tivi giúp tái tạo âm thanh sống động của những bộ phim bạn yêu thích. Vậy làm cách nào để kết nối âm thanh TV với loa? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Một số cổng kết nối thông dụng trên dàn âm thanh, loa

>> Hướng dẫn cách kết nối amply với tivi một cách dễ dàng

Cách kết nối âm thanh từ TV với loa qua giắc cắm 3.5mm

Có nhiều cách để xuất âm thanh từ Ti ra loa nhưng đa số người dùng thường sử dụng để kết nối loa với tivi qua jack cắm 3.5mm. Xuất âm thanh bằng Jack bao gồm 3 bước như sau:

Cách kết nối loa với TV bằng jack cắm 3.5mm

– Bước 1: Cắm jack 3.5 mm vào cổng 3.5 mm của tivi (lỗ tròn, có ký hiệu AUDIO OUT).

– Bước 2: Xác định loa bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng loa USB thì cách kết nối loa với tivi là kết nối cáp USB của loa với cổng USB trên tivi để lấy điện cho loa. Nếu là loa Hội trường, jack cắm 3.5mm thường được kết nối trực tiếp với mixer, đã được kết nối sẵn với ampli công suất và loa.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng và thao tác trên máy giặt LG Inverter | 25h.vn

– Bước 3: Sau khi kết nối xong, bạn có thể thưởng thức những âm thanh hấp dẫn. còn sống nhất.

Sử dụng giắc cắm âm thanh trắng-đỏ

Giắc âm thanh trắng – đỏ là cổng kết nối phổ biến trên các hệ thống cũ, bạn có thể dễ dàng nhận ra hai ổ cắm màu trắng và đỏ trên máy. Trên tivi thường có hai cụm sao giắc cắm hai màu trắng – đỏ, một là cổng thu tín hiệu dùng để kết nối đầu đĩa, và nó thường nằm chung cụm sao với AV. Đầu kia có thể xuất âm thanh, thường được gọi là AUDIO OUT.

Cách dễ dàng và thuận tiện để kết nối loa với TV

Cách kết nối loa với TV bằng giắc cắm trắng-đỏ

Xuất âm thanh qua cổng quang

Cổng quang là loại cổng xuất âm thanh tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay, nó sử dụng cáp tín hiệu kỹ thuật số hay chúng ta thường gọi là cáp quang.

Nếu quan sát kỹ TV, bạn có thể thấy cổng kết nối có dạng một lỗ vuông và thường đi kèm với ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT. Ưu điểm của việc kết nối loa với tivi qua cổng quang là âm thanh được truyền tải với chất lượng tốt, tốc độ nhanh và dây kết nối nhẹ nhàng, đơn giản.

Cách dễ dàng và thuận tiện để kết nối loa với TV

Cổng quang thường dùng để kết nối tivi với soundbar, hoặc có thể kết nối với dàn âm thanh.

Các bước kết nối bao gồm:

Bước 1: Kết nối cáp quang vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) được tích hợp trong TV gia đình bất kỳ.

Xem Thêm  99+ bài thơ tán gái hài hước sẽ khiến nàng xiêu lòng ngay | 25h.vn

Bước 2: Đầu còn lại của cáp cổng đi vào cổng của loa.

Tuy nhiên, hiện tại, không phải TV hay ampli nào cũng được tích hợp cổng quang nên trước khi kết nối TV với ampli thông qua cổng quang, bạn cần tìm hiểu xem mẫu TV của mình có hỗ trợ kết nối hay không.

>> “Giải quyết” các cổng kết nối trên tivi, bạn có thực sự cần nhiều cổng USB & HDMI?

Kết nối TV với loa bằng cáp HDMI rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy 1 sợi cáp HDMI, một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại cắm vào thiết bị HDMI OUT trên thiết bị âm thanh trên tivi. Sau đó nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng mũi tên để chọn đầu vào tập tin của TV là cổng HDMI mà bạn đã kết nối. Kết nối dễ dàng và nhanh chóng của cáp HDMI này cho phép TV trả lại âm thanh cho loa, bộ khuếch đại hoặc hệ thống, v.v.

Đối với TV thông thường, cổng HDMI chỉ nhận tín hiệu và không có âm thanh phát ra loa. Để tắt âm thanh, bạn cần sử dụng một cổng khác.

>> Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

>> Chọn cáp HDMI để mua tivi như thế nào?

Cách dễ dàng và thuận tiện để kết nối loa với TV

Cách kết nối loa với TV với cổng HDMI

Kết nối loa với TV qua Bluetooth

Kết nối tivi với loa Bluetooth cũng là một trong những cách kết nối khá phổ biến, nó tương tự như cách sử dụng điện thoại. Nhưng để kết nối loa với tivi qua Bluetooth thì tivi của bạn phải hiện đại, các tivi thông thường không có tính năng này.

Xem Thêm  Top 4 phần mềm ghép ảnh trên điện thoại, máy tính miễn phí | 25h.vn

>> Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi qua Bluetooth để phát nhạc

Trên đây là 5 cách kết nối loa với tivi được sử dụng phổ biến hiện nay, người dùng có thể lựa chọn cách kết nối phù hợp, tiện lợi để tận hưởng thế giới âm thanh hấp dẫn nhất.

#DMCL