iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến do Apple cung cấp cho dữ liệu ảnh, danh bạ, v.v. sao lưu và đồng bộ giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Macbook.

Mỗi tài khoản iCloud được Apple cung cấp cho bạn 5GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu cá nhân, danh bạ, đồng bộ ảnh … Tuy nhiên, 5GB là quá ít đối với hầu hết người dùng, đến khi đó bạn mới nhận được thông báo, dung lượng iCloud đã đầy. Lúc này bạn cần kiểm tra kỹ và xóa dung lượng iCloud không cần thiết để đảm bảo dung lượng lưu trữ cho nhiều dữ liệu cần thiết hơn.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 1)

Kiểm tra bộ nhớ iCloud đã đầy

Để kiểm soát hoàn toàn nguyên nhân của việc lưu trữ iCloud, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập màn hình chính của thiết bị của bạn Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes & App Store> iCloud. Bây giờ bạn sẽ thấy bộ nhớ được liệt kê trên iCloud.

Nguyên nhân và giải pháp khiến iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 2)

  • Bước 2: Để xem chi tiết thành phần nào lấp đầy dung lượng iCloud, hãy chọn Tiếp tục iCloud> Quản lý bộ nhớ. Lúc này, bạn cần xem kỹ để biết linh kiện nào dễ bị dính nhất để có giải pháp giải phóng dung lượng iCloud.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 3)

Claw iCloud Storage

Sau khi xem xét xong, dữ liệu không quan trọng có thể bị xóa. Bạn tiếp tục xóa dung lượng iCloud bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập Quản lý lưu trữAnh đi Điện thoại này. Trong phần Chọn dữ liệu để sao lưulựa chọn Hiển thị tất cả ứng dụng. Bây giờ bạn hãy xem ứng dụng nào không cần dùng đến hoặc không cần vệ tinh sao lưu thì chọn vô hiệu hóa nó, một bảng mới hiện ra. Tắt và tắt.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 4)

  • Bước 2: Trở về Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes & App Store> iCloud. bên trong Ứng dụng sử dụng iCloudBạn có thể tắt một số ứng dụng không cần thiết để thiết bị không tự động sao lưu dữ liệu từ các ứng dụng này.
Xem Thêm  Hướng dẫn tải font chữ tiếng Việt từ Google Fonts về PC siêu dễ | 25h.vn

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 5)

Giải pháp lâu dài để lưu trữ đầy đủ iCloud

Với những cách vừa nêu chỉ là cứu cánh cho bạn trước mắt. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều, bạn nên mua thêm dung lượng lưu trữ để tránh tình trạng iCloud bị đầy dung lượng trên các thiết bị iPhone, iPad.

Bạn truy cập Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes & App Store> iCloud> iCloud. Tại đây bạn chọn bài viết Mua thêm dung lượng để tiếp tục mua thêm dung lượng cho iCloud. Với dung lượng tối thiểu 50GB, bạn sẽ chỉ mất 19.000đ / tháng để sở hữu. Mua nó khi bạn cần.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 6)

Qua bài hướng dẫn trên, hi vọng các bạn xử lý tốt nếu gặp sự cố báo iCloud đầy bộ nhớ. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

VuBeu