Máy giặt Feeler E3 Toshiba Đây là lỗi khá phổ biến xảy ra trên các dòng máy giặt Toshiba sau quá trình sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết các lỗi này.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba E3 bị lỗi gì?

E3 là mã ký hiệu cho trống không cân bằng cản trở hoạt động của bộ trộn Máy giặt. Đây không phải là một lỗi nghiêm trọng, trong nhiều trường hợp bạn có thể dễ dàng sửa chữa tại nhà.

Tuy nhiên, nếu để lỗi này thường xuyên xảy ra thì bạn nên xử lý ngay nếu không sẽ gây ra rất nhiều hư hỏng khác cho các bộ phận kết nối. Do đó, nếu phát hiện ra lỗi này, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng gặp lại các lỗi này.

Dấu Hiệu Nhận Biết Lỗi E3 Máy Giặt Toshiba

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp máy giặt “nhảy” dù đã hoạt động hết công suất?

Nếu máy giặt đang giặt đột ngột chuyển sang chế độ vắt hoặc chuyển từ chế độ vắt sang giặt đột ngột thì chắc chắn lỗi E3 sẽ xuất hiện trên chiếc máy giặt của gia đình bạn.

Xem Thêm  Cách giặt gấu bông bằng máy giặt đặc biệt cần chú ý gì? | 25h.vn

Vì vậy nếu đang kiểm tra mã lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra lại hoạt động trong chu trình vắt của máy giặt để tiết kiệm thời gian.

Nguyên Nhân Máy Giặt Toshiba Lỗi E3

Có nhiều lý do Máy giặt toshiba Tuy nhiên, lỗi E3 chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

Nguyên Nhân Gia Đình Bạn Máy Giặt Toshiba Lỗi E3

– Đồ cho vào máy giặt không được phân bổ đều.

– Máy giặt cối xay không được cân bằng.

– Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.

– Do trục trặc trong bảng điều khiển, thông báo lỗi hiển thị.

Cách sửa lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Đầu tiên để biết chắc chắn Máy giặt Feeler E3 Toshiba hoặc không chúng ta có thể kiểm tra nhanh với máy giặt tại nhà. Nhấn và giữ nút nguồn trong giây lát để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình Giặt sơ và tắt máy giặt. Rút dây nguồn khoảng 1 phút, sau đó cắm lại, bật máy giặt và bắt đầu chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra các chi tiết khác.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi E3 này là do đồ giặt bị dồn về một phía quá nhiều khiến lồng giặt bị chuyển hướng. Vì vậy, trước tiên chúng ta nên kiểm tra xem đồ giặt được gói bên trong hay được gom ở một bên. Nếu cần, hãy phân phối đều đồ giặt. Ngoài ra, lần sau khi cho đồ vào chậu rửa, bạn cần lấy ra xen kẽ để tránh việc dồn cả một lúc, rất dễ gây tắc chậu rửa.

Xem Thêm  Máy giặt lồng ngang thông minh LG AI DD 10kg FV1410S4P | 25h.vn

Cách xử lý lỗi E3 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do máy giặt kê không cân bằng cũng làm lồng giặt bị nghiêng và trượt sang một bên, gây ra lỗi E3. Chúng ta cần quan sát xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng không, vị trí đặt máy giặt có cố định không. Vị trí đặt máy giặt đóng vai trò quan trọng giúp máy không bị hỏng.

>> Xem thêm bài viết: Cách khắc phục Lỗi E95 từ máy giặt Toshiba elo.

Nếu bạn không kiểm tra 2 nguyên nhân trên thì rất có thể do công tắc cửa của máy giặt hoặc tấm điều khiển không hoạt động dẫn đến lỗi. Trong 2 trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt để đảm bảo khắc phục được lỗi này. Tránh trường hợp tự kiểm tra, sửa chữa không đúng kỹ thuật có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Máy giặt Feeler E3 Toshiba, chúc các bạn sẽ sửa lỗi thành công. Cảm ơn đã xem.

HC Elektronik Supermarché