Nguyên nhân tại sao người đưa tin báo là có tin nhắn nhưng không thấy được và cách xử lý.

Hiện nay, bộ đôi ứng dụng Facebook và Messenger đã trở nên vô cùng phổ biến và được đông đảo người dùng tại Việt Nam lựa chọn để sử dụng hàng ngày. Dù sao trong quá trình sử dụng, bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khi đang truy cập Facebook thì biểu tượng messenger báo có tin nhắn mới, nhưng khi truy cập vào lại không thấy gì mới chưa? Nếu vậy, hãy theo dõi!

Khi người lạ nhắn tin cho bạn, tin nhắn không hiển thị trực tiếp trong ứng dụng mà nằm trong phần tin nhắn chờ. Vì vậy bạn hãy vào phần tin nhắn chờ và bấm vào tin nhắn không quan tâm, tin nhắn có tin nhắn sẽ biến mất.

Lý do tại sao người đưa tin nói là tin nhắn nhưng không thấy.

Có khá nhiều người gặp phải lỗi Messenger có tin nhắn nhưng lại không thấy.

Khi gặp trường hợp này, điều đầu tiên bạn không nên quá lo lắng rằng tài khoản messenger của mình đang gặp vấn đề hay bị hacker ghé thăm, vì đã có khá nhiều người dùng gặp phải trường hợp này. Có rất nhiều lý do khiến Messenger không hiển thị thông báo khi bạn truy cập ứng dụng và có thể liệt kê 4 lý do chính như sau:

  • Do bạn có tin nhắn mới từ các nhóm hoặc fanpage đã lâu không tương tác.
  • Ứng dụng Facebook và messenger chưa đồng bộ với nhau dẫn đến hiện tượng người dùng xem xong sẽ xuất hiện thông báo.
  • Một người lạ (không có trong danh sách bạn bè của bạn) đã gửi cho bạn một tin nhắn messenger.
  • Vì người dùng đăng nhập nhiều tài khoản messenger khác nhau trên cùng một điện thoại.
Xem Thêm  Lưu ngay TOP 9 những shop bán quần áo nam đẹp trên Shopee 2022 | 25h.vn

Các cách xử lý khi máy nhắn tin báo có tin nhắn nhưng không thấy

Dựa vào 4 nhóm nguyên nhân chính kể trên, chúng ta cũng có những cách xử lý khác nhau khi Messenger báo tin nhắn nhưng khi truy cập vào ứng dụng sẽ không thấy tin nhắn đó.

Tin nhắn mới từ các nhóm hoặc fanpage lâu ngày không tương tác

Nếu có tin nhắn trả lời trên fanpage hoặc trong các nhóm mà bạn đã lâu không tương tác, Messenger sẽ gửi tin nhắn nhưng khi bạn truy cập vào ứng dụng sẽ không hiện ra. Vào phần tin nhắn chờ hoặc thư rác và bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện được hiển thị với thông tin mới và màu sắc tươi sáng hơn các tin nhắn khác.

Vào phần tin nhắn chờ, tin nhắn rác để kiểm tra tin nhắn messenger.

2. Ứng dụng Facebook và Messenger không đồng bộ

Nếu vừa đọc tin nhắn trên Messenger nhưng khi đăng nhập Facebook trên điện thoại biểu tượng messenger báo có tin nhắn mới thì lúc này bạn chỉ cần tắt hẳn Facebook rồi khởi động lại ứng dụng là thông báo sẽ biến mất. . Đó là do Facebook và Messenger chưa đồng bộ, đây là lý do ứng dụng này báo tin nhắn ảo.

Đôi khi Facebook và Messenger chưa đồng bộ hóa dẫn đến tin tức giả mạo.

3. Người lạ nhắn tin cho bạn trên Messenger

Khi người lạ nhắn tin cho bạn, tin nhắn không hiển thị trực tiếp trong ứng dụng mà nằm trong phần tin nhắn chờ. Vì vậy bạn hãy vào phần tin nhắn chờ và bấm vào tin nhắn không quan tâm, tin nhắn có tin nhắn sẽ biến mất.

Xem Thêm  Tận hưởng chính sách bảo hành thông minh của HP | 25h.vn

4. Người dùng đăng nhập vào các tài khoản Messenger khác nhau trên cùng một điện thoại

Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một điện thoại, hãy chọn Sự chuyển khoản trong bài báo Phân công từ ứng dụng Messenger và chuyển đến tài khoản có thông báo tin nhắn mới để đọc chúng. Sau khi đọc tất cả các tin nhắn mới, thông báo sẽ biến mất.

Đôi khi sử dụng nhiều tài khoản messenger cho một điện thoại cũng là một sai lầm.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng tình huống Messenger báo tin nhắn nhưng khi truy cập ứng dụng lại không thấy. Nhớ ghé thăm trang Tin tức FPT Shop thường xuyên để cập nhật những thông tin cập nhật về thế giới công nghệ và những thủ thuật hữu ích được chúng tôi chia sẻ hàng ngày. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: