MacBook Air M2 mang đến rất nhiều thay đổi cả về ngoại hình lẫn phần cứng bên trong, chắc chắn sẽ là chiếc máy được nhiều người dùng chờ đợi.

Đã hơn một năm kể từ khi Apple giới thiệu MacBook Air với chipset M1, có thông tin cho rằng Apple đang phát triển một mẫu MacBook Air sẽ chạy chip M2 cập nhật với hiệu suất thậm chí còn mạnh hơn. Với thế hệ MacBook Air mới, người dùng có thể mong đợi điều gì?

Theo trang GizmoChina, yếu tố mà người dùng quan tâm nhất ở thế hệ MacBook Air M2 tiếp theo đến từ ngoại hình. Sau nhiều năm giữ thiết kế cũ, MacBook Air mới sẽ có ngoại hình được làm mới hoàn toàn. Thiết kế mới sẽ có màn hình viền mỏng, các cạnh bo tròn và có thể là kích thước màn hình lớn, nhưng sẽ không có “tai thỏ” mà chỉ xuất hiện trên dòng Pro 14 inch và 16 inch.

Ngoài ra, MacBook Air M2 mới cũng sẽ có nhiều tùy chọn màu sắc hơn, phong cách thiết kế màu sắc sẽ giống với iMac M1 hay iPad Air 4. Hầu hết các tùy chọn màu sắc đều mang hơi hướng trẻ trung và sôi nổi, ít nhất sẽ có đến 5 tùy chọn màu sắc khác nhau.

Hơn nữa, với sự thay đổi về thiết kế, MacBook Air mới cũng có thể trang bị thêm nhiều cổng kết nối như HDMI, Cổng sạc MagSafe hay Khe cắm thẻ nhớ. Đây là điều mà người dùng MacBook luôn mong muốn thay vì chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C Thunderbolt như hiện tại.

Xem Thêm  Máy tính bảng iPad 9.7 2018 Wi-Fi 128 GB trả góp 0% | 25h.vn

Sự thay đổi lớn tiếp theo được người dùng mong đợi là về mặt hiệu suất. MacBook Air 2022 sẽ đi kèm với chip Apple M2. Theo GizmoChina, chip M2 này có thể được phát triển trên quy trình 4nm, để cải thiện hiệu suất cũng như tiêu thụ điện năng tối ưu bằng cách tăng các bóng bán dẫn trong một khu vực nhất định. Tức là với con chip mới, MacBook Air M2 sẽ mạnh hơn nhưng mức tiêu thụ điện năng vẫn như cũ, thậm chí là ít hơn.

Chip Mn với quy trình 4nm được cho là có 12 lõi CPU, nhiều hơn 4 lõi so với chip M1 trên MacBook Air / Pro 13 inch hiện tại. Ngoài ra, hệ số nhân GPU cũng được tăng từ 7 lên 16 nhân, có thể nói, so với chip M1 Pro và M1 Max, tất nhiên hiệu năng của máy không phụ thuộc chủ yếu vào số nhân GPU hay không.

Về thời gian ra mắt, trước đó đã có thông tin cho rằng MacBook Air M2 sẽ được giới thiệu tại sự kiện mùa xuân năm nay, vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4, tuy nhiên thông tin mới nhất từ ​​Mark Gurman ngon lành đã cho thấy Apple sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới trên Sự kiện mùa thu, bao gồm iPhone 14 và MacBook Air.

Iphone 11

Macbook Air 2022

Liên hệ Tỷ lệ