Tuyển chọn trang phục đi chơi Tết, Mùng 1 Tết mặc quần áo màu gì? Góp phần mang lại hạnh phúc cả năm là điều được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để cả 12 cung hoàng đạo chuẩn bị trang phục phù hợp cho mình.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Vì sao nên chọn trang phục hợp tuổi ngày Tết?

Khi bạn bước sang năm 2022, tức là năm con trâu trong năm mới ngưu và sau ngũ hành sẽ có những màu tương sinh, tương khắc. Chọn màu áo cho ngày mùng 1 Tết cổ truyền sẽ giúp mọi người tránh được những điều xui xẻo, rước phúc lộc về nhà.

Vì vậy, ngày đầu năm mới 2022, mọi người hãy chuẩn bị hành trang và tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ trong ngày đầu năm mới để có thêm những kiến ​​thức bổ ích trong dịp đầu năm mới và du xuân nhé.

Bạn nên mặc màu gì vào ngày 1 tháng 12 năm mới của năm 2022?

2022 là năm Nhâm Dần 2022; Sau ngũ hành là các màu tương sinh, tương khắc. Việc chọn màu quần áo mặc trong ngày Tết cổ truyền giúp mọi người tránh được những điều xui xẻo vào người; vừa rước may mắn tài lộc về nhà.

Vì vậy, ngày mùng 1 Tết năm 2022, mọi người nên chuẩn bị và tìm hiểu thêm những điều kiêng kỵ ngày Tết. Để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích trong dịp Tết đến xuân về này. Và dưới đây là một số thông tin về các màu áo hợp tuổi dưới đây.

Sinh năm chuột

Ngày đầu năm nên mặc áo màu gì?

Người sinh năm Giáp Dần là năm có nhiều khó khăn vất vả. Vì vậy, vào những ngày đầu năm mới, những người sinh năm hầu đồng nên mặc đồ có màu sắc tươi vui vừa hợp mệnh, vừa chiêu tài vượng vận, bao gồm:

Mùng 1 Tết: Đen, trắng
Mùng 2 Tết: Đỏ, hồng
Mùng 3 Tết: Xanh, tím

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Ngoài ra, Alter

Năm 2022 là một năm hạnh phúc đối với những người sinh năm sửu. Lựa chọn trang phục phù hợp trong 3 ngày Tết sẽ giúp thúc vượng phúc khí, mọi việc được như ý và hạnh phúc hơn.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Mùng 1 Tết: Tím, đỏ
Mùng 2 Tết: Màu trắng, ánh kim
Mùng 3 Tết: Màu tối

Tiger Alter

Người tuổi Dần gặp nhiều bất lợi và biến động trong công việc và cuộc sống trong năm 2022. Để hạn chế những điều xui xẻo trong năm mới này, người tuổi Dần nên quan tâm nhiều hơn đến Phong Thủy, đặc biệt là vào những ngày Nhâm Dần. Những màu sắc phù hợp với người tuổi hổ bao gồm màu trắng, xanh lam và vàng.

Mùng 1 Tết: Màu trắng sữa, ánh kim
Mùng 2 Tết: Màu xanh nhạt
Mùng 3 Tết: Vàng, nâu

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Tuổi thỏ

Những người sinh năm thỏ có một năm yên bình và ổn định trong năm con hổ. Để dễ dàng đón hung khí vào nhà trong năm mới, người sinh tuổi Mão nên mặc những màu sau:

Mùng 1 Tết: Màu trắng, xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Xanh đậm
Mùng 3 Tết: Cam, vàng

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Dragon Alter

Vận trình của người tuổi Thìn không thực sự lý tưởng với những người sinh năm Thìn, dù mọi thứ có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái nhưng vẫn đang gặp khó khăn. Vì vậy, để gặp nhiều điều hạnh phúc và thuận lợi trong năm mới, người tuổi Dần cần lưu ý vấn đề chọn màu trang phục trong ngày đầu năm.

Mùng 1 Tết: Hồng, tím, cam
Mùng 2 Tết: Trắng, đen, vàng
Mùng 3 Tết: Đỏ, hồng

Năm Quý Tỵ

Trong năm 2022 âm lịch, vận may của những người tuổi Tỵ được đón nhận khá tốt, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, người tuổi này nên mặc đồ màu tím, vàng, xanh lam.

Mùng 1 Tết: Tím, be, hồng
Mùng 2 Tết: Vàng, nâu, xanh lá
3. Tết âm lịch: Màu xanh lam

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Sinh năm con ngựa

Những người sinh năm con ngựa có một năm tốt đẹp, mọi việc sẽ suôn sẻ và thuận lợi trong năm con hổ. Để hạnh phúc hơn, những người thuộc mệnh này nên chọn trang phục có màu sắc phù hợp trong ngày Tết.

Mùng 1 Tết: Màu xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Trắng, Bạch kim
Mùng 3 Tết: Đen, Xanh Navy

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Ngày 1/1/2022 nên mặc quần áo màu gì?

Mùi cũ

Công việc của người sinh năm con dê sẽ gặp nhiều thuận lợi trong năm 2022. Để tăng thêm phúc khí trong năm mới, người sinh năm con dê nên chọn những màu sắc hợp với mệnh Phong thủy để kết hôn trong năm mới.

Mùng 1 Tết: trắng, đen, xanh
Mùng 2 Tết: Đỏ, hồng, cam
Mùng 3 Tết: Vàng, xanh, đen

Tuổi của cơ thể

Năm 2022 là một năm khó khăn, tiêu tốn nhiều công sức và tiền bạc đối với những người sinh năm Nhâm Thân. Để tăng thêm hạnh phúc và đón Tết vui vẻ hơn, người tuổi Thân nên chọn trang phục tuổi Khỉ với gam màu vàng, đỏ, xanh … làm màu chủ đạo cho 3 ngày Tết.

Mùng 1 Tết: Vàng, nâu đất
Mùng 2 Tết: Cam, đỏ, hồng đậm
Mùng 3 Tết: Xanh

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

12 con giáp sinh tháng 1 âm lịch nên mặc áo màu gì?

Liệt kê tuổi

Năm 2022 là một năm khá suôn sẻ đối với những người sinh năm dậu. Để phát huy vận mệnh của mình, người sinh năm dậu nên mặc các màu vàng, tím, xanh lam trong ngày Tết.

Ngày đầu năm mới: Vàng, Cà phê
Mùng 2 Tết: Tím, đỏ
Mùng 3 Tết: Xanh đậm

Sinh năm con chó

Người sinh năm con Chó sẽ có nhiều lợi ích về mọi mặt trong cuộc sống trong năm 2022 này. Để tăng thêm phúc khí, trong 3 ngày hành, người tuổi Dần nên đeo các màu sau:

Mùng 1 Tết: Màu xanh nhạt
Mùng 2 Tết: Trắng, xám
Mùng 3 Tết: Vàng, nâu sẫm

Năm con lợn

Trong năm 2022, người tuổi Hợi làm ăn thuận lợi, hạnh phúc nhưng bị tiểu nhân phá hoại, tiềm ẩn nhiều mối họa.

Để giúp tinh thần thoải mái, dễ dàng đạt được mục tiêu và gặp nhiều may mắn, người sinh năm Hợi nên mặc các màu như xanh lam, đỏ, tím … trong những ngày đầu năm.

Mùng 1 Tết: Màu cam, màu xanh lá
Mùng 2 Tết: Đỏ, tím, hồng
Mùng 3 Tết: Xanh lá, xanh lam

Mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì cho hợp mệnh?

Theo phong thủy tương sinh, tương khắc, chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn. Đặc biệt, ngày 1. 2022 nên mặc quần áo màu gì cũng là một câu hỏi được đặt ra. Do đó, để chọn được màu sơn phù hợp với mệnh của mình, hãy theo dõi bài viết ở phần dưới đây nhé!

Mệnh Kim

Theo phong thủy, màu vàng là màu thích hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, màu trắng là màu bản mệnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vì vậy, ngày mùng 1 hoặc ngày Tết, bạn có thể mặc quần áo màu vàng để hạnh phúc ám ảnh bạn cả năm.

Lưu ý, vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim nên tránh hai màu đỏ và hồng.

Định mệnh

Với mong muốn cả năm sẽ thu được nhiều lợi lộc, người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu xanh lam – màu bản mệnh của mình để mặc trong những ngày Tết. Ngoài màu xanh lam, đen và xanh lam thì còn có hai màu tượng trưng cho người mệnh thủy, đó là màu tương sinh với mệnh mộc, phù hợp với người mệnh mộc.

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc cần lưu ý, màu trắng là màu tương khắc nên hạn chế lựa chọn hoặc có thể đeo kèm với các phụ kiện khác nhau để hóa giải.

Fate of Fire

Theo ngũ hành thì hỏa sinh mộc nên ngày mùng 1 tết những người mệnh hỏa nên mặc trang phục có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Ngoài ra, bạn có thể chọn những bộ quần áo có tông màu gần giống như màu hồng.

Mạnh Hỏa tương khắc với màu đen nên những người mệnh hỏa cần lưu ý không nên mặc và chọn màu đen để mặc trong ngày mùng 1 Tết.

mung-1-tet-mac-do-mau-gi

Ngày 1/1/2022 nên mặc quần áo màu gì?

Định mệnh

Theo phong thủy, người mệnh thủy nên chọn màu đen – màu tượng trưng của người mệnh thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu trắng (màu của mệnh Kim – Kim sinh Thủy) sẽ giúp mang lại nhiều hạnh phúc trong năm mới.

Lưu ý, theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, hai màu vàng và vàng đất tượng trưng cho hành Thổ nên đây là những màu mà người mệnh Thủy cần lưu ý và cẩn thận kẻo rước họa vào thân.

Nhà thổ cặp đôi

Vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho trang phục của mình trong dịp Tết như màu đỏ, hồng. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể chọn màu vàng, nâu hoặc màu đất son cho trang phục của mình vì đây là màu của bản mệnh.

Ngược lại, mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc đừng chọn màu xanh lam để đeo trong ngày 1/1/2022 nhé!

Trên đây là thông tin về những màu sắc mà các cung hoàng đạo nên mang trong đêm giao thừa. Hy vọng bài viết Mùng 1 nên sơn nhà màu gì hữu ích với các bạn.

Xem Thêm  Nước muối xịt mũi là gì? 10 sản phẩm chất lượng được tin dùng 2022 | 25h.vn