Lúc đèn vàng, người đi đường có thể bị phạt, nhưng bây giờ người dân phạt ít. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về hình phạt trong bài viết dưới đây.

Đầu tiênKhi vượt đèn vàng sẽ bị phạt khi nào?

Khoản 3, Điều 10 của Luật Giao thông, được ban hành vào năm 2008, quy định rằng đèn vàng là tín hiệu đúng. dừng trước vạch dừngtrừ khi bạn đã vượt quá vạch dừng, bạn có thể tiếp tục.

Nếu người điều khiển phương tiện không vượt qua vạch dừng, khi đèn vàng mà vẫn cố tình đi tiếp thì vi phạm vượt đèn vàng và bị phạt tiền; trừ trường hợp xe chưa đi qua vạch dừng mà việc dừng lại gây nguy hiểm cho bản thân hoặc các phương tiện khác.

Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy, bạn có thể đi nhưng phải giảm tốc độ bên trong chú ýĐường dành cho người đi bộ hoặc các phương tiện khác.

Xem Thêm  HTC Butterfly 3 chính hãng giá bán hấp dẫn | 25h.vn

Quy định dừng xe khi gặp đèn vàng

2Hình phạt cuối cùng cho việc vượt đèn vàng

Dựa theo Nghị định 100/2020 / NĐ-CPHành vi vượt đèn vàng bị xử phạt như sau:

Xe đạp, xe máy, xe đạp điện

Người điều khiển xe đạp, xe gắn máy, xe đạp máy vượt đèn vàng sẽ bị phạt 100.000 – 200.000 đồng (Điểm c Khoản 1 Điều 8).

Ô tô, các loại xe tương tự ô tô

Trong trường hợp vượt đèn vàng, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô sẽ bị 3.000.000 – 5.000.000 đồng và thu hồi quyền sử dụng giấy phép lái xe 13 tháng hoặc 24 tháng nếu bạn đang gây ra một tai nạn (Điểm e Khoản 4 a Điểm b Khoản 10 Điều 6).

Phạt vượt đèn vàng

Máy kéo, xe máy chuyên dùng

Đối với người điều khiển máy kéo, xe mô tô chuyên dùng vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt bằng 1.000.000 – 2.000.000 đồng và quyền sử dụng giấy phép lái xe (nếu bạn là người lái máy kéo) hoặc thu hồi chứng chỉ giáo dục năng lực lái xe (nếu bạn lái xe mô tô đặc biệt) 13 tháng hoặc 24 tháng nếu bạn đang gây ra một tai nạn (Điểm đ Khoản 5 và Điểm a Khoản 10 Điều 7).

Mô tô, xe máy, xe máy điện

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm vượt đèn vàng bị phạt tiền từ 600.000 – 1.000.000 đồng và thu hồi quyền sử dụng giấy phép lái xe 13 tháng (Điểm e Khoản 4 a Điểm b Khoản 10 Điều 6).

3Một số lưu ý để tránh bị vượt đèn vàng

Hầu hết các cột đèn giao thông đều có đèn đếm ngược, bạn có thể chủ động dừng xe khi thấy đồng hồ đếm ngược. đèn xanh sắp kết thúc. Điều quan trọng là bạn phải tập trung vào việc lái xe, không bị phân tâm!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách bảo quản hành tăm dùng quanh năm | 25h.vn

Ngoài ra, nếu trụ đèn không đếm ngược, bạn nên giảm tốc độ, chú ý khi bạn đến đường ngang để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Phạt vượt đèn vàng

Trên đây là chia sẻ về câu cuối vượt đèn vàng năm 2021. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!