Bạn cảm thấy bối rối khi quản lý đồng tiền ảo Ethereum của mình và muốn tìm một ứng dụng hỗ trợ mình nhưng tuyệt đối phải an toàn và bảo mật. Vì vậy, chúng tôi mời bạn dùng thử ứng dụng Metamask Utility bao gồm giới thiệu về cách tạo ví cũng như cách sử dụng để chuyển và nhận ETH trong bài viết dưới đây của Sforum.vn!

Metamask là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu Metamask là gì. Đây là một loại ví tiền điện tử được thiết kế để sử dụng trên trình duyệt máy tính, giúp người dùng lưu trữ và quản lý (bao gồm chuyển, nhận) tiền ảo Ethereum, đồng thời cho phép bổ sung mã thông báo vào ERC-20 đang phát triển trên nền tảng Ethereum một cách an toàn và bảo mật.

Metamask

Không chỉ vậy, Metamask còn giúp những người chơi tiền ảo có Dapps (ứng dụng tài chính phi tập trung) như PoolTogether có thể dễ dàng tương tác mà không nhất thiết phải có sự hiện diện của bên trung gian thứ 3. giao diện sử dụng và hỗ trợ tư vấn tận tình.

Metamask chỉ được hỗ trợ trên các trình duyệt bao gồm Chrome, Firefox, Opera, Edge và các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để cài đặt ví tiền điện tử này, vui lòng tiếp tục trong các phần bên dưới!

Ưu điểm và nhược điểm của Metamask

Trong phần này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số ưu và nhược điểm của Metamask.

Thuận lợi:

  • Được sử dụng nhiều nhờ giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Dễ dàng truy cập từ các trình duyệt có uy tín, được hỗ trợ và hệ thống internet an toàn.
  • Sở hữu mã nguồn mở giúp cộng đồng cùng nhau góp phần phát triển lớn mạnh hơn.
  • Giúp lưu trữ và quản lý tiền ảo và mã thông báo ERC20.

Khiếm khuyết:

  • Vì là ví trực tuyến nên tính bảo mật sẽ kém hơn một chút so với các ví khác có thể bị hacker tấn công.
  • Có nguy cơ thông tin người dùng bị xâm phạm, qua đó trình duyệt web thu thập thông tin hoặc từ các tiện ích bổ sung được cài đặt bất hợp pháp mà tin tặc khai thác.
  • Hiện tại chỉ có mạng Ethereum.

Metamask có an toàn không?

Đầu tư vào tiền ảo thường được xem là không an toàn và rủi ro cao, có thể mất vốn do thị trường rớt giá hoặc bị hacker tấn công tài khoản… Nếu vậy, Metamask chính là “bến đỗ” an toàn cho người dùng. Dòng tiền ảo của bạn ở nơi này?

bảo mật mặt nạ meta

Câu trả lời là chắc chắn vì kể từ khi Metamask ra mắt vào năm 2016, chưa có trường hợp hack hay trộm nào xảy ra. Ngoài ra, bạn được bảo vệ bởi cụm từ hạt giống của riêng mình khi thiết lập ví và nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, bạn cũng phải sử dụng các bộ hạt giống tương tự.

bảo mật metamask

Metamask sẽ không can thiệp hay kiểm soát bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn, thay vào đó ứng dụng chỉ quan tâm đến cách bạn tương tác với ứng dụng, từ đó nhóm sẽ nghiên cứu và nâng cấp để cải thiện trải nghiệm người dùng và các phiên bản sau này.

metamask

Điều bạn cần làm để bảo mật tài khoản của mình là tránh tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào, bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, bằng cách không dựa vào các liên kết tẻ nhạt, quảng cáo lừa đảo, không rõ nguồn gốc. Bắt nguồn hoặc in email với các tệp kỳ lạ, nguy hiểm …

Hướng dẫn cách tải xuống Metamask

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, Metamask sẽ chỉ hỗ trợ trên các trình duyệt bao gồm Chrome, Firefox, Edge, Brave và cả trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bước 1: Trong trình duyệt của bạn, nhấp vào liên kết trên trang chủ Metamask: https://metamask.io/> Sau đó nhấp vào Tải ngay.

cài đặt Metamask

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào hộp Cài đặt Metamax cho Chrome hoặc chọn trình duyệt được hỗ trợ bên dưới. Xong, trang web sẽ đưa bạn đến cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome> bây giờ hãy nhấp vào Thêm vào Chrome.

cài đặt Metamask

Bước 3: Đối với ứng dụng di động, bạn có thể tải xuống bằng liên kết Metamax bên dưới:

tải xuống metamax

Hướng dẫn cách tạo ví Metamask

Bạn có thể bấm vào Metamask trong tiện ích mở rộng để tiến hành tạo ví như hình bên dưới.

tạo ví metamask

Hoặc làm theo hướng dẫn trên điện thoại của bạn như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Metamask đã tải xuống> Nếu bạn đã có ví Metamask, hãy nhập ví bằng cụm mật khẩu Khôi phục bí mật của bạn, nếu không, hãy nhấn Tạo một ví mới > Nhấn tôi đồng ý.

tạo tài khoản Metamask

Bước 2: Tại đây, bạn tiếp tục tạo mật khẩu và giữ an toàn cho ví của mình bằng cách nhập mật khẩu bí mật theo đúng thứ tự và xác nhận để hoàn tất sao lưu. Tức là việc tạo tài khoản đã hoàn tất.

tạo tài khoản Metamask

Hướng dẫn cách thêm mã thông báo ERC20 từ Ví Metamask

Bước 1: Trong giao diện chính của tài khoản, nhấn Thêm mã thông báo > Sau đó nhập tên mã thông báo bạn muốn thêm vào thanh tìm kiếm của tab tìm kiếm> sau đó nhấp vào Thêm mã thông báo.

nhiều mã thông báo hơn

Bước 2: Bạn cũng có thể thêm mã thông báo được cá nhân hóa vào tab được cá nhân hóa bằng cách nhập thông tin vào các trường dữ liệu, bao gồm Địa chỉ mã thông báo, Biểu tượng mã thông báo, Mã thông báo Số vị trí thập phân chính xác > Nhấn Thêm mã thông báo. Tất cả các token được thêm vào đều hiển thị bên ngoài giao diện chính của tài khoản.

Thêm mã thông báo

Các bước chuyển ETH và Metamask

Hướng dẫn nhanh: Để chuyển ETH sang Metamask, bạn Nhấp vào Mã thông báo ETH> Chọn Gửi> Nhập địa chỉ của tài khoản ETH nhận và nhập thông tin sau:

  • Số lượng: Số lượng ETH bạn muốn gửi.
  • Chi phí giao dịch: Phí chuyển gas thì có 3 lựa chọn là slow (chậm), trung bình (medium) và fast (nhanh), phí càng cao thì gửi càng nhanh.
  • Thông tin mới nhất bao gồm phí xăng và toàn bộ số tiền bạn gửi kèm theo phí trong phần Tổng. Nhấn Xác nhận để xác nhận mới.

Sự kết luận

Trên đây là bài viết về tiện ích ví tiền mã hóa Metamask và cách sử dụng ứng dụng này. Cảm ơn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

MUA LAPTOP GIÁ CỰC TỐT GIÁ SIÊU TỐT

Xem Thêm  TDP là gì? Có quan trọng không? Core i3, i5, i7 lại có TDP bằng nhau? | 25h.vn