Màn hình khóa khuôn mặt là gì?

Mở khóa bằng khuôn mặt ra mắt lần đầu trên Android 4.0 với Galaxy Nexus vào năm 2011. Camera trước tích hợp của thiết bị chụp ảnh với khuôn mặt người dùng một cách đầy đủ chi tiết và lưu lại. Một lần nữa trong bộ nhớ, thiết bị sẽ tự động phát hiện từ phía trước. Camera và so sánh với ảnh gốc có sẵn ở một mắt, nếu đúng thì máy sẽ mở thành công.

Màn hình khóa khuôn mặt là gì?

Tính năng này có ưu điểm là tương đối nhanh, dễ sử dụng nhưng hoàn toàn không an toàn vì nó chỉ dựa trên dữ liệu 2D từ hình ảnh camera. Khi công nghệ ngày càng phát triển, tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt cũng được nâng cấp và cải thiện về độ bảo mật và tốc độ xử lý.

Camera trước sẽ sử dụng một thuật toán phần mềm xử lý phối hợp với cảm biến ánh sáng để thu thập nhiều chi tiết nhỏ trên khuôn mặt giúp phát hiện toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Điều này giúp nó trở nên thông minh hơn, dù người dùng có trang điểm kỹ hay có một chút thay đổi trên khuôn mặt thì cơ chế vẫn hoạt động và khuôn mặt sẽ nhận diện bình thường.

Tuy nhiên, Face Unlock cũng có nhược điểm là khó nhận diện và sử dụng trong điều kiện ít ánh sáng hoặc ban đêm, cũng như các phụ kiện như khẩu trang, kính …

Xem Thêm  iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | 25h.vn

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Android

Hiện tại, Face Unlock được phát triển và trang bị cho các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên. Bạn có thể dễ dàng thiết lập điều này trong cài đặt trên bất kỳ thiết bị Android nào, điều hướng đến vân tay, khuôn mặt và mật khẩu (hoặc điều hướng đến thứ gì đó tương tự) và làm theo hướng dẫn để hoàn tất.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để đặt khóa bằng khuôn mặt nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng chúng vì chúng có thể khiến thiết bị bị lag.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone

Không giống như các thiết bị Android, Face ID ra mắt trên iPhone và thay thế hoàn toàn Touch ID chứ không song song. Face ID được tích hợp từ iPhone X trở lên và Apple đã trang bị một loạt cảm biến ở mặt trước để quét và tạo hình dạng 3D, nhờ đó chụp chính xác khuôn mặt của người dùng, bao gồm:

  • Dot Projector là đèn chiếu hơn 30.000 điểm sáng và chiếu sáng khuôn mặt người dùng ở mọi góc độ.
  • Flood Illuminator là đèn chiếu tia hồng ngoại hỗ trợ sử dụng ban đêm trong môi trường ánh sáng yếu.
  • Camera hồng ngoại là camera hồng ngoại thu toàn bộ điểm sáng của 2 thành phần trên, đưa về trung tâm an ninh do chip bionic xử lý, dựng lại hình 3D theo khuôn mặt người dùng rồi mã hóa. .
Xem Thêm  Máy nào hiển thị đẹp hơn? | 25h.vn

Face ID trên iPhone

Để thiết lập tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Face ID và mật khẩusau đó tạo Face ID và bật tính năng khóa điện thoại, vậy là xong.

Xem thêm: iPhone không có Face ID là gì? Cách khắc phục nếu Face ID bị lỗi