Quạt tản nhiệt không hoạt động là nguyên nhân khiến máy sưởi hồng ngoại báo lỗi E3

Bức xạ hồng ngoại nhà bếp Báo lỗi E3 tức là bộ phận tản nhiệt, quạt tản nhiệt trên bếp gặp sự cố như hư hỏng, hoạt động, hoạt động kém hiệu quả, bị nứt, .. Nếu trong quá trình hoạt động bỗng nhiên bếp hồng ngoại dừng hoặc thậm chí bếp không hoạt động, đồng thời báo lỗi lò nướng hồng ngoại. E3 Màn hình, nguyên nhân là do quạt tản nhiệt của bếp không còn hoạt động. Biện pháp tốt nhất là bạn nên ngắt nguồn điện ra khỏi lò và đưa đến trung tâm bảo hành để yêu cầu thay quạt giải nhiệt. Ngoài ra, nếu bạn chưa bật lò mà trên lò hồng ngoại vẫn xảy ra lỗi E3 thì rất có thể lò của bạn đã gặp lỗi board mạch phản hồi. Lúc này, bạn vẫn cần đến công ty sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng đầu hồng ngoại báo lỗi E3 nhé! Nhìn chung, nếu lò nướng hồng ngoại báo lỗi E3, đó là dấu hiệu cho thấy bộ tản nhiệt của bếp đã đến lúc phải thay thế hoặc sửa chữa.

Nếu bạn tự hỏi mình Không biết nên chọn lò sưởi cảm ứng hay lò nướng hồng ngoạiBài viết này là dành cho bạn.

Nếu thiếu quạt tản nhiệt, bếp hồng ngoại báo lỗi E3

Mã lỗi nếu quạt tản nhiệt bị hỏng là E3

Quý khách lưu ý tình trạng lò nướng hồng ngoại E3 báo lỗi để sửa chữa kịp thời

Nếu dùng bếp hồng ngoại, không dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện tử khác

Ngoài tình trạng bếp hồng ngoại bị lỗi E3 thì những lỗi nào khác thường xuất hiện?

Lỗi E1 và E2

Ngoài tình trạng lỗi E3 của lò hồng ngoại, nếu lò hồng ngoại không hoạt động mà trên màn hình cảm ứng hiển thị ký hiệu E1, E2 tức là thiết bị có vấn đề về cảm ứng nhiệt. Lúc này thiết bị trong bếp đã gặp lỗi mà bạn không thể tự xử lý được, hãy ngắt ngay nguồn điện của bếp hồng ngoại và mang đến trung tâm bảo hành hoặc đợi đến khi sửa chữa.

Xem Thêm  Thay đổi nhan sắc nhờ tập Mewing. Tập Mewing có thật sự hiệu quả? | 25h.vn

Feeler E4

Lỗi E4 là dấu hiệu của điện áp thấp trên điều chỉnh của lò. Đây cũng là tình trạng thường gặp bên cạnh tình trạng báo lỗi E3 của lò nướng hồng ngoại. Nếu gặp lỗi này, bạn sẽ cần xác minh nguồn thông báo bằng cách rút dây nguồn và cắm lại. Bạn cũng có thể thử kết nối dây nguồn với một ổ cắm khác để xem tình hình có được cải thiện hay không. Nếu bếp vẫn không hoạt động thì bạn nên dùng ổn áp để điều chỉnh lại nguồn điện hoặc liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục nhé!

Feeler E5

Ngoài tình trạng lò nướng hồng ngoại báo lỗi E3 thì lỗi E5 khi quá tải điện áp cũng thường xảy ra.

Lỗi E5 là lỗi do điện áp quá tải

Ngoài hiện tượng bếp hồng ngoại bị lỗi E3, lỗi E5 cũng thường xuyên xảy ra khi quá tải điện áp. Ngược lại với trường hợp trên, khi nguồn điện cho bếp hồng ngoại trên 260V, bếp hiện ký hiệu E5 để cảnh báo thao tác này không an toàn. Hãy nhanh chóng tắt bếp và kiểm tra nguồn điện hoặc sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện trong bếp.

Feeler E6

Nếu tình trạng bếp hồng ngoại bị lỗi E3 là dấu hiệu hỏng bộ phận tản nhiệt thì lỗi E6 là lỗi báo hiệu bếp có vấn đề do nhiệt độ quá cao. Mã lỗi E6 sẽ xuất hiện nếu nhiệt độ bên trong bếp vượt quá mức cho phép. Mỗi loại bếp hồng ngoại sẽ có một nhiệt độ cho phép khác nhau nên việc hướng dẫn sử dụng cẩn thận trước khi sử dụng là điều cần thiết. Lỗi E6 xảy ra nếu bạn sử dụng bếp quá lâu.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần nhanh chóng tắt lò để hơi nóng tỏa ra trong lò rồi sử dụng bình thường trở lại.

Xem Thêm  Top 5 Bàn Phím Cơ Mini giá rẻ, tốt nhất năm nay 2021 | 25h.vn

Feeler E7

Khi mạch bên trong bếp mở, E7 hiển thị E7 cho biết có một mạch hở trong bo mạch hoặc E8 là một điện trở hở. Cũng giống như khi bếp hồng ngoại báo lỗi E3, lỗi E7 thường nằm ở mạch điện nên nếu không có chuyên môn bạn sẽ không thể tự xử lý được. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt bếp và mọi việc khác sẽ được trung tâm bảo hành đảm nhận.

Ngoài tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E3 thì lỗi hở mạch cũng phải được khắc phục nhanh chóng

Sự cố hở mạch phải được xử lý nhanh chóng để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng

Feeler E8

Lỗi E8 báo hiệu cho chúng ta biết rằng thiết bị đang bị hở điện trở. Tương tự như lò nướng hồng ngoại báo lỗi E3, chúng ta không thể tự khắc phục lỗi E8 tại nhà mà cần đến sự hỗ trợ của thợ chuyên dụng. Bạn cần lưu ý rằng mọi lỗi liên quan đến bo mạch đều phải được xử lý bởi kỹ thuật viên có chuyên môn, nếu bạn tự làm có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Feeler E9

Nhiệt độ của lò không kiểm soát được, màn hình hiển thị ký tự E9. Thường xuất phát từ 2 lý do: đèn báo nhiệt không sáng, dụng cụ nấu có đế không đều.

Nhanh chóng đổi sang một chiếc nồi khác có sợi dẹt. Trong trường hợp đèn báo nhiệt không sáng, bạn nên tắt lò và kiểm tra lại đèn báo. Khi đèn báo sáng trở lại, màn hình không hiển thị lỗi nữa. Cách xử lý lỗi E9 sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với lò nướng hồng ngoại báo lỗi E3.

Nút Bật / Tắt không sáng

Ngoài những trường hợp bếp hồng ngoại bị lỗi E3, E1, E2,… còn có trường hợp Nút Nguồn Bật / Tắt không hoạt động. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng nguồn điện đã được cắm vào và dây cáp không bị lỏng. Nếu sau đó tình trạng vẫn không được cải thiện thì có lẽ bếp từ đã bị hư hỏng, bạn cần đưa đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết.

Xem Thêm  Máy bấm ống thủy lực DBK YL-20 | 25h.vn

Kiểm tra nó ngay Các tiêu chí quan trọng khi mua lò nướng hồng ngoại.

Làm gì để hạn chế tình trạng bếp hồng ngoại bị lỗi E3, E2, E1,…?

Để giúp cho những chiếc máy sưởi hồng ngoại của bạn luôn bền đẹp như mới, tình trạng hạn chế những chiếc máy sưởi hồng ngoại E3, E2, E1,… chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý giúp lò nướng hồng ngoại có “tuổi thọ cao hơn”:

Không đặt bếp hồng ngoại ở những nơi gần nước hoặc những nơi dễ gây cháy nổ vì như vậy sẽ không an toàn.

Để hạn chế tối đa tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E3, E2, E1,…, không nên dùng khăn ướt để lau khi bếp còn nóng. Điều này sẽ làm cháy bếp, dễ nứt vỡ và gây ra sự cố rò rỉ điện đáng tiếc. Ngoài ra, nên chọn loại khăn mềm, mịn để lau bếp, không nên chọn khăn quá thô, ráp, chỉ làm xước mặt bếp.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần lưu ý không đặt bất cứ thứ gì dưới bếp vì điều này khiến bộ phận tản nhiệt không hoạt động, kém hiệu quả và dễ dẫn đến tình trạng bếp hồng ngoại Lỗi E3.

Nhiều người có thói quen để xoong nồi có đế ướt lên bếp và đun nấu, tuy nhiên điều này rất dễ khiến bếp bị “tổn thương”. Về lâu dài, bếp bị hư hỏng nặng, khó sửa chữa.

Với những lỗi phức tạp như bếp hồng ngoại E3 cần phải có thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Các lỗi phức tạp trên bếp bức xạ hồng ngoại cần liên hệ thợ sửa chữa

Khám phá thêm Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Nguyễn Kim hiện có nhiều dòng bếp hồng ngoại của các thương hiệu lớn như Electrolux, Sanaky, Sonnenhaus, Turin, Sanaky… đang chờ bạn khám phá.

được nhìn thấy nhiều hơn Làm sao để phân biệt bếp hồng ngoại và bếp từ?.

Hi vọng những chia sẻ về tình trạng bếp hồng ngoại bị lỗi E3 và cách khắc phục sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, vui lòng liên hệ hotline 1800 6800 (miễn cước) hoặc đến Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Blog Nguyễn Kim thường xuyên để bạn không bỏ lỡ bất kỳ mẹo hay nào!