Tình trạng Tủ lạnh hoạt động không liên tục gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Nếu chẳng may bạn cũng đang gặp phải tình trạng này với chiếc tủ lạnh nhà mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tình trạng tủ lạnh liên tục thay gas như thế nào?

Tủ lạnh Chạy ngắt quãng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Khi nhiệt độ trong tủ đạt đến ngưỡng nhất định, tủ sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng cho đến khi nhiệt độ giảm xuống ngưỡng tối thiểu thì tủ sẽ hoạt động trở lại.

Hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt quãng là bộ phận làm nóng của tủ lạnh được bật / tắt liên tục khiến tủ lạnh không duy trì được nhiệt độ tối ưu, gây lãng phí năng lượng và giảm tuổi thọ của tủ.

Tình trạng tủ lạnh chạy ngắt quãng là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt quãng

Trước khi tiến hành sửa chữa, trước tiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng ngắt quãng. Sau đó, tùy theo nguyên nhân mà có các giải pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

Xem Thêm  Tủ lạnh LG SBS GR-D247JDS Inverter 601 Lít | 25h.vn

– Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

– Phế nhiệt bị tổn thương.

– Thiếu / thừa gas

– Lực lượng đầu vào không ổn định

– Block máy hư hỏng / chạy kém

Hãy đi vào bản sửa lỗi chi tiết ở đây:

2.1. Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

Nguyên nhân nhiệt độ tủ không ổn định Tủ lạnh hoạt động không liên tục. Lý do cho điều này có thể như sau:

– Cửa tủ bị hở, đóng không chặt. Hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lạnh hoạt động liên tục.

– Hệ thống đèn trong tủ bị hư hỏng, dù đóng cửa nhưng đèn vẫn sáng. Đèn tỏa nhiệt khiến nhiệt độ trong tủ không ổn định, tủ hoạt động tắt / mở liên tục.

Sắp xếp thực phẩm quá nhiều, hoặc quá gần nơi thông gió khiến tủ lạnh không đạt được nhiệt độ cần thiết, phải tắt / mở liên tục gây lãng phí điện năng.

– Gioăng cao su bị cong, xoắn, rách khiến hơi lạnh thoát ra ngoài.

Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định nên tủ lạnh chạy ngắt quãng.

Cách khắc phục nguyên nhân tủ lạnh chạy ngắt quãng do nhiệt độ tủ lạnh không ổn định:

– Kiểm tra nhiệt độ trong tủ ổn định, điều chỉnh nhiệt độ trong tủ cho phù hợp. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tủ hoạt động tốt.

– Kiểm tra xem đèn trong tủ lạnh có sáng / tắt bình thường không. Nếu phát hiện hư hỏng thì phải thay thế hoặc sửa chữa ngay vì bóng đèn dù tỏa nhiệt không nhiều nhưng vẫn ảnh hưởng đến tủ.

Xem Thêm  Tìm hiểu về ưu nhược điểm của dàn lạnh nhôm, dàn lạnh đồng trong tủ đông | 25h.vn

– Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, giữa các thực phẩm cần có khoảng cách nhất định để hơi lạnh được phân bổ đều. Tránh để thực phẩm trước vị trí quạt gió, cản trở khí lạnh lưu thông trong tủ lạnh.

– Kiểm tra tủ đã kín, đệm cao su không bị hư hỏng. Đặt một tờ giấy, kẹp vào giữa khe tủ, nếu lấy ra dễ dàng tức là gioăng cao su đã bị va đập và cần thay mới.

Cách sửa tủ lạnh chạy ngắt quãng

2.2. Rơ le nhiệt bị hỏng nên tủ lạnh chạy ngắt quãng.

– Tủ lạnh chạy ngắt quãng liên tục có thể do trục nhiệt của hệ thống tản nhiệt:

+ Lắp đặt rơ le không chính xác

+ Rơ le khởi động lỏng lẻo, tiếp xúc kém (do cách lắp đặt, lựa chọn thiết kế hoặc chất liệu của rơ le bị tháo dỡ qua nhiều năm).

Rơ le nhiệt bị hỏng nên tủ lạnh chạy ngắt quãng.

– Làm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp tủ lạnh chạy thường xuyên và liên tục, bạn nên gọi điện đến các trung tâm bảo hành của hãng, hoặc cơ sở mà bạn mua tủ lạnh để nhờ kỹ thuật viên đến sửa chữa.

Thẩm quyền giải quyết: 5+ nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh cứng bất thường

2.3. Thiếu / dư gas

– Gas là yếu tố quan trọng giúp tủ lạnh giữ lạnh tốt. Nếu nhiên liệu gas không đủ, hoạt động của quạt dàn ngưng (tham gia vào việc điều khiển nhiệt độ tủ) sẽ chạy kém hoặc không dẫn đến dòng nhiệt tỏa ra không đều và gây gián đoạn liên tục.

Xem Thêm  Thông tin về chính sách bảo hành và cách kích hoạt bảo hành của tủ lạnh Panasonic hiện nay | 25h.vn

– Cách khắc phục: Trong trường hợp tủ lạnh chạy ngắt quãng do thiếu / thừa gas này, bạn tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi thợ sửa chữa / kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra (hư hỏng tủ lạnh, nguy hiểm cho sức khỏe, ..)

Thiếu / thừa gas khiến tủ lạnh chạy ngắt quãng

Thẩm quyền giải quyết:Gợi ý nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh không ngắt

2.4. Nguồn điện đầu vào không ổn định

Đất:

+ Phích cắm, dây nguồn bị đứt.

+ Nguồn điện kém do sử dụng quá nhiều thiết bị điện, hoặc vào giờ cao điểm tiêu thụ điện năng (mùa hè, ngày nắng nóng, ..).

– Cách sửa tủ lạnh chạy ngắt quãng do nguồn điện vào:

+ Thay thế, sửa chữa dây và phích cắm.

+ Sử dụng các thiết bị ổn định dòng điện (ví dụ: lioa, ..).

+ Tắt các thiết bị điện nếu không được yêu cầu.

Lực vào không ổn định khiến tủ lạnh bị ngắt quãng

2.5. Block máy hư / chạy yếu

Chắc hẳn ai cũng biết vai trò của máy chặn đối với quá trình hoạt động của tủ lạnh. Block hư, chạy yếu sẽ mở tín hiệu do chạy ngắt quãng liên tục.

Trường hợp này bạn nên gọi điện đến trung tâm / đơn vị bán hàng để được bảo hành, bảo trì sản phẩm, không nên tự ý sửa chữa để tránh hư hỏng nặng thêm.

Block máy hư / yếu nên tủ lạnh chạy ngắt quãng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể khắc phục tình trạng thành công Tủ lạnh hoạt động không liên tục. Cảm ơn đã xem!

HC Elektronik Supermarché