freeship thêm shopee Miễn phí gói vận chuyển Giảm 20k cho đơn hàng 50k hoặc Giảm 70k cho đơn hàng 300k. Gói giao hàng miễn phí này chính thức có hiệu lực vào ngày 17 tháng 2 năm 2020 và tốt cho cả người bán và người mua? Vậy Freeship Extra là gì? Làm thế nào để tận dụng tối đa gói vận chuyển miễn phí này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trực tiếp tại bài viết này

Gói Freeship Thêm Shopee là gì?

Đối với người mua hàng, bạn được miễn phí vận chuyển lên đến 70k chứ không chỉ dừng lại ở 30k như trước đây. Đối với người bán, tất nhiên, sử dụng Gói FreeShip Thêm này sẽ tăng doanh số bán hàng nhiều hơn. Chi tiết hỗ trợ chi phí vận chuyển tối đa như sau:

Đặc biệt Khi khách hàng mua từ cửa hàng và mua thêm gói miễn phí vận chuyển, họ sẽ được miễn phí vận chuyển như sau:

  • Đơn hàng trị giá 51K, Khách hàng sử dụng mã miễn phí vận chuyển sẽ được giảm tối đa 20K.
  • Đơn hàng trị giá 152K, khách hàng và shop ở cùng tỉnh, khách dùng mã được miễn phí vận chuyển được giảm đến 30K.
  • Đơn hàng trị giá 301K, khách dùng mã được miễn phí vận chuyển được giảm đến 30K.

Điều kiện Shop mua gói miễn phí vận chuyển trên tất cả XTRA

Gói Freeship Thêm Hay còn gọi là XTRA không áp dụng cho Shopee Mall, Shop Hàng Ngoại Nhập, Shop Bán Lẻ. Vì vậy, các cửa hàng thông thường, cửa hàng yêu thích có tùy chọn mua gói trong phần thông báo của Shope.

Hướng dẫn cách mua Gói Freeship Thêm Shopee

Khi mở thêm Gói Freeship mới này, Shopee sẽ ngừng bán 2 gói Freeship 50K (cũ) và Freeship 300K. Vì vậy đối với các doanh nghiệp tham gia Gói Freeship này có thể tự nâng cấp lên Gói MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với ĐƠN HÀNG 50K.

Còn những gian hàng chưa từng mua gói freeship thì nay có thể mua Gói Freeship Thêm Shopee mới này với phí ban đầu là 20K.

GÓI THÊM MIỄN PHÍ KEE

Chi phí để tham gia Gói Freeship Thêm mới này từ Shopee chỉ 20k nên bạn có thể mua hàng và thanh toán trước qua các hình thức như: Ví Airpay, Ví Ngân hàng / Thẻ tín dụng, Ví Shopee. Trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ khi bạn đặt hàng thành công, shop sẽ set up miễn phí vận chuyển sản phẩm của shop trên toàn quốc với đơn hàng từ 50K.

Ghi chú:

Shopee chỉ tính các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vì vậy, nếu bạn mua nó vào thứ sáu, bạn không thể kích hoạt tính năng hông miễn phí cho đến thứ ba tuần sau, vì vậy đừng vội vàng.

Bạn chỉ phải trả chi phí cho gói XTRA Freeship với phí ban đầu là 20K và sử dụng cho đến khi shop chủ động hủy gói.

Cách hủy Gói Freeship Thêm Shopee

Lợi nhuận có lãi nhưng mặt khác shop cũng phải trả thêm phí so với trước nên nếu thu nhập shop thấp hoặc thấy gói này không cần thiết thì có thể hủy gói này như sau:

Bước 1: Shopee gửi thông báo kèm link hủy Gói Freeship vào thứ 2 hàng tuần tới các nhà bán lẻ đã đăng ký mua gói này.

Bước 2: Shop đăng ký HỦY TỪ khi nhận được thông báo và đến lúc hết là 18h thứ 4 đó.

Bước 3: Shopee xử lý yêu cầu hủy gói vào 0h00 thứ 6 cùng tuần.

Chỉ có 1 lần mỗi tuần để bạn hủy, vì vậy nếu bạn muốn hủy, vui lòng đăng ký.

Cách hiệu quả nhất để sử dụng gói Freeship Extra Shopee miễn phí vận chuyển

Để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất có nên sử dụng gói vận chuyển miễn phí mới này của Shopee hay không, chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm của nó. Cũng như tư vấn cửa hàng nào nên mua Gói Freeship Thêm này cũng như cách người bán làm sao cho phù hợp nhất.

Lợi ích khi sử dụng Gói Freeship Thêm Shopee

Với tính năng mới này, Shopee luôn ưu ái khuyến mãi cũng như dành vị trí đẹp và dễ tìm nhất trên trang chủ. Đặc biệt là khi:

Sản phẩm hấp dẫn hơn với Hot Tag “FREESHIP CỰC”.

Sở hữu bộ lọc riêng trên ứng dụng: tăng lượng khách hàng tiềm năng trên trang tìm kiếm sản phẩm.

Tăng cơ hội xuất hiện trong đợt bán hàng Shopee hiển thị toàn bộ phần “Freeship Extra” trên trang chủ.

Khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là với các quầy bán sản phẩm chất lượng thấp hoặc chất lượng cao.

Phí dịch vụ Shopee miễn phí gói vận chuyển Giảm thêm 50K

Freeship thêm phí dịch vụ trọn gói 5,5% tối đa 11K / sản phẩm (đã bao gồm VAT). Cao hơn 2% so với mức thông thường nếu không sử dụng Gói Freeship Thêm này là 3,5%.

Ví dụ Sự thật là như sau:

Sản phẩm Giá bán Chi phí bình thường Fraisen no Freeship Thêm
Sản phẩm A 100.000 vnđ 100.000 * 2% = 2.000 VND 100.000 * 5.5% = 5.500VND
Ưu điểm SẢN PHẨM 300.000 vnđ 300.000 * 2% = 6.000 VND 300.000 * 5.5% = 11.000 VND
chi phí chung 8.000đ 16.500 đồng

Vì vậy, mức chênh lệch giữa cửa hàng không mua gói freeship và gói freeship trên shopee 48% là khá cao với các cửa hàng bán sản phẩm giá trị thấp. Còn với những cửa hàng bán sản phẩm chất lượng cao từ 500k trở lên chỉ trả tối đa 11k / 1 sản phẩm, đổi lại khách hàng được miễn phí vận chuyển lên đến 70k chứ không phải 30k. Vì vậy bạn cần cân đối và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định có mua Gói Freeship Thêm này không nhé

Nên mua Gói Freeship Thêm Shopee ở cửa hàng nào?

Theo chính sách hiện tại, Shopee vẫn giữ chính sách miễn phí vận chuyển (tối đa 30K), cụ thể khách hàng vẫn được áp dụng mã MPVC với các điều kiện sau:

  • Từ 150K (đơn hàng cùng tỉnh / TP).
  • Từ 250K (đơn hàng khác tính / thực hiện).

1. Hầu hết các sản phẩm của shop đều rơi vào 2 mức giá 100K – 140K và 160K – 240K gói bổ sung miễn phí vận chuyển không hoạt động. Những khách hàng thường không mua bổ sung, cửa hàng không nên mua gói này để tránh giảm giá 5,5%.

2. Sản phẩm của shop được bán với giá hơn 300K K và kích thước cồng kềnh thì nên mua Gói Freeship 70K Shopee để có nhiều khách hơn. Vì hỗ trợ chi phí vận chuyển lên đến 70K để tránh tình trạng khách hàng ngại chi phí vận chuyển.

Trên đây mình vừa phân tích chi tiết ưu nhược điểm của gói Freeship Extra miễn phí vận chuyển mới của Shopee. Hi vọng có thể giúp ích không nhỏ cho các doanh nghiệp trong việc tăng doanh số bán hàng. Chúc may mắn!

LINK ĐẶT HÀNG TRỌN GÓI FREESHIP THÊM

Xem Thêm  [Review] Top 5 hương nước hoa Mancera cuốn hút thơm lâu nhất | 25h.vn