Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình trạng Máy giặt Electrolux Feeler E20 tại công ty. Lỗi E20 có nghiêm trọng không? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Máy giặt Electrolux Feeler E20

– Quá nhiều chất bẩn trong lồng giặt, những cặn bẩn này bám vào đường thoát nước của máy và không xả hết nước trong lồng giặt trong chương trình xả và vắt.

– Do hố bơm bị bẩn, có vật gì đó mắc kẹt trong hố bơm dẫn đến tắc nghẽn cánh bơm.

– Do bộ phận bơm thoát nước của Máy giặt đã la hét, nhấp nháy, đôi khi chạy đôi khi không.

– Do hỏng bơm xả, cháy cuộn dây.

– Do mạch điều khiển bị lỗi, mạch không cấp lệnh (cấp nguồn) cho máy bơm.

Thẩm quyền giải quyết: Cách sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

2. Cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Bước 1: Kiểm tra đường thoát nước: Kiểm tra nhà máy xử lý nước thải là việc đầu tiên bạn cần làm. Có thể một cái gì đó đang làm tắc đường thoát nước. Vui lòng thử đường thoát nước và thử chạy lại máy.

Kiểm tra đường thoát nước

Bước 2: Kiểm tra âm thanh Buzz

– Tiếng kêu vo ve rất quen thuộc, trong quá trình vắt, máy bơm xả nước hoạt động và phát ra tiếng kêu vo ve. Trạng thái đính kèm Máy giặt Electrolux Khi rửa, hãy dừng lại.

Xem Thêm  [Review] Top 6 máy giặt cửa ngang tốt nhất nên mua hiện nay | 25h.vn

– Nếu máy giặt của bạn đang trong chương trình xả / vắt mà không có âm thanh này, hãy kiểm tra máy bơm.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng nước trong lồng giặt: Máy bơm không hoạt động trong chu trình xả và quay khiến nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài. Nếu thấy nước trong trống vẫn còn nguyên thì coi như hỏng máy bơm. Và cần được thay thế.

Sau khi bạn thực hiện 3 Cách khắc phục nhanh trên, tình trạng là Máy giặt Electrolux Feeler E20 không cải thiện, có thể do lỗi mạch điều khiển. Vui lòng gọi cho người bảo hành hoặc các chuyên gia để giúp sửa chữa. Tránh tự ý tháo lắp máy giặt để kiểm tra, có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh những lỗi không mong muốn khác.

Sửa máy giặt Electrolux Feeler E20

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục thành công sự cố máy giặt Electrolux bị tràn nước với lỗi E20.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để đảm bảo máy giặt Electrolux sử dụng được lâu, bền và không bị hỏng hóc khi sử dụng, bạn hãy lưu ý những điểm sau:

– Vệ sinh các gioăng cao su của máy giặt thường xuyên, loại bỏ lông hoặc vải vì chúng là nơi trú ngụ tuyệt vời cho nấm mốc, mùi hôi hoặc bụi bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh bên trong chậu rửa bằng phương pháp này. Đồng thời, vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ hàng tháng

Xem Thêm  Hướng dẫn tự giặt ghế sofa tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất | 25h.vn

– Cởi quần áo ngay sau khi giặt xong. Quần áo ẩm trong máy lâu ngày có thể để lại mùi hôi và nấm mốc phát triển.

– Kiểm tra lượng đồ giặt có tương ứng với giới hạn giặt của máy giặt mà nhà sản xuất công bố hay không.

Khối lượng đồ giặt đảm bảo ít hơn giới hạn quy định

– Để máy giặt khép hờ khi không sử dụng để cải thiện sự lưu thông không khí trong máy và ngăn ngừa sự tích tụ của nấm mốc. Ngoài ra, khi đóng cửa, hơi ẩm trong lồng giặt có thể làm hỏng IC dẫn đến máy giặt Electrolux bị hỏng E20.

– Vệ sinh ống thoát nước, vì điều này có thể làm máy rung nhiều, quần áo vẫn bị ướt sau lần vắt cuối cùng, giặt lâu hơn bình thường hoặc dừng bất thường trong chu trình giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc của máy bơm xả nước, dẫn đến việc xả nước lâu hơn, v.v.

– Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

– Tốc độ vắt tương ứng: Đảm bảo tốc độ vắt bạn chọn phù hợp với lượng đồ bạn đang giặt. Tốc độ vắt cao hơn đồng nghĩa với việc làm khô quần áo trước khi cho vào máy sấy, nhưng đồng nghĩa với việc bên trong máy sẽ bị mài mòn thêm, có khả năng làm giảm tuổi thọ của máy.

Với thông tin về Máy giặt Electrolux Feeler E20 trên đây, chúc các bạn khắc phục thành công những lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Viên giặt quần áo có tốt hay không? Đánh giá top 7 sản phẩm tốt nhất | 25h.vn

HC Elektronik Supermarché