Bạn muốn mua điện thoại trả góp? Bạn không biết quy trình như thế nào và mình cần nên chuẩn bị những gì? Đừng lo, chúng tôi ở đây để giải đáp giúp bạn khi mua điện thoại trả góp cần những gì, hãy cùng theo dõi nhé!

Mua điện thoại trả góp cần những gì?

Mua điện thoại trả góp cần những gì?

Trả góp là gì?

Trước khi tìm hiểu mua điện thoại trả góp cần những gì, hãy cùng tìm hiểu những thông tin chung trước nhé!

Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất).

Một trong số những dịch vụ trả góp thường thấy có thể kể đến như: Trả góp ACS, trả góp PPF, trả góp Home Credit,… Song song với hình thức trả góp trực tiếp truyền thống, hiện nay còn hình thức trả góp online, trả góp qua thẻ tín dụng…, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ưu và nhược điểm của mua trả góp?

Ưu điểm của mua trả góp

 • Ưu điểm lớn nhất của hình thức mua trả góp chính là giúp khách hàng có ngay được sản phẩm mình mong muốn, mặc dù điều kiện tài chính còn hạn hẹp, chưa cho phép. Đôi khi số tiền mà bạn trả trước chỉ khoảng 10 – 30% giá trị sản phẩm. Với hình thức này, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi tiết kiệm đủ số tiền hoặc phải đi vay mượn bạn bè phiền phức và thậm chí không phải thế chấp tài sản, không phải chứng minh thu nhập.
 • Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Các giấy tờ cần thiết cho việc mua hàng trả góp sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, yêu cầu của từng công ty tài chính.
 • Cách thức mua hàng trả góp phong phú, đa dạng. Khách hàng có thể đến trực tiếp hoặc mua online, nhân viên sẽ đến tận nhà lấy hồ sơThời gian trả nợ linh hoạt, phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cá nhân.
 • Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hiện các công ty tài chính đang đưa ra rất nhiều chính sách cạnh tranh, mà theo đó người tiêu dùng sẽ là người được hưởng lợi. Thậm chí, đối với nhiều mặt hàng, người mua được hưởng ưu đãi trả góp với 0% lãi suất.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng kí 3G Vietnamobile cực đơn giản

Nhược điểm của mua trả góp

 • Mua nhà hoặc mua sản phẩm có mức giá cao hơn so với hình thức thanh toán trực tiếp. Thông thường số tiền chênh lệch đó là do bạn phải trả thêm một mức lãi suất trong khoảng thời gian nhất định. Tùy vào số tiền người tiêu dùng vay, mức lãi suất cho vay tại thời điểm, thời gian vay… Lưu ý, thời gian vay càng dài, khách hàng càng bị thiệt thòi.
 • Bên cạnh đó, khách hàng sẽ phải trả thêm các khoản chi phí phát sinh khác (nếu có) trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ vay vốn trả góp.
 • Rất nhiều khách hàng bị phạt tiền vì vi phạm hợp đồng thỏa thuận 2 bên, nguyên nhân là do trả chậm tiền gốc và tiền lãi hàng tháng, do không đủ điều kiện trả. Ngoài ra, nếu có ý định quỵt nợ, bạn sẽ bị truy tố pháp luật.
 • Với hình thức mua trả góp buộc người mua phải lưu tâm hàng tháng, để ý đến các thủ tục thanh toán nợ (số tiền còn nợ, số tiền phải trả hàng tháng, ngày phải trả…) hoặc hàng tháng sẽ bị nhân viên tài chính gọi điện nhắc nhở ngày nộp, gây mất thời gian và phiền phức cho người đi vay, bởi không ít người quên mất hạn trả nợ dẫn tới bị phạt.

Khi mua điện thoại trả góp cần những gì?

Sau khi tìm hiểu những thông tin chung, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết khi mua điện thoại trả góp cần những gì?

Xem Thêm  Góc giải đáp: Đầu số 0909 là mạng gì? Ý nghĩa đầu số 0909

Khi mua điện thoại trả góp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cũng như thỏa những điều kiện sau:

 • Tuổi từ 20 – 60 (tính theo ngày tháng năm sinh trên Chứng minh nhân dân).
 • Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng (15 năm tính từ ngày cấp).
CMND hoặc CCCD

CMND hoặc CCCD

 • Hộ khẩu (người mua hàng phải có tên trong hộ khẩu). Nếu khoản vay dưới 10 triệu có thể thay hộ khẩu bằng bằng lái xe.
Hộ khẩu (hoặc có thể thay bằng bằng lái xe)

Hộ khẩu (hoặc có thể thay bằng bằng lái xe)

Một vài lưu ý khi mua điện thoại trả góp:

 • Tất cả giấy tờ ở trên đều phải là giấy tờ gốc.
 • Công ty tài chính chỉ kiểm tra xong và gửi lại không giữ bất cứ giấy tờ gì của khách hàng.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về thắc mắc mua điện thoại trả góp cần những gì. Hi vọng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi 25h.vn để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật mới nhé!