Nani có nghĩa là gì? Đây có phải là một thuật ngữ thanh niên mới không? Cách dùng từ này như thế nào, tại sao trên mạng xã hội các bạn trẻ thường dùng từ này, thậm chí có những mem dễ thương gắn liền với từ này. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự như trên thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nội dung chính của bài báo

Na ní nghĩa là gì, nguồn gốc của meme na ní?

Nani nghĩa là gì

Trong các bộ phim Nhật Bản thường có một từ な に, phát âm là na ni, để thể hiện sự ngạc nhiên hay ngạc nhiên của người nói.

Cụ thể hơn, nếu bạn nghe thấy điều gì đó từ người đối diện và cảm thấy ngạc nhiên đến mức không thể tin được, và bạn muốn xác nhận dứt khoát, bạn có thể trả lời bằng một câu ngắn gọn “na n, với nghĩa là:” Bạn đã nói gì? “,” Thật không? “,” Hả, sao? “.

Ngoài ra, người ta còn dùng từ “nà ní” để thể hiện sự tức giận khi to tiếng với hàm ý “bạn đã làm gì?”

Với cách phát âm của nhiều người khác nhau, từ “na ni” có thể đọc trong tiếng Nhật từ tiếng Việt thành “nà ní”, “na ní”, “na nỉ” …

“Nà ní” lan truyền nhiều năm và trở thành dấu ấn của giới trẻ Việt. Sự phổ biến của nó một phần là do sức lan tỏa của nó trên Facebook và các mạng xã hội khác.

“Nà ní” được giới trẻ Việt Nam sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên trước lời nói của một người. Nó xuất hiện trong các bình luận, trạng thái hoặc được dùng để thiết kế những “meme” vui nhộn trên mạng xã hội.

Ngoài sự phổ biến của các meme này, còn có các bản mp3 để đưa vào các video hài hước cho vui.

Ní có nghĩa là gì?
Ní có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của meme troll này

Meme troll này xuất phát từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Trong phim, những nhân vật muốn thể hiện sự ngạc nhiên thường có khuôn mặt rất ngọt ngào, miệng há hốc, mắt to, giọng nói càng về cuối càng nhấn mạnh, khiến người xem cảm thấy khá buồn cười, thậm chí có cảm giác “lợ”. Chính vì vậy mà các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook … đã nhanh chóng phát minh ra trào lưu và tạo ra những bức ảnh meme dễ thương này để bình luận trong phần bình luận thay vì người dùng phải gõ hoặc viết từ này bằng tay. 1 câu dài để bày tỏ sự ngạc nhiên của mình khi giải trí.

Bạn có nghĩa là gì trong tiếng Anh và tiếng Nhật?

Trong tiếng Anh, nó có thể tương đương, tùy thuộc vào ngữ cảnh: What? / Oh my God!

Nhiều bạn cho rằng nghĩa của từ “nà ní” giống với từ “really” trong tiếng Anh, nghĩa là “thật là”. Nhưng trên thực tế “nà í” không hoàn toàn có nghĩa như vậy. Nếu bạn muốn nói “thực sự” trong tiếng Nhật, thì bạn nên sử dụng “honto” hoặc “uso” với ngữ điệu đáng ngạc nhiên, nó có nghĩa là “thực sự?”

Ngoài ra, nghĩa của từ “nà ní” không hoàn toàn tương đương với từ “wat” trong tiếng Anh và “wat” trong tiếng Việt. Nếu muốn hỏi “đó là gì” trong tiếng Nhật, người ta sẽ dùng từ “nan” trong câu: “core wá problem of fish”.

Cách sử dụng từ na í

Các bạn lưu ý, đây là từ lóng được giới trẻ sử dụng với mục đích hài hước, gây cười để troll nhau. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng từ này trong tất cả các cuộc trò chuyện, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện nghiêm túc hoặc khi nói chuyện với người lớn tuổi để tránh bị coi là thiếu tôn trọng hoặc thiếu tôn trọng. thanh lịch, trẻ trung.

Tóm lại, “nà ní” thường được sử dụng nhiều nhất trong hai trường hợp khi trả lời cuộc gọi của một người, khi bạn chưa nghe thấy câu hỏi của người kia và muốn hỏi lại khi bạn đang ngạc nhiên.

Bạn vừa học được từ chúng tôi ý nghĩa của việc sử dụng từ đó một cách chính xác. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Xem Thêm  TOP 8 nước hoa Charme nam chính hãng cao cấp nhất hiện nay | 25h.vn