Máy tính để bàn của bạn vào mạng chậm bạn đang tìm cách khắc phục nhưng không biết làm cách nào. Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật đơn giản để khắc phục tình trạng này trên Windows 10.

Không ít lần bạn bực mình vì bị kẹt trong cuộc chiến với đồng đội hay đang xem một bộ phim hay nhưng bị gián đoạn mạng chậm giữa chừng. Hãy làm theo một số thủ thuật sau để khắc phục tình trạng trên.

Kiểm tra tốc độ kết nối mạng

Bạn có thể truy cập trang web Speedtest.net một sợi dây Được cho để kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có đang chạy với băng thông chính xác hay không. Nếu phát hiện vấn đề, bạn nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

Khởi động lại Modem

Sau khi xem lại Kiểm tra tốc độ Nếu bạn thấy tình trạng mạng ổn định nhưng vẫn cảm thấy mạng chậm, hãy thử tắt hoặc mở nguồn modem trong khoảng 5-7 phút, sau đó bật lại và kết nối lại với nguồn điện.

Tắt các ứng dụng chạy nền Windows 10

Bước 1: Bạn nhập bắt đầu > Wielt Bài tập.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Sự riêng tư.

Bước 3: Ở phía bên trái, hãy chọn Ứng dụng nền > Di chuyển hướng thanh trượt bên trái (Tắt) trong phần Cho phép các ứng dụng chạy trong nền để đóng các ứng dụng chạy nền.

Thay đổi DNS

Bước 1: Click chuột phải Biểu tượng mạng trên thiết bị> Chọn Mở cài đặt Mạng & Internet.

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp.

Bước 3: Chọn bộ điều hợp bạn đang sử dụng (nếu mạng có dây, nó sẽ được đặt tên.) Ethernet đẹp Mạng lưới khu vực địa phươngk, wifi là tên WIFI) -> Wielt Tính chất.

Bước 4: Nhấp đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) -> Wielt Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập:

  • Máy chủ dns ưa thích: 1.1.1.1
  • Tùy chọn Máy chủ DNS: 8.8.8.8

Tổng hợp cách sửa lỗi máy tính kết nối mạng chậm

Một số thủ thuật và thủ thuật trên máy tính Windows 10 trên đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng máy tính của mình vào mạng chậm. Chúc bạn thành công. Nếu bạn thấy hay và hiệu quả thì hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh nhé.

Xem Thêm  Cách lắp card Wifi cho PC đơn giản, chi tiết tại nhà | 25h.vn