Điều hòa nhiệt độ của gia đình bạn, sau một thời gian sử dụng máy nước nóng thường xuyên xảy ra hiện tượng chảy nước. Dù tình trạng này không quá nghiêm trọng nhưng sẽ gây ra một số bất tiện cho gia đình bạn và nếu để lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn Cùng tìm hiểu nguyên nhân làm nóng máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục nhé!

Dàn lạnh bị bám bụi

Lý do đầu tiên tại sao Đun nước Có thể do dàn lạnh bị bám bụi trong quá trình sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh định kỳ. Nếu dàn lạnh bị bám nhiều bụi dẫn đến tắc máng thoát nước.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tháo lưới lọc bụi để vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh. Bạn đem vòi đi rửa sạch, để khô rồi lắp lại. Nếu gặp khó khăn với bụi bẩn, bạn có thể pha loãng dung dịch rửa để làm sạch màn lọc dễ dàng hơn. Bạn có thể tự làm việc này tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa.

Dàn lạnh bị bám bụi do sử dụng lâu ngày dẫn đến máy lạnh bị chảy nước.

Đường ống thoát nước bị hỏng

Ống thoát nước bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nước nóng lạnh. Thông thường, nếu máy lạnh của bạn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng hơi ẩm trong phòng bị tách ra khỏi không khí và máng nước, tạo thành dòng chảy trong đường ống thoát nước trước khi chúng lọt xuống dàn lạnh. Nếu đường thoát nước bị hỏng, nước bên trong sẽ tràn ra ngoài. Đây là hiện tượng phổ biến gây ra hiện tượng nóng máy và nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc thợ có chuyên môn để khắc phục ngay bằng cách thay đường ống mới nhé!

Xem Thêm  Điện thoại Vsmart Star 5 3GB/32GB Đen | 25h.vn

Đường thoát nước bị hỏng nên máy nước nóng chạy

Máy lạnh bị thiếu gas (không hết gas)

Điều hòa nhiệt độ Thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ. Tình trạng này khiến dàn lạnh bị đóng tuyết bên trong, máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ, đá tan qua bẫy nước tràn ra ngoài. Trường hợp này bạn nên yêu cầu thợ sửa chữa để khắc phục cũng như bơm thêm gas và vệ sinh dàn lạnh.

Lỗi cài đặt

Một lý do khác dẫn đến Điều hòa nhiệt độ Việc rò rỉ nước là do lỗi cài đặt. Bởi trong quá trình lắp đặt có thể do sử dụng đường ống quá dài, không có độ dốc và không có lỗ thông gió khiến nước không thoát ra bên ngoài được nữa mà gây thấm ngược vào máng nước và rò rỉ.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem có chướng ngại vật nào trong việc làm nóng không, nếu có thì hãy loại bỏ chúng vì đây cũng là nguyên nhân khiến điều hòa của gia đình bạn bị chảy nước.

Nước không được thoát ra ngoài và chảy ngược vào nước ngưng tụ gây rò rỉ

Ở đây có một ít Nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng nước ở máy lạnh và cách khắc phục. tuy nhiên Siêu thị Điện máy Chợ Lớn Đăng lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm sử dụng máy lạnh cũng như tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục kịp thời giúp máy lạnh đạt hiệu suất làm lạnh tốt nhất, tăng tuổi thọ.

Xem Thêm  Tai nghe Sony MDR-EX15AP - Chính hãng giá rẻ | 25h.vn

Phương Anh