Các loại MacBook bị mất từ Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ công việc của bạn. Do đó, bạn cần tìm lỗi đánh máy trên MacBook để sửa ngay. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Dấu hiệu lỗi chính tả trên MacBook

Mặc định trên MacBook có chế độ chọn bộ gõ tiếng Việt (bộ gõ Telex) trong phần cài đặt bàn phím đã có sẵn. Nhưng đôi khi có một số lỗi khi gõ văn bản xuất hiện trên MacBook như:

Các loại MacBook bị mất chữ với các dấu hiệu sau

– Gõ chữ bị mất chữ: Tình trạng mỗi khi gõ chữ, bạn nhấn phím cách và bị mất ký tự khiến bạn mới gõ khá bực bội và không biết phải làm thế nào?

– Khi soạn thảo văn bản, các ký tự bị đảo ngược, ký tự chỗ nhảy lung tung, hoặc đôi khi bị chèn ký tự khác vào văn bản khiến bạn rất khó chịu.

– Sau khi nhập chữ cái thứ hai, chữ cái đầu tiên được đổi thành chữ khác trong khi bạn đang làm việc và giải quyết khối lượng công việc rất nặng, lỗi viết đề xuất không như ý muốn đang khiến bạn gặp trở ngại trong công việc.

– Tất cả những dấu hiệu này khiến công việc của bạn bị đình trệ, thời gian viết lách kéo dài gây giảm năng suất làm việc. Và đặc biệt, tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu.

2. Nguyên nhân khiến MacBook gõ chữ bị mất chữ

Lỗi chính tả trên MacBook bao gồm những lý do sau

Qua nhiều năm kể từ khi tích hợp bộ gõ “Tiếng Việt, Unikey“Apple đã bán bản quyền sử dụng Bộ gõ Telex và Simple Telex trên Macbook. Từ các phiên bản Mac OS X 10.5 đến nay, Bộ gõ Big Sur phiên bản 11.1 vẫn chưa được cải tiến. Việc tích hợp, vẫn sử dụng bộ gõ cũ đã sửa đổi sẽ dễ mắc lỗi tình huống nơi MacBook mất từ.

Xem Thêm  Tất cả các mặt đồng hồ mới trong watchOS 7 và Apple Watch Series 6 - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | 25h.vn

3. Cách sửa bàn phím MacBook bị thiếu chữ

– Gỡ cài tiếng Việt chuẩn trên MacBook

Bạn đang đi “Bài tập“trên Macbook => Mở Cài đặt”Bàn phím“=> Chọn tab”Nguồn vào“=> Chọn”Telex, Đơn giản là Telex“và sau đó nhấn”“bên dưới để xóa bộ gõ tiếng Việt mặc định. Chỉ để bộ gõ mặc định”ABC“hoặc bộ gõ”Tiếng Anh“.

– Cài đặt Bộ gõ tiếng Việt cho Macbook

Có nhiều cách cài Bộ gõ tiếng Việt cho Macbook nhưng có 2 phần mềm mẹo tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất:

Cài đặt bộ gõ tiếng Việt Evkey:

Bước 1: Tắt người gác cổng

Đầu tiên bạn phải tắt nó đi “Người gác cổng“Chỉ tệp tin đã tải xuống mới có thể chạy trên Macbook. Vì EVkey là ứng dụng tải xuống bên ngoài (không phải từ App Store).

Mở tính năng đầu cuối (bằng cách nhấn tổ hợp phím “Lệnh + Dấu cách“sau đó gõ”phần cuối“). Sau khi giao diện đầu cuối xuất hiện, hãy nhập dòng lệnh”sudo spctl –master-disable“sau đó nhấn”đi vào“=> hiển thị”Mật khẩu thiết bị bắt buộc“=> Nhập mật khẩu => Nhấn”đi vào“Đã được hoàn thành.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại gatekeeper, chỉ cần thực hiện tương tự với dòng lệnh: “sudo spctl –master-enable“.

Bước 2: Tải xuống Evkey

Để tải Evkey từ trang chủ: Evkeyvn.com

Có 2 lựa chọn cho bạn, 1 cho Windows, 1 cho Macbook. Bạn chỉ cần tải xuống đúng phiên bản bạn cần.

Xem Thêm  TOP 4 chuột không dây cho Macbook đáng mua nhất | 25h.vn

Bàn phím MacBook bị mất chữ, vui lòng cài bộ gõ tiếng Việt Evkey

Bước 3: Cài đặt Evkey nếu Nhập MacBook bị mất từ

Sau khi tải Evkey cho Macbook, màn hình xin phép tạo EVkey => Chọn “Khả năng tiếp cận“=> Chọn và nhấp vào ổ khóa ở góc dưới bên trái cho”mở“=> Nhấp vào”Mật khẩu máy“mở

Tiếp theo, chọn mục trợ năng bên trái và tích vào mục Evkey bên phải để sử dụng. Sau đó đóng cửa sổ “Bảo mật & Quyền riêng tư“sau đó nhấn”Vui lòng thử lại“.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, mở Bộ gõ và kiểm tra các tùy chọn cần thiết. Bình thường vẫn mã hóa “Unicode“vỗ nhẹ”telex“và một số tùy chọn”Phép thuật“.

Cài đặt thủ thuật tiếng việt cho Macbook:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm thủ thuật tiếng Việt cho MacBook.

>> Tham khảo:

Chia sẻ cách sử dụng phím tắt để chuyển từ MAC sang Win.
Tìm thông tin về MAC chậm.

MacBook gõ bị mất chữ, vui lòng cài bộ gõ tiếng việt cho Macbook

Bước 2: Đưa Gotiengviet vào danh sách “Lựa chọn“.

Để sửa lỗi chính tả, hãy vào phần lựa chọn phần mềm và tiếp tục thiết lập các thông số phù hợp. Bạn có thể “Gõ tiếng Việtt “trong phần lựa chọn bộ gõ trên thanh công cụ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Nhập MacBook bị mất từ. Hy vọng những thông tin giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng MacBook của mình. Cảm ơn đã xem.

Xem Thêm  Hướng dẫn cập nhật iOS 14.6 RC chính thức với nhiều tính năng mới mẻ, nghe nhạc Lossless sống động - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | 25h.vn

HC Elektronik Supermarché