Máy giặt chạy nước Bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào bạn hành động? Vậy các chuyên gia tư vấn tại Siêu thị Điện máy HC hãy để vấn đề máy giặt chảy nước giải quyết.

1. Tác hại của việc máy giặt bị rò rỉ nước

Khi nào Máy giặt chạy nước trong một ngày, bạn có thể sẽ cảm thấy vấn đề này không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục tình trạng này mãi mãi, bạn có thể gây ra một số thiệt hại như sau:

Máy giặt chảy nước liên tục mà không sửa trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến nhiều sự cố

– Dễ gây chập mạch điện

Khi nào Máy giặt chạy nước, Nước có thể lan truyền hoặc tiếp xúc với các bộ phận sống. Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, dòng điện rò rỉ truyền ra bên ngoài vỏ, người dùng sơ ý chạm vào sẽ gây ra những tai nạn điện không mong muốn. Đây là ảnh hưởng nguy hiểm nhất và cần có biện pháp khắc phục ngay.

– Làm cho bảng mạch dễ bị lỗi

Khi nào Máy giặt Nếu bạn sử dụng nhiều xà phòng mà gặp phải tình trạng bị rò rỉ thì rất có thể nước xà phòng lúc này sẽ lọt vào bo mạch dẫn đến chạm mạch, thậm chí là cháy bo mạch. Chi phí thay thế hoặc sửa chữa bảng mạch thường khá cao.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Toshiba Tại Hà Nội | 25h.vn

– Tạo điều kiện ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi

Tình trạng rỉ nước lâu ngày sẽ làm ướt khu vực phía sau và gầm máy, độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển. Hơn nữa, ở những khu vực đó còn có mùi hôi khó chịu.

Gỉ, mòn đế máy giặt

Nếu nước tích tụ lâu ngày dưới chân máy giặt sẽ dễ bị rỉ sét, khô và mục nát chân đế, ảnh hưởng đến sự ổn định và cân bằng của máy giặt trong quá trình sử dụng.

2. Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt bị rò điện

Để hiểu rõ tác hại của máy giặt, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau:

2.1. Nơi đặt máy giặt không bằng phẳng

Đất: Đây là lý do mà bạn hầu như không để ý. Nếu bạn đặt máy giặt trên mặt sàn gồ ghề hoặc không bằng phẳng, nước sẽ rất dễ bị nướng dẫn đến chảy nước, thậm chí có trường hợp nước sẽ không được đưa vào lồng máy.

Máy giặt liên tục chảy nước khi vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Như đính kèm: Kiểm tra vị trí và độ phẳng của sàn cùng với bệ máy giặt.

2.2. Giặt quá nhiều quần áo

Đất: Mỗi máy giặt sẽ có khối lượng giặt mà nhà sản xuất khuyến nghị. Vì vậy, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào thau giặt, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giặt của máy vừa làm nước bị trong. Máy giặt chạy nước hơi thừa, rò rỉ ra ngoài do không đủ chỗ chứa nước khi đưa xuống chậu rửa.

Xem Thêm  Top 5 Máy Giặt Tốt Nhất Hiện Nay 2022 ? | 25h.vn

Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo, máy giặt sẽ nhanh hết nước

Như đính kèm: Vui lòng cung cấp chính xác số lượng quần áo cho vào lồng giặt để mang lại hiệu quả giặt sạch và góp phần tăng độ bền cho máy.

2.3. Sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng không đúng loại xà phòng

Đất: Tất cả các loại xà phòng đều sẽ có mức bọt và được nhà sản xuất khuyến nghị dùng để giặt tay hoặc giặt máy. Do đó, nếu bạn thêm quá nhiều xà phòng hoặc chọn quá nhiều xà phòng tạo bọt, nước trong lồng giặt sẽ đơn giản chảy ra ngoài qua đường ống cấp nước (hoặc thoát nước).

Như đính kèm: Chọn đúng loại xà phòng dành riêng cho giặt máy hoặc nước giặt đã qua sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt của nhà sản xuất để cho đúng lượng bột giặt vào hộp đựng bột giặt / nước xả của máy.

2.4. Đường cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Đất: Nếu nước bị rò rỉ, có thể là do ống cấp nước bị rò rỉ hoặc đã bị rơi ra khỏi van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, có một số trường hợp phần van cấp nước bị gãy, nứt hoặc lưới lọc của van quá bẩn khiến nước bị thừa dẫn đến Máy giặt chạy nước.

Ống cấp nước bị lỏng, máy giặt chảy nước

Như đính kèm: Vui lòng kiểm tra đường cấp nước nếu máy không hoạt động (nhớ ngắt dây nguồn và ngắt van nước):

– Bạn lấy ống cấp nước ra khỏi máy giặt để kiểm tra. Quan sát xem đường ống có bị ăn mòn, hỏng hóc không? Nếu có thì bạn nên thay cái mới, đồng thời thay gioăng cao su giữa các khớp để nước không chảy vào.

Xem Thêm  Đánh giá máy giặt Hitachi có tốt không? Gợi ý sản phẩm nên mua | 25h.vn

– Kiểm tra lại đầu van xem có bình thường hay không và vệ sinh nếu bị bám nhiều cặn bẩn hoặc thay đầu van mới.

2.5. Ống thoát nước bị tắc

Đất: Ống xả nước có thể bị cong hoặc bị bám nhiều cặn bẩn sau một thời gian máy hoạt động, các mối nối lỏng lẻo cũng khiến máy giặt ra nước chậm.

Như đính kèm: Hãy kiểm tra ống thoát nước và thay ống mới (nếu bị hỏng) vì giá thành của ống thoát nước khá rẻ.

2.6. Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Đất: Khi máy giặt đang hoạt động, bạn có nhiều ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ như bấm nút dừng để thêm quần áo, dầu dưỡng, điều chỉnh lượng nước, … hay các bé bấm nút trên điều khiển để. bảng điều khiển, cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước. Vì lúc này, chương trình cần căn chỉnh lại mực nước, nguồn sử dụng và thời gian rửa để phù hợp với chức năng mà bạn đang điều chỉnh.

Như đính kèm: Hãy hạn chế tác động vào quá trình giặt của máy. Ngoài ra, nên cho quần áo vào xà phòng / xả một lần khi bắt đầu chương trình giặt.

2.7. Bảng mạch máy giặt bị lỗi

Đất: Sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên, nếu máy giặt vẫn tiếp tục Máy giặt bị rò rỉ hoặc máy giặt bị chảy nước, có thể board mạch trong máy bị lỗi làm ảnh hưởng đến chương trình giặt và dẫn đến việc cấp nước vào lồng giặt liên tục gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

>> Xem thêm các bài viết khác: Tại sao máy giặt không cấp nước?? Nguyên nhân và cách chữa trị là gì?

Bo mạch máy giặt bị lỗi dẫn đến máy giặt bị chảy nước.

Như đính kèm: Gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng, nhờ trung tâm bảo hành có chuyên môn về điện lạnh (kỹ thuật viên) đến kiểm tra máy giặt.

Đây là thông tin về Máy giặt chạy nước, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cảm ơn vì đã theo dõi.

HC Elektronik Supermarché