Nếu quan tâm đến chiếc màn hình chuyên nghiệp này, bạn có thể theo dõi quá trình mở hộp và trải nghiệm nhanh chiếc màn hình này dưới đây.

Pro Display XDR 01. Đánh giá

Thiết kế

Pro Display XDR là một màn hình có thiết kế đẹp mắt, chủ yếu được làm bằng kính và nhôm. Apple cho biết hệ thống rò rỉ ở mặt sau của Pro Display XDR giúp tăng luồng không khí, hoạt động như một bộ tản nhiệt khổng lồ đồng thời giảm bớt luồng khí và giảm trọng lượng. Nó cũng xảy ra để khớp với cùng một mẫu được tìm thấy trên Mac Pro.

Pro Display XDR 02. Đánh giá

Cáp cố định

Giống như Mac Pro, Pro Display XDR đi kèm với cáp bện, chất lượng siêu cao. Đi kèm trong hộp là cáp nguồn bện cùng với cáp Thunderbolt 3 hoạt động dài 2 mét để kết nối với thiết bị Mac hợp pháp hoặc eGPU. Nhờ có cáp bện nên ít bị rối và ít hao mòn hơn so với cáp bọc cao su thông thường.

Chân đế không phù hợp

Ngay từ đầu, rõ ràng là Pro Stand đã có sẵn. Ở mức $ 999, nó không phải là rẻ, và một số người cho rằng nó quá đắt.

Pro Display XDR 03. Đánh giá

Với Pro Stand, chất lượng xây dựng không có gì đáng lo ngại. Chân đế tuyệt đẹp được làm bằng một khối nhôm nguyên khối, cho phép nó giữ cho Pro Display XDR tự tin, hoàn toàn không bị lung lay. Pro Stand hoàn toàn phù hợp với chất lượng xây dựng của Pro Display XDR. Các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như các cạnh đã cắt trong lỗ cáp.

Pro Display XDR 04

Nhưng điều ấn tượng nhất về chân đế Pro là hệ thống đối trọng của nó. Nó cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng và chiều cao của Pro Display XDR bằng một tay. Và ngay cả ở vị trí toàn chiều cao, Pro Display XDR thực hiện tốt việc rung lắc trong khi nhập – thực sự ấn tượng.

Pro Display XDR 05. Đánh giá

Chân đế có thể nghiêng màn hình +25 hoặc -5 độ và đó là không khí. Tương tự với việc điều chỉnh độ cao, với chân đế, màn hình có thể di chuyển tổng chiều cao 120mm – 60mm theo bất kỳ hướng nào.

Xem Thêm  Serum cấp ẩm cho da dầu là gì? 10+ sản phẩm được ưa chuộng 2022 | 25h.vn

Và điều tuyệt vời là một khi màn hình được điều chỉnh, nó vẫn nằm chính xác nơi bạn đã để nó. Không có rung lắc hoặc chuyển động, và không có bất trắc.

Xếp hạng Màn hình Pro XDR 06

Pro Stand có khả năng xoay Pro Display XDR 90 độ để xem màn hình ở chế độ dọc. Điều này yêu cầu người dùng trượt cơ cấu khóa ở mặt sau của thiết bị dưới cánh tay đối trọng.

Điều đặc biệt thú vị về góc xoay, một điều khác cho thấy cảm giác chi tiết sắc nét của Apple, đó là khóa vẫn ở cùng một vị trí theo hướng, cho dù màn hình ở chế độ dọc hay ngang. Điều này giúp người dùng dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn điều chỉnh xoay mặt trước của màn hình, vì khóa luôn ở vị trí cũ.

Pro Display XDR 07. Đánh giá

Tương tự, các dây cáp được định vị để chúng không bị xoắn hoặc căng khi xoay màn hình. Các dây cáp rơi một cách duyên dáng qua lỗ mở ở chân đế chuyên nghiệp khi chúng chạy vào phần kết thúc.

Chế độ chân dung tự động

Pro Display XDR có thể biết khi nào bạn xoay màn hình và nó tự động chuyển sang chế độ dọc, bạn không cần phải thay đổi nó trong cài đặt hệ thống.

Gờ mỏng

Một trong những phàn nàn lớn nhất với iMac Pro là viền lớn của nó, chưa kể đến phần cằm dưới lớn. So với màn hình 5K trong iMac Pro, Pro Display XDR trông hiện đại hơn nhờ viền bezel nhỏ 9mm đối xứng xung quanh toàn bộ mặt ngoài bằng kính.

Pro Display XDR 08

Màn hình 32 inch 218 PPI

Pro Display XDR có màn hình lớn 32 inch (đường chéo) với 218 PPI tương tự như iMac 27 inch. Phiên bản kính bóng tiêu chuẩn và kính kết cấu Nano $ 999: Tùy thuộc vào thói quen, sở thích và điều kiện sử dụng của bạn, nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường tối và không sợ phản chiếu màn hình thì phiên bản kính cường lực sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Đánh giá về Pro Display XDR 09

Màn hình nhiều lớp của Apple có hệ số phản xạ chỉ 1,65%, vì vậy màn hình bóng cũng làm tốt công việc loại bỏ độ bóng. Vì vậy, chỉ khi bạn cần độ chính xác quá cao hoặc làm việc trong môi trường ánh sáng chói chang thì mới cần đến màn hình phủ nano.

Xem Thêm  5 Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Điều Hoà Daikin Nháy Đèn Xanh | 25h.vn

Độ phân giải 6K

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Pro Display XDR là độ phân giải 6K. Với độ phân giải gốc 6016 x 3384, đây là màn hình 6K thực sự.

Pro Display XDR 10. Đánh giá

Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng xem hình ảnh 4K đầy đủ 100% hoặc chỉnh sửa video 4K trong Final Cut Pro X với sự thoải mái tối đa. Không giống như màn hình iMac 5K, Pro Display XDR có nhiều không gian trống hơn cho các thanh công cụ và trình chỉnh sửa, trong khi vẫn hiển thị video 4K đầy đủ.

Độ tương phản cao

XDR là viết tắt của Extreme Dynamic Range, là sự kết hợp của các công nghệ, cụ thể là Độ sáng, Tỷ lệ tương phản và Màu sắc, giúp màn hình này có thể cạnh tranh với các màn hình đắt tiền hơn nhiều. Để bắt đầu, Pro Display XDR có độ sáng toàn màn hình 1000 nits bền vững cho nội dung dải động cao, hỗ trợ độ sáng lên đến 1600 nits khi cần thiết.

Và đối với nội dung độ nét tiêu chuẩn, màn hình hỗ trợ độ sáng lên đến 500 nits, đánh giá tương tự được tìm thấy trên các mẫu iMac 27 inch. Nếu bạn xem nội dung HDR qua ứng dụng TV hoặc nơi khác, bạn chắc chắn có thể nhận thấy sự khác biệt về độ sáng giữa màn hình này và màn hình nhỏ hơn, chẳng hạn như màn hình LG UltraFine.

Pro Display XDR 11. Đánh giá

Mục lớn tiếp theo trong danh sách là tỷ lệ tương phản, với màn hình trung tâm của Apple có tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 đáng kinh ngạc, mang lại cho nó một giao diện giống màn hình OLED hơn. Ví dụ, màn hình LCD cao cấp của Apple trong iPhone 11 có tỷ lệ tương phản 1400: 1, trong khi màn hình OLED trong iPhone XS năm ngoái có tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1.

Cuối cùng, Pro Display XDR có bảng màu 10 bit thực sự có khả năng hiển thị 1,073 tỷ màu, có nghĩa là nó có độ sâu bit hơn để đi với bảng màu rộng hơn có thể trong không gian màu rộng P3.

Xem Thêm  Cách thanh toán Google Play bằng SIM Viettel/MobiFone/Vinaphone | 25h.vn

Đánh giá Pro Display XDR 12.

Kết hợp lại, tất cả các lĩnh vực này giúp mô tả màn hình này là có độ động cao, hoặc theo thuật ngữ tiếp thị của Apple, có khả năng Extreme Dynamic Range.

Vue

Apple cho biết Pro Display XDR có góc mặt siêu rộng với màu sắc trung thực cao và độ tương phản 89 độ, có nghĩa là khi nhìn ở một góc gần như thẳng đứng với màn hình, độ sáng và màu sắc không bị thay đổi.

Chế độ tham chiếu

Apple bao gồm một số chế độ tham chiếu khác nhau trong các tùy chọn hiển thị cho Pro Display XDR. Các chế độ tham chiếu này là các cấu hình được hiệu chỉnh trước cho các quy trình làm việc và môi trường sản xuất khác nhau.

Người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa các chế độ tham chiếu trong cài đặt hiển thị hoặc thông qua một phím tắt tiện lợi trên thanh menu.

Pro Display XDR 13

Các chế độ này cho phép bạn chuyển đổi, chẳng hạn như giữa chế độ Pro Display XDR với độ sáng lên đến 1600 nits hoặc chế độ Apple Display P3 tiêu chuẩn, cung cấp cho bạn độ sáng tương thích với iMac ở 500 nits.

Trong bản cập nhật macOS Catalina trong tương lai, Apple sẽ cho phép người dùng tạo các chế độ tham chiếu của riêng họ, đây là điều mà các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp không nghi ngờ gì.

Hoạt động với nhiều máy Mac và iPad Pro

Cuối cùng, Pro Display XDR không chỉ dành cho người dùng Mac Pro mà nó hoạt động với nhiều loại máy Mac ở độ phân giải đầy đủ. Một số, như MacBook Pro 16 inch, hoạt động ngay khi xuất xưởng.

Đánh giá Pro Display XDR 14.

Pro Display XDR hỗ trợ độ phân giải 6016 x 3384 ở 10 bpc trên các kiểu máy Mac này:

– Mac Pro được giới thiệu vào năm 2019

– MacBook Pro 16 inch được giới thiệu vào năm 2019

– MacBook Pro 15 inch được giới thiệu năm 2018 trở lên

– iMac được giới thiệu vào năm 2019

Máy tính Mac có cổng Thunderbolt 3 được kết nối với Blackmagic eGPU hoặc Blackmagic eGPU Pro

Nếu máy Mac cụ thể của bạn không hỗ trợ đầy đủ Pro Display XDR, bạn luôn có thể kết nối nó với Blackmagic eGPU hoặc eGPU Pro để chạy màn hình 6K ở độ phân giải đầy đủ. Yêu cầu duy nhất là máy Mac của bạn có cổng Thunderbolt 3.

Nguồn: http://ww.9to5mac.com/2020/01/16/pro-display-xdr-top-features-mac-pro-video/#