Trong bài viết này, Siêu thị Điện máy HC chia sẻ thông tin về Google với bạn đọc Chrome chạy chậm, trễ. Khám phá ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chạy Google chậm.

Nguyên nhân khiến Google Chrome chậm, lag

Nguyên nhân khiến Ggoogle Chrome chạy chậm và lag

Khi sử dụng trình duyệt, điều rất quan trọng là Google Chrome phải tải xuống nhiều loại dữ liệu như thông tin, bộ nhớ cache của trang web, cookie, dữ liệu người dùng, đôi khi là phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, v.v. bình thường, nhưng điều đó khiến Chrome chạy chậm hơn và giật lag không được mượt mà như những ngày đầu sử dụng. Vì vậy, để Google Chrome chạy trơn tru như dự định ban đầu, bạn cần tuân thủ các quy tắc và tôn trọng chúng.

2. Cách khắc phục Google Chrome Chạy chậm, lag

– Cập nhật lên phiên bản mới nhất:

Vì đã khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm, vui lòng cập nhật phiên bản mới.

Thông thường Chrome sẽ luôn tự động cập nhật các bản cập nhật mới, tuy nhiên nếu đường truyền mạng của bạn không ổn định hoặc quá yếu thì Chrome sẽ không tự tải phiên bản mới nên lúc mới vào thì đường truyền sẽ tốt và ổn định. đã cập nhật. Cập nhật phiên bản mới của Google Chrome. Trường hợp này nếu đường truyền internet không tốt bạn có thể cập nhật thủ công Chrome bằng cách bấm vào nút 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải rồi chọn “Cứu giúp“=> Chọn Tiếp theo”Giới thiệu về Chrome“Một tab mới sẽ mở ra và nếu Chrome của bạn không phải là phiên bản mới nhất, một nút sẽ xuất hiện”Cập nhậtbây giờ hãy nhấp vào nó để nâng cấp lên phiên bản Chrome mới để sửa lỗi Chrome chạy chậm.

Xem Thêm  [Review] Máy in ảnh Canon có tốt không? Có mấy loại hiện nay | 25h.vn

Xóa dữ liệu duyệt web đã từng xem:

Vì đã khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm, bị trễ xóa dữ liệu duyệt web

Mỗi khi bạn duyệt tìm thứ gì đó trên Internet, tất cả dữ liệu trình duyệt bạn đã mở sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm và cookie sẽ được lưu trong bộ nhớ cache của máy tính. máy tính xách tayvà khi bộ nhớ đệm quá đầy, rất dễ làm cho Chrome hoạt động quá chậm và lag. Nếu bạn sử dụng Google Chrome và dữ liệu trình duyệt của bạn chưa bao giờ bị xóa, bây giờ là lúc để “Dọn dẹp“dành cho Chrome bằng cách nhấp vào nút 3 điểm ở góc trên bên phải rồi nhấp vào”Phân công“=> Chọn Tiếp theo”Quyền riêng tư và bảo mật“=> Bạn bấm vào mũi tên trên dòng”Xóa dữ liệu tư vấn“và đánh dấu các nhiệm vụ rồi nhấn”Xóa dữ liệu“.

– Xóa các tab đang mở hoặc vẫn chạy trong nền:

Có nhiều người có thói quen mở nhiều tab cùng lúc khi lướt Internet, có khi lên đến vài chục tab một lúc để phục vụ cho công việc của bạn và điều này sẽ gây ra hoặc làm chậm Chrome. Chrome chạy chậm hoạt động quá công suất. Do đó, hãy cân nhắc và mở vừa đủ số tab cần sử dụng, lý tưởng nhất là 5-6 tab và tối đa 10 tab một lúc để Chrome hoạt động ổn định nhất có thể. Hoặc bạn mở ra “Người quản lý tác vụ“bằng tổ hợp phím”Shift + Esc“trên Google Chrome và sau đó đánh dấu các tab không cần thiết để tham khảo trong tương lai.

Xem Thêm  Những thông tin cực hữu ích về Essential Oils mà bạn nên biết | 25h.vn

Tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng không sử dụng:

Như Đã sửa lỗi Google Chrome chạy chậm, bị lag, vui lòng xóa hoặc tắt tiện ích mở rộng

Nếu bạn cài đặt nhiều tiện ích mở rộng, nhưng chỉ sử dụng một số tiện ích mở rộng thường xuyên, chẳng hạn như tắt hoặc xóa những tiện ích mở rộng khác không còn sử dụng, điều này sẽ giúp giảm tác vụ nền của Google Chrome và chạy nhanh hơn.

Vui lòng nhấp vào nút 3 điểm ở góc trên bên phải và chọn “Các công cụ khác“=> Chọn Tiếp theo”Tiện ích mở rộng“để mở danh sách các tiện ích mở rộng. Tại đây, bạn có thể tắt nút chuyển đổi để tắt hoặc nhấp vào nó”Xóa bỏ“để xóa tiện ích khi nó không còn cần thiết.

– Làm sạch Google Chrome bằng công cụ tích hợp:

Bước 1: Bấm vào nút 3 chấm ở góc trên cùng bên phải rồi chọn “Phân công“=> Chọn”Nâng cao“.

Khi đã khắc phục sự cố Google Chrome chạy chậm, lag, hãy chuyển đến công cụ tích hợp

>> Tham khảo:

Đây Phần mềm chia sẻ video trên máy tính Bạn nên biết.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính rất đơn giản.

Bước 2: Chọn tiếp theo “Thay thế và làm sạch“trong phần màn hình bên phải, nhấp vào bài viết”Làm sạch máy tính của bạn“Xong rôi.

– Kiểm tra cờ để xem Chrome có chạy chậm không:

Cờ là nơi bạn có thể sử dụng tính năng thử nghiệm của Chrome, mặc dù tất cả đều tuyệt vời vì chúng đang ở giai đoạn thử nghiệm, chúng có thể không ổn định và ảnh hưởng đến hiệu suất của Chrome.

Xem Thêm  Top 5 dầu gội Xmen nam tính chất lượng nhất cho phái mạnh | 25h.vn

– Duyệt vi rút:

Bạn nên sử dụng phần mềm Malwarebytes để quét phần mềm độc hại hoàn toàn miễn phí trong hệ thống của bạn theo cách thủ công.

Vì vậy, đây là nguyên nhân và giải pháp Chrome chạy chậmtrễ, bạn nên biết cách xử lý mỗi khi gặp sự cố.

HC Elektronik Supermarché