iPhone 8 Plus là phiên bản mà Apple ra mắt vào năm 2017 và iPhone XS được phát hành vào năm 2018. Cả hai đều là những chiếc iPhone được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vậy với sự chênh lệch về thiết kế, cấu hình cũng như giá bán thì giữa iPhone 8 Plus và XS nên chọn mua gì? Hãy cùng so sánh chi tiết iPhone 8 Plus và XS trong bài viết dưới đây.

So sánh iPhone 8 Plus và XS

So sánh iPhone 8 Plus và XS về thiết kế

iPhone 8 Plus và XS đại diện cho hai ý tưởng thiết kế truyền thống và hiện đại của Apple. Nếu iPhone 8 Plus có thiết kế truyền thống như iPhone 7 Plus cũ hay iPhone 6s Plus cũ thì iPhone XS lại có tư duy thiết kế thời thượng hơn.

iPhone XS có màn hình nhỏ gọn cầm vừa tay với kích thước chỉ 5,8 inch

iPhone XS có màn hình nhỏ gọn cầm vừa tay với kích thước chỉ 5,8 inch

Khi nào So sánh IP8 Plus và XS Về thiết kế, iPhone XS sở hữu màn hình nhỏ gọn cầm vừa tay với kích thước chỉ 5,8 inch. Thiết kế mặt lưng kính kép và khung kim loại chắc chắn cho trải nghiệm cầm nắm chắc tay. Màn hình notch giống với iPhone X ra mắt năm 2017, cho đến phiên bản iPhone 11, Apple vẫn giữ thiết kế màn hình phía trước giống iPhone XS.

IPhone XS có thiết lập camera kép theo chiều dọc, trong khi iPhone 8 Plus được đặt theo chiều ngang

IPhone XS có thiết lập camera kép theo chiều dọc, trong khi iPhone 8 Plus được đặt theo chiều ngang

Khi nào So sánh iPhone 8 Plus và XS Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là XS có cụm camera kép đặt dọc, trong khi iPhone 8 Plus cũ đặt ngang. Về phần iPhone 8 Plus, máy có màn hình chỉ 5.5 inch nhưng với tỉ lệ cũ là 16: 9 nên khi đặt cạnh iPhone XS cũ, máy vẫn lớn hơn rất nhiều. Màn hình trước của iPhone 8 Plus với viền trên dưới chiếm nhiều diện tích, máy vẫn giữ phím home truyền thống nên tổng diện tích hiển thị mặt trước chỉ 83,4 cm. Về thiết kế mặt sau, iPhone 8 Plus tương đối giống với iPhone 7 Plus cũ của năm trước. Các góc cạnh được bo tròn nhiều chứ không vuông vức như iPhone XS cũ.

Về màu sắc, máy có các tùy chọn sau: iPhone XS đen, iPhone XS vàng, IPhone XS màu trắng Với iPhone 8 Plus, có 3 tùy chọn là vàng, đen, trắng và đỏ bản đặc biệt.

Khi nào 8 Plus và XS. So sánh Nếu bạn thích thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và tinh tế thì hãy chọn iPhone XS, còn nếu bạn thích iPhone có thiết kế truyền thống, thích sử dụng phím home vật lý thì hãy chọn iPhone 8 Plus cũ với màn hình lớn.

Bạn có thể tham khảo giá iPhone 8 Plus cũ mới nhất, tốt nhất trên website Chợ Tốt

So sánh iPhone 8 Plus và XS về pin

 iPhone 8 Plus tiết kiệm pin chỉ với màn hình IPS LCD, iPhone XS hao pin hơn với màn hình OLED

iPhone 8 Plus tiết kiệm pin chỉ với màn hình IPS LCD, iPhone XS hao pin hơn với màn hình OLED

Hiệu suất pin là một trong những lý do tại sao bạn nên cân nhắc khi So sánh iPhone 8 Plus và XS. Nếu iPhone 8 Plus tiết kiệm pin hơn với màn hình chỉ IPS LCD thì iPhone XS cũng hao pin hơn với màn hình OLED. Trên thực tế, iPhone XS cũ không thể trụ được một ngày với tần suất cao thì iPhone 8 Plus cũ có thể trụ được 1 ngày. Ngoài ra, cả hai phiên bản đều hỗ trợ sạc nhanh 15W, mất 30 phút để sạc đầy từ 0% đến 50%.

So sánh iPhone 8 Plus và XS về camera

iPhone XS và 8 Plus đều được trang bị cụm camera kép độ phân giải 12MP

iPhone XS và 8 Plus đều được trang bị cụm camera kép độ phân giải 12MP

Nói đến camera thì iPhone XS cũ có chất lượng tốt hơn So sánh iPhone 8 Plus và XS. Mặc dù cả hai đều được trang bị cụm camera kép có độ phân giải 12MP nhưng iPhone XS cũ có con chip mới hơn và được tích hợp nhiều tính năng hơn nên chất lượng ảnh của máy vẫn nhỉnh hơn iPhone 8 Plus cũ. IPhone XS cũ có ưu điểm là khả năng chống rung tốt, lấy nét nhanh và hơn hết là khẩu độ lớn hơn nên iPhone XS cũ cho ảnh chụp đêm chi tiết tốt hơn iPhone 8 Plus cũ.

Bạn có thể tham khảo giá iPhone XS cũ mới nhất, tốt nhất trên website của Chợ Tốt Điện Thoại.

So sánh iPhone 8 Plus và XS về cấu hình

So sánh iP8 Plus và XS sau đó cả hai Tất cả đều được trang bị chipset mạnh nhất trong năm ra mắt của Apple, iPhone 8 Plus cũ là chip Apple A11 và iPhone XS là Apple A12. Với chênh lệch 1 năm, nếu So sánh iPhone 8 Plus và XS trên iPhone XS cũ, hiệu suất cho kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, với sự tối ưu tốt về phần cứng và phần mềm của Apple, cả hai phiên bản đều mang lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng.

Mua iPhone XS hoặc 8 Plus, bạn có thể sử dụng máy sau 4-5 năm mà vẫn cho trải nghiệm mượt mà

Mua iPhone XS hoặc 8 Plus, bạn có thể sử dụng máy sau 4-5 năm mà vẫn cho trải nghiệm mượt mà

Cả iPhone XS và 8 Plus đều là những con quái vật về hiệu năng ở thời điểm hiện tại, chạy mượt mà mọi game mạnh nhất hiện nay mà không bị giật lag. Mua iPhone XS hoặc 8 Plus cũ, bạn có thể sử dụng máy sau 4-5 năm mà vẫn trải nghiệm mượt mà và vẫn được Apple hỗ trợ trong thời gian dài.

Vì vậy, trong bài viết chúng tôi đã thay đổi So sánh iPhone 8 Plus và XS về thiết kế, cấu hình cũng như chất lượng camera của hai máy. Nếu bạn thích trải nghiệm phiên bản iPhone mới nhất, với thiết kế đẹp, hợp thời trang thì hãy chọn IPhone XS cũ. Ngược lại, iPhone 8 Plus cũ với thế mạnh là màn hình lớn, giá tốt cũng là một lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn muốn mua iPhone 8 Plus đã qua sử dụng với giá tốt nhất, hãy truy cập trực tiếp vào website của Chợ Tốt Điện Thoại.!

IPhone 8 Plus cũ

Xem Thêm  Hướng dẫn gỡ Jailbreak an toàn và restore iPhone/ iPad của bạn | 25h.vn