Máy giặt cửa trên Dòng máy giặt truyền thống vẫn luôn đứng vững trên thị trường bất chấp sự ra đời của các dòng máy giặt tiên tiến khác. Có lẽ máy giặt cửa trên đã quá quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt Nam. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao với nhiều giống Máy giặt Những người dùng cao cấp khác vẫn trung thành với kiểu máy giặt cửa trên truyền thống này. Đọc bài viết dưới đây.

Máy giặt cuối cùng là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa phơi quần áo phía trên. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý có một đĩa quay ở cuối lồng giặt tạo ra dòng nước làm quay quần áo, giúp giặt sạch quần áo.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên

Lợi thế

Máy giặt cửa trên Có thiết kế đơn giản, linh kiện dễ thay thế, dễ sử dụng. Ngoài ra, nếu máy bị hỏng, việc sửa chữa cũng dễ dàng cũng như chi phí thay thế tương đối thấp.

Nếu bạn cảm thấy khó cúi người hoặc quỳ gối, hãy sử dụng máy giặt đầu. Bạn phải quỳ hoặc cúi người để cho quần áo vào máy hoặc lấy quần áo ra giặt Máy giặt cửa trước. Khi máy giặt và máy sấy nằm chồng lên nhau, máy giặt luôn ở tầng dưới, vì vậy bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cúi xuống hoặc quỳ xuống. Do đó, trong trường hợp này, một chiếc máy giặt cửa trên là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Xem Thêm  Máy Giặt LG FM1209N6W 9Kg Lồng Ngang Giá Rẻ, Trả Góp 0% | 25h.vn

Cho quần áo vào máy giặt mà không bị cong, quỳ như máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trên có giá thành không đắt phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dùng Việt. Chỉ với chưa đến 4 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên. Trong khi đó, muốn sở hữu một chiếc máy giặt, bạn cần có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.

Máy giặt cửa trên phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ trong gia đình bạn. Thông thường một chiếc máy giặt chỉ cần diện tích khoảng 80 × 80 cm là có thể đặt được, rất phù hợp với những ngôi nhà có không gian hạn chế, đặc biệt là nhà ống ở Việt Nam.

Máy giặt cửa trên là sự lựa chọn phù hợp cho không gian nhỏ

Thêm bớt đồ tùy thích khi máy hoạt động: Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trên là có thể thêm đồ trong khi giặt mà không sợ phải hủy toàn bộ chu trình giặt.

Máy giặt cửa trên khá bền, không tốn quá nhiều bột giặt

Khiếm khuyết

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của máy giặt cửa trên thì vẫn khó tránh khỏi những nhược điểm như:

Thời gian sấy của máy giặt cửa trên thường lâu hơn so với máy giặt cửa trước. Do số vòng quay trên phút của máy giặt cửa trên thường nhỏ hơn 1000 vòng / phút nên thời gian sấy lâu hơn và hiệu quả sấy khô không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước có vòng quay lớn hơn 1000 vòng / phút. / phút. / phút.

Xem Thêm  Máy giặt Casper Inverter 8.5 kg WF-85I140BGB | 25h.vn

Máy giặt cửa trên có thiết kế lồng giặt đứng nên khó tránh khỏi hiện tượng rung lắc khi máy hoạt động. Vì vậy, người dùng cần lưu ý đặt máy trên mặt phẳng và khi cho quần áo vào nhớ đặt đều vào lồng giặt để tránh bị thăng bằng trong quá trình hoạt động.

Máy tiêu tốn nhiều nước: Khi máy giặt cửa trên hoạt động, máy cần một lượng nước lớn để phủ hết quần áo trong lồng giặt nên máy tiêu tốn rất nhiều nước (Một số nghiên cứu cho thấy máy giặt cửa trên Đắt gấp 3 lần máy nạp trước).

Khi giặt bằng máy giặt cửa trên, quần áo rất dễ bị xoắn vào nhau khiến quần áo không được bền như ý muốn. Bạn lưu ý lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải phù hợp để tránh những hư hỏng không mong muốn.

Nếu không chọn đúng chức năng giặt, quần áo rất dễ bị phân tán khi giặt bằng máy giặt cửa trên

Bạn nên chọn thương hiệu máy giặt nào?

Các loại máy giặt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là: Electrolux, LG, Panasonic Tất cả đều mang đến nhiều mẫu máy giặt cửa trên ứng dụng công nghệ mới nhất với giá cả phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Thông thường một số dòng máy giặt Electrolux có hình dáng cao hơn một chút so với các dòng máy giặt khác, máy giặt LG mạnh hơn về dòng máy cửa ngang như cửa trên, máy giặt Panasonic cung cấp nhiều mẫu mã máy giặt với kích thước khác nhau, nhiều mức giá phù hợp với người dùng, .. Thêm để xem 🙁Mua máy giặt nào tốt nhất hiện nay?)

Xem Thêm  Những tác hại “khôn lường” khi dùng bột giặt sai cách cho máy giặt | 25h.vn

Giá máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên dưới 5 triệu:

Máy giặt cửa trên 5-8 triệu:

Máy giặt cửa trên 8 triệu:

 • SAMSUNG

  Máy giặt Samsung WF752U2BKWQ / SV, 7,5 kg, biến tần kỹ thuật số

 • LG

  Máy giặt LG WF-D1517HD, 15 kg, inverter

 • LG

  Máy giặt LG WF-D1717HD, 17 kg, inverter

 • Toshiba

  Máy giặt Toshiba DC1300WV, 12kg

 • Toshiba

  Máy giặt Toshiba DC1500WV, 14kg

 • Toshiba

  Máy giặt Toshiba DC1000CV (WB), 9kg, inverter, xanh lam

 • SAMSUNG

  Máy giặt Samsung WA13F7S9MWA / SV – 13kg

 • Toshiba

  Máy giặt Toshiba DC1000CV (WM), 9kg, inverter, xám bạc

Nguồn: Sưu tầm