Máy nước nóng là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ tầng gia đình nào. Không chỉ có nhu cầu đun nước để giữ ấm, tắm giặt trong những ngày lạnh giá, việc sử dụng nước nóng còn mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe của mọi thành viên. Thị trường máy nước nóng hiện nay bao gồm hai loại máy nước nóng là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Nếu bạn đang có ý định rủ chồng mua sản phẩm này thì hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Thuận lợi:

Máy hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp với thanh nhiệt điện trở nên không mất nhiều thời gian để nước nóng lên. Tránh lãng phí năng lượng sau khi sử dụng.

Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, nhiều mẫu mã đa dạng. Được trang bị nhiều tính năng an toàn như chống rò rỉ điện ELCB, cảm biến nhiệt độ, rơ le chống giật, kiểm soát áp suất nước … Rất tiết kiệm.

Khiếm khuyết:

Nếu ở nhà mất điện, bạn không có nước nóng để sử dụng. Không thích hợp cho các khu vực có mức điện áp thấp. Yêu cầu nguồn nước có áp lực đủ mạnh để hoạt động ổn định nên nếu nước nhà bạn yếu thì có lẽ bạn nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm có máy bơm tăng áp, điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thành của thiết bị sẽ tăng lên.

Xem Thêm  Chính sách bảo hành máy giặt LG giá rẻ như thế nào? | 25h.vn

Máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay

Thuận lợi:

Hoạt động theo cơ chế làm nóng lượng nước trong bình lớn với dung tích phổ biến từ 15-100 lít, bạn chỉ cần đun một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Rất phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên và thường xuyên sử dụng nước nóng. Công nghệ sưởi ấm gián tiếp an toàn hơn máy sưởi trực tiếp, máy được trang bị ELCB chống rò rỉ. Độ bền và độ dài của thiết bị rất tốt, nếu nhà bạn sử dụng phòng tắm thì đây là sản phẩm dành cho bạn.

Khiếm khuyết:

Thiết kế khá đồ sộ nên việc lắp đặt phức tạp hơn và tốn nhiều diện tích hơn. Trước khi sử dụng, bạn phải đợi một thời gian để nước nóng lên. Nước nóng dư thừa sau quá trình sử dụng gây lãng phí. Giá thành tương đối cao hơn so với dòng sưởi trực tiếp.

Máy nước nóng gián tiếp tốt nhất hiện nay