Hiện nay, các nền tảng điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng và đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng CNTT. Hai nền tảng chính thống trị thị trường là Amazon Web Services và Microsoft Azure. Dù không có độ phủ rộng như nền tảng Amazon nhưng Azure vẫn được đánh giá cao nhờ tốc độ phát triển đáng kinh ngạc.

Microsoft Azure

Microsoft Azure thường được mô tả là “tiềm năng hạn chế” và “khả năng không giới hạn”. Vậy nền tảng đám mây của Microsoft thực sự làm được gì? Trong bài viết này, FPT Shop sẽ giải đáp cho bạn và cho bạn thấy giá trị và lợi ích của Azure trong ngành CNTT.

Microsoft Azure là gì?

Các tính năng của Microsoft Azure

Về cơ bản, Microsoft Azure là một nền tảng điện toán đám mây công cộng với các giải pháp bao gồm Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), Nền tảng như một dịch vụ (PaaS) và Phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Nó có thể được sử dụng cho các dịch vụ như phân tích, “ảo hóa” máy tính để bàn, lưu trữ, mạng … Azure có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung cho các máy chủ tại chỗ của bạn.

Xem Thêm  Oppo A37 (Neo 9) giá sốc, nhiều ưu đãi | 25h.vn

Dưới đây là một số tính năng chính về Azure:

  • Linh hoạt: Di chuyển (tải xuống hoặc tải lên) tài nguyên máy tính qua lại nếu cần.
  • Mở: Hỗ trợ hầu hết mọi hệ điều hành, ngôn ngữ, công cụ.
  • Đáng tin cậy: Thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) là 99,95% và hỗ trợ công nghệ 24×7.
  • Toàn cầu: Dữ liệu được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu, bạn có thể truy cập mọi nơi chỉ cần có internet.
  • Tiết kiệm: Chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Azure là một nền tảng đám mây nhanh, linh hoạt cao và giá cả phải chăng. Điều này làm cho nó trở thành một trong những dịch vụ đám mây công cộng tốt nhất trên thị trường. Bây giờ, hãy xem Azure có thể làm gì cho bạn.

Giải pháp ngăn ngừa mất mát và khôi phục dữ liệu tuyệt vời

Giải pháp phục hồi và ngăn chặn dữ liệu tuyệt vời

Microsoft Azure là một công cụ sao lưu và phục hồi dữ liệu tuyệt vời vì tính linh hoạt và khả năng phục hồi nâng cao được tích hợp trong nó. Là một giải pháp dựa trên đám mây, Azure cho phép bạn sao lưu dữ liệu bằng hầu hết mọi ngôn ngữ, trên mọi hệ điều hành và từ mọi nơi. Ngoài ra, dịch vụ của Microsoft cho phép bạn tùy chỉnh quy trình sao lưu tự động theo ý muốn.

Sao lưu ngoại tuyến Sao lưu dữ liệu của bạn với Microsoft và ba bản sao dữ liệu của bạn được lưu trữ ở ba vị trí khác nhau trong trung tâm dữ liệu và ba bản sao khác trong trung tâm dữ liệu Azure từ xa. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

Xem Thêm  Nhận Diện “Bệnh” Và Cách Sửa Máy Bơm Hiệu Quả | 25h.vn

Lưu trữ và phát triển ứng dụng web hoặc ứng dụng di động

Lưu trữ và phát triển ứng dụng web hoặc ứng dụng di động

Cho dù bạn đang tìm kiếm một nền tảng để lưu trữ, phát triển hoặc quản lý các ứng dụng web hoặc thiết bị di động … Azure làm cho các ứng dụng này tự chủ và thích ứng với tính năng quản lý bản vá tự động, AutoScale và tích hợp cho các ứng dụng tại chỗ.

Với tính năng quản lý bản vá tự động cho máy ảo, bạn có thể dành ít thời gian hơn để tìm kiếm các bản vá và nhiều thời gian hơn để cải thiện các ứng dụng của mình. Trong khi đó, AutoScale đã tích hợp một tính năng vào Azure Web Apps để tự động tùy chỉnh tài nguyên của bạn dựa trên lưu lượng truy cập web của khách hàng, để đảm bảo rằng tài nguyên của bạn luôn được tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí. Azure cho phép bạn kết nối liền mạch ứng dụng web của mình với ứng dụng tại chỗ. Việc kết nối các ứng dụng ở cả hai nơi cho phép cả nhân viên và đối tác truy cập an toàn vào các tài nguyên trong tường lửa của bạn.

Phân phối và thêm Active Directory

Phân phối và thêm Active Directory

Azure có thể tích hợp với Active Directory (một dịch vụ thư mục được sử dụng trong môi trường Windows Server) để bổ sung danh tính và khả năng truy cập của bạn. Điều này mang lại cho DNS của bạn khả năng tiếp cận toàn cầu, quản lý tập trung và bảo mật mạnh mẽ. Không nhà cung cấp đám mây nào khác có khả năng mở rộng phạm vi tiếp cận của bộ điều khiển miền và quản lý danh tính Active Directory như Azure.

Xem Thêm  Lỗi thường gặp trên máy rửa chén Bosch | 25h.vn

Azure cũng cho phép bạn sử dụng xác thực đa yếu tố để thêm các lớp bảo mật mới vào dữ liệu và ứng dụng của bạn mà không gặp khó khăn khi lấy chúng. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện đăng nhập một lần vào các ứng dụng đám mây của mình trên Windows, Mac, Android và iOS bằng nền tảng dịch vụ của Microsoft.

Đổi mới với các giải pháp IoT công nghiệp

Đổi mới với các giải pháp IoT công nghiệp

Khả năng mở rộng, tính linh hoạt và bảo mật của Microsoft Azure khiến nó trở thành nguồn lực hoàn hảo cho các công ty chuyển sang các giải pháp IoT. Bạn có thể kết nối thiết bị của mình với đám mây bằng các giải pháp tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có và thu thập dữ liệu mới về công ty của bạn.

Trong Azure IoT Hub, bạn có thể theo dõi và quản lý hàng tỷ thiết bị, đồng thời có được thông tin chi tiết để giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn, cải thiện trải nghiệm khách hàng và giảm độ phức tạp. , giảm chi phí và tăng tốc phát triển. Bảo mật nâng cao của Azure cũng đảm bảo rằng có rất ít lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể khai thác.