Đối với các phương tiện tham gia giao thông như mô tô, xe gắn máy, xe máy điện … thì việc đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc, hạn chế rủi ro khi xảy ra tai nạn giao thông và bảo vệ người tham gia giao thông. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về mức phạt không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé!

1. Mức phạt cụ thể đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm

Điều 6 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP Quy định về xử phạt người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ cho thấy:

2. Hình phạt của 200.000 vnđ trên 300.000 vnđ đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

i) Không đội “mũ bảo hiểm mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ;

k) Người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm xe mô tô”, “đội mũ bảo hiểm mô tô” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi có người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đi cùng.

Mức phạt cụ thể khi không đội mũ bảo hiểm

Người điều khiển phương tiện và những người ngồi sau không mang theo bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ bị phạt. 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Xem Thêm  Top 6 kéo cắt gà tốt nhất hiện nay được sử dụng nhiều nhất | 25h.vn

Ngoài ra, theo điểm k khoản 2 Điều 6 Nghị định này quy định: 3 ngoại lệ Không đội mũ bảo hiểm đối với hành khách:

  • Bệnh nhân phải được đưa vào phòng cấp cứu;
  • Trẻ em dưới 06 tuổi;
  • Người bị khởi tố về hành vi vi phạm pháp luật.

2. Một số câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để lái xe Cub 82 không đội mũ bảo hiểm?

Nếu bạn đi xe Cub 82 mà không đội mũ bảo hiểm, bạn vẫn sẽ được xử lý như các phương tiện giao thông khác, vì pháp luật không loại trừ phương tiện này.

Đội mũ bảo hiểm không cài quai bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô, xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm xe mô tô”, “mũ bảo hiểm xe mô tô” và cài quai không đúng quy cách khi tham gia giao thông đường bộ: “

Vì vậy, đội mũ bảo hiểm mà không thắt quai đúng cách vẫn bị phạt tiền 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Thay thế mũ không có quai

Có bị phạt khi đi lính không đội mũ bảo hiểm không?

Xem Thêm  Tiêu chuẩn điện trở nối đất | 25h.vn

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt bất kể vi phạm là aitheo quy định về các vấn đề được quy định tại nghị định 100/2019 / NĐ-CP:

“1. Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Vì vậy, việc không đội mũ bảo hiểm, dù là ai là người vi phạm là sai. bị trừng phạt theo luật.

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khoảng phạt không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.