Vậy con dấu chính xác là gì và có phải con dấu chính gốc nào đảm bảo chất lượng hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên seal nghĩa là gì?

Đối với máy xách tay, nguyên seal được hiểu là mặt hàng còn nguyên tem mác, nguyên bao bì và mới 100%. Seal về cơ bản là một lớp nhựa, lớp giấy làm niêm phong hộp hoặc giống như dòng iPhone mới là hai mảnh giấy được nhà sản xuất bọc lại.

Con dấu gốc 1 nghĩa là gì

Nylon chặt chẽ

Nguyên seal 2 nghĩa là gì

Con dấu giấy

Nguyên seal 4 nghĩa là gì

Niêm phong iPhone 13 Series

Vì vậy, về cơ bản, hàng nguyên seal là hàng từ xưởng được giữ nguyên trạng cho đến khi đến tay bạn, bạn sẽ trải nghiệm ngay cảm giác bóc seal. Từ này được sử dụng phổ biến trên điện thoại, máy tính bảng, đôi khi là máy tính xách tay và các mặt hàng xách tay khác.

Nguyên seal thường dùng để phân biệt với hàng fullbox. Trong chiếc máy fullbox đó về cơ bản là máy có đầy đủ hộp và phụ kiện, nhưng có thể đó chỉ là máy cũ, máy đã qua sử dụng hoặc máy trưng bày.

Nguyên seal có đảm bảo chất lượng không?

Nếu bạn nghĩ rằng bất kỳ con dấu gốc nào là đảm bảo chất lượng thì có lẽ bạn đã nhầm. Đối với con dấu nhựa tại Việt Nam vẫn có thể đóng lại rất dễ dàng, khó phân biệt với con dấu do nhà sản xuất đóng.

Xem Thêm  Review sữa Úc Ngôi Sao Nhỏ Little Étoile có tốt không? mùi vị như thế nào? giá thành? | 25h.vn

Nguyên seal 5 nghĩa là gì

Hàng nguyên seal tràn lan trên thị trường xách tay

Ngay cả với dòng iPhone 13 gần đây, được chuyển đổi sang con dấu giấy, đã có những con dấu không khác gì con dấu của Apple được bán tràn lan trên thị trường chợ đen. Vì vậy, khi mua hàng xách tay, dù còn nguyên seal nhưng chưa chắc đã là nguyên seal của nhà sản xuất và khó có thể đảm bảo máy là hàng mới 100%, chưa qua thay thế, sửa chữa.

Nguyên seal 6 nghĩa là gì

Seal iPhone 13 series chỉ để bán

Ngoài ra, khi mua hàng xách tay, bạn cũng rất dễ gặp phải hàng nguyên seal, một phần vì nếu để nguyên seal sẽ bị đánh thuế và giá cả sẽ cạnh tranh gay gắt với hàng thật. Những người bán lẻ sẽ thỏa thuận bóc niêm phong để mang về Việt Nam một cách hợp pháp mà không phải nộp thuế, sau đó sẽ dùng một số thủ thuật để bán con dấu như mới.

Trên đây là một số thông tin cần biết về máy nguyên seal, khi mua hàng xách tay bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem còn nguyên seal hay không. Ngoài ra, giá hàng thật cũng giảm đáng kể trong những năm gần đây, so với mặt bằng chung, thậm chí một số thứ còn rẻ hơn thế giới. Khi mua hàng chính hãng từ các hệ thống lớn như FPTShop, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng mà nếu có vấn đề về bảo hành, bạn có thể gửi và nhận máy tại bất kỳ chi nhánh nào trên cả nước.

Xem Thêm  Phải làm gì khi nút nguồn của thiết bị Android bị hư? | 25h.vn

Xem thêm: Máy trôi có bảo hành, đổi trả và vật liệu xây dựng là gì?