Lần đầu tiên chuyển sang dùng iPhone, bạn đã bốc khói chân tay vì không biết phải làm gì đầu tiên khi “khui hộp” điện thoại. Sau đó bắt đầu làm theo các bước dưới đây để “dế yêu” của bạn được cài đặt đầy đủ!

Thiết lập ID Apple

Để sử dụng các tính năng dành riêng cho iPhone, bạn phải có tài khoản Apple ID. Đây giống như một chiếc chìa khóa vạn năng cho chiếc điện thoại này. Thông qua tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng trên iPhone của mình, chẳng hạn như: iTunes, App Store, FaceTime Call, Gửi iMessage, Sao lưu thiết bị hoặc Đồng bộ Kho ảnh cá nhân của bạn … Bạn sẽ tiếp tục thiết lập như sau:


Truy cập App Store trên màn hình iPhone của bạn và chọn bất kỳ ứng dụng miễn phí nào

Truy cập App Store trên màn hình điện thoại của bạn và chọn bất kỳ ứng dụng miễn phí nào.


Sau khi chọn Nhận để tải ứng dụng, iPhone sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn chọn Tạo ID Apple Mới

Sau khi chọn Nhận để tải ứng dụng, điện thoại sẽ hiện ra bảng thông báo, bạn bấm Tạo ID Apple Mới.

Tiếp theo và sau khi đọc các điều khoản và điều kiện -> đồng ý tạo ID Apple cho iPhone “src =” https://cdn.nguyenkimmall.com/design/themes/responsive/media/images/lazy_img.jpg “caption =” false “class =” Imagelazyload “data-original =” https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/apple/cai-dat-iphone_2.jpg “/>

Chọn Quốc gia Việt Nam -> Tiếp theo. Và sau khi đọc tất cả các điều khoản và điều kiện -> Đồng ý.


Trên màn hình iPhone, điền các thông tin cần thiết

Xem Thêm  Hướng dẫn cách ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết | 25h.vn

Điền các thông tin cần thiết và nhấp vào tiếp theo.


Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu trên của iPhone, trong phần thông tin thanh toán sẽ xuất hiện lựa chọn là Không để bạn kiểm tra.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, trong phần Thông tin thanh toán sẽ xuất hiện hộp kiểm thông báo Không để bạn kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ không có tùy chọn Không có này nếu bạn làm sai.


Bạn mở email đã đăng ký để xác minh ID Apple từ iPhone của mình

Nếu bạn thực hiện đúng tất cả các bước trên, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để kiểm tra tài khoản của bạn. Lúc này, bạn sẽ mở email đã đăng ký để xem lại.


Trên iPhone, chọn Xác minh ngay để xác minh ID Apple của bạn trong email

Chọn ngay bây giờ để xác minh ID Apple của bạn trong email.


Nhập email và mật khẩu Apple mà bạn đã đăng ký vào cửa sổ này để xác nhận tài khoản cho iPhone

Nhập email và mật khẩu Apple mà bạn đã nhập vào cửa sổ này để xác minh tài khoản.


Sau khi điền chính xác, bạn sẽ được đưa trở lại App Store, iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Apple ID mà bạn vừa đăng ký.  Bạn nhập mật khẩu để sử dụng ID Apple của mình

Khi bạn đã điền chính xác, bạn sẽ được đưa trở lại App Store. iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Apple ID mà bạn vừa đăng ký, hãy nhập mật khẩu để sử dụng Apple ID là xong!

Bảo vệ thiết bị

Để giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân trên iPhone của bạn, cách tốt nhất là đảm bảo rằng thiết bị của bạn được an toàn. Cảm biến vân tay Touch ID đã được Apple tích hợp từ dòng iPhone 5S, độ bảo mật cao và tiện lợi hơn rất nhiều so với mật khẩu truyền thống, bạn nên tận dụng tính năng này.


Bảo vệ tối ưu dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên iPhone với TouchID và mật khẩu

Bảo vệ tối ưu dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên điện thoại của bạn với TouchID và mật khẩu

Xem Thêm  iPhone 7 128GB Cũ LL/A Quốc Tế Giá Rẻ, Bảo Hành Rơi Vỡ | 25h.vn

Đảm bảo rằng iPhone bạn sở hữu được tích hợp TouchID và bảo mật nó như sau:

– Từ Màn hình chính của điện thoại, vào Cài đặt -> Touch ID và Mật khẩu.

– Tại đây bạn nhập vân tay và mật khẩu để mở khóa thiết bị.

Sao lưu / khôi phục dữ liệu

Người dùng iPhone có hai tùy chọn để sao lưu dữ liệu vệ tinh: Sao lưu vệ tinh với iTunes và Sao lưu vệ tinh với iCloud. Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

– Để sao lưu vệ tinh bằng iCloud, bạn chỉ cần vào iCloud và tắt tính năng iCloud Backup Satellite và chọn Backup Satellite now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu vệ tinh. Ngay cả khi sử dụng iCloud, bạn không cần phụ kiện cáp hay kết nối với máy tính, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi.


Sao lưu dữ liệu iPhone qua vệ tinh với iCloud rất mất thời gian

Sao lưu vệ tinh với iCloud rất tốn thời gian

– Để sao lưu vệ tinh bằng iTunes, máy tính của bạn phải cài đặt iTunes phiên bản mới nhất và cần có cáp kết nối với iPhone. Khởi chạy iTunes, chọn Tệp -> Thiết bị -> Sao lưu, chọn Máy tính này và nhớ mã hóa vệ tinh sao lưu cục bộ để sau này có thể khôi phục mật khẩu của điện thoại cũ sang thiết bị mới. Cuối cùng, nhấn vào nút Back up Now và đợi hệ thống mở dữ liệu.

Xem Thêm  Dán màn hình, kính cường lực iPhone (7/8/X/11/12) | 25h.vn


Sao lưu dữ liệu iPhone qua vệ tinh trên máy tính cần sự hỗ trợ của cáp

Sao lưu bằng máy tính yêu cầu sự hỗ trợ của cáp

Cá nhân hóa thiết bị

Smartphone giờ đây không chỉ là thiết bị dùng để liên lạc mà còn đóng vai trò là phụ kiện của mỗi người. Để cá nhân hóa điện thoại của bạn, không thể bỏ qua hình nền và nhạc chuông. Đặt nhạc chuông để thể hiện cá tính của bạn, một bức ảnh nền độc đáo hoặc thêm một chiếc ốp lưng điện thoại cực ngầu để bạn trông thật khác biệt!


Tạo sự khác biệt cho iPhone của bạn bằng những bản nhạc chuông độc đáo

Tạo sự khác biệt với nhạc chuông độc đáo

Học cách điều hướng iPhone

Cử chỉ được sử dụng để điều khiển điện thoại của bạn giúp điện thoại trở nên nhanh chóng và thời trang! Ví dụ: nếu bạn sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể trượt từ trái sang phải để quay lại trang trước hoặc từ phải sang trái để chuyển đến trang tiếp theo. Với email hoặc tin nhắn, vuốt từ phải sang trái để xóa tin nhắn đến hoặc toàn bộ tin nhắn.

Học cách điều hướng để trông chuyên nghiệp trên iPhone

Học cách điều hướng để trông chuyên nghiệp trên iPhone

Ngoài ra, bạn có thể cuộn xuống trung tâm thông báo để xem thông báo và lịch; hoặc kéo từ bên dưới để vào trung tâm điều khiển điều khiển âm nhạc, WiFi, Bluetooth, máy tính, đèn pin.

Xem thêm: iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64gb, iphone 8 plus 256gb