Máy giặt ngày nay đã trở thành một trong những đồ dùng không thể thiếu giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Tuy nhiên, tình hình Máy giặt không bật Đó là một vấn đề với nhiều người. Đâu là nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này? Cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

Nguyên nhân tại sao máy giặt không mở?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bật không lên. Ví dụ: nếu bạn vừa mua một cái mới hoặc mới cài đặt nó, nó sẽ không bật sau khi bạn khởi động lại. Trường hợp này rất có thể lỗi do nhà sản xuất hoặc do nhân viên lắp đặt.

Khi đó giải pháp chính là gọi bên bảo hành đến khắc phục và xử lý. Ngược lại, nếu bạn sử dụng một thời gian và ngay lập tức Máy giặt không bật Hãy xem các bước sau để kiểm tra và khắc phục nguyên nhân.

1. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện

– Không có nguồn điện sẽ khiến máy giặt rơi vào tình trạng này. Vui lòng kiểm tra xem máy đang bật hay tắt.

– Nếu aptomat bật thì dùng bút thử điện để kiểm tra xem có cấp điện vào ổ cắm hay không và đưa ra hướng khắc phục nếu nguyên nhân xuất phát từ đây.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt LG Tại Hà Nội | 25h.vn

Lưu ý: Khi hết cà chua, bạn nên kiểm tra lại xem trong gia đình mình có thiết bị nào gây chập điện hay không vì làm cháy cà chua nhé!

– Khi xử lý sự cố về điện, đặc biệt chú ý đến an toàn. Nếu không rành, hãy nhờ những người thợ điện – những người có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý.

2. Kiểm tra cáp nguồn và giắc cắm nguồn.

Kiểm tra cáp nguồn và giắc cắm

– Cáp nguồn của máy giặt có thể bị đứt hoặc các kết nối có thể bị hở, điều này có nghĩa là máy giặt sẽ không hoạt động.

– Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đứt dây bị đứt như dây cũ bị đứt, rỉ sét hoặc bị chuột cắt. Sau đó bạn nên tháo dây ra khi kiểm tra để đảm bảo an toàn và thay dây cho máy giặt.

– Ngoài ra, áo nguồn không thể dẫn điện qua lâu ngày rỉ sét nên dẫn điện kém, dù đã cấp đủ nguồn điện vẫn xảy ra tình trạng máy giặt không mở.

– Sau đó bạn chỉ cần sử dụng bình xịt CR7 để loại bỏ vết rỉ sét trên jack cắm.

3. Bo mạch máy giặt bị hư hỏng khiến máy giặt không bỏ

Bo mạch máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt được bố trí phía trên hoặc phía trước máy, bên ngoài bảng mạch là các nút bấm, giúp người dùng dễ dàng thao tác các chức năng trên máy giặt để thực hiện.

Xem Thêm  Nên mua máy giặt hãng nào chất lượng, giá tốt? | 25h.vn

– Thói quen sắp xếp Máy giặt Trong nhà tắm và bên ngoài không có mái che hoặc không lau khu vực bo mạch này nếu nước rơi vào làm bo mạch máy giặt bị hỏng nhẹ, hoặc lỗi chương trình.

– Trường hợp này có thể khiến máy giặt bị mất nguồn.

Để máy giặt nơi khô ráo, xa nhà vệ sinh và không có mái che

Cách sửa máy giặt không lên nguồn?

Nếu máy giặt không lên thì tùy theo nguyên nhân mà chúng ta có cách giải quyết hợp lý.

– Trước khi bắt đầu sửa chữa, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nối với nguồn điện để tránh những tai nạn bất ngờ.

– Trong trường hợp máy giặt bị lỗi board, bạn không nên tự tháo rời board mạch của máy giặt mà hãy gọi bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến xử lý.

Gọi thợ đến chăm sóc máy giặt bật không lên.

– Để máy giặt nơi khô ráo, có mái che để tăng tuổi thọ của máy và tránh những hỏng hóc không đáng có.

– Nếu máy giặt lâu ngày không sử dụng nên dùng nắp kín quấn nhẹ máy giặt, hạn chế tối đa chuột, gián chui vào bên trong cắn dây điện.

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Máy giặt không bật Sự thành công. Cảm ơn đã xem.

HC Elektronik Supermarché