Bạn muốn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời? Bạn muốn sở hữu nhưng vẫn còn nhiều phân vân không biết nên chọn loại nào? Đừng lo, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài thông tin về máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng là gì?

Trước khi tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời, chúng ta hãy tìm hiểu về một số thông tin chung trước nhé.

Tuy ra đời và có mặt tại thị trường rất lâu. Nhưng đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, thì máy nước nóng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. 

Máy nước nóng hay còn gọi là “bình nóng lạnh” là thiết bị điện tử giúp chuyển hóa nước lạnh thành nước nóng.Dòng máy này khá được ưa chuộng tại các vùng thời tiết lạnh. Đặc biệt tại các tỉnh miền Bắc mỗi khi đông về.

Dòng máy nước nóng thường được phân thành hai dòng và ba loại. Hai dòng ba loại được phân chia như sau: 

 • Máy nước nóng sử dụng điện ( bao gồm máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp ) 
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Xem Thêm  Đầu số 0919 là mạng gì? Thông tin liên quan đến đầu số này

Cơ chế hoạt động của máy nước nóng?

 • Máy nước nóng trực tiếp làm nóng dòng nước thông qua thanh điện trở. Hầu như ngay lập tức có nước nóng sử dụng. Tuy nhiên, nhiệt độ dòng nước không cao. Chỉ tầm 45-50 độ C không thích hợp với các xứ lạnh.
 • Máy nước nóng gián tiếp cũng được làm nóng thông qua thanh điện trở. Tuy nhiên, cần đợi từ 15-30 phút để sử dụng. Dung tích lớn và sử dụng được nhiều chỗ, nhiệt độ nước cao là ưu điểm của dòng máy nước nóng này.
Máy nước nóng sử dụng điện

Máy nước nóng sử dụng điện

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa vào quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng nước. Bình chưa lớn, giữ nước nóng lâu và cung cấp được nguồn nước sinh hoạt tốt là ưu điểm của dòng máy này.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những tiện ích của máy nước nóng?

Bên cạnh tính năng chính làm nóng nước, các dòng máy nước nóng hiện nay còn có chung những tiện ích cơ bản mà người tiêu dùng có thể quan tâm khi cần chọn mua một chiếc máy nước nóng cho gia đình.

 • Máy nước nóng còn cung cấp nước nóng để phục vụ các sinh hoạt thường ngày như nấu ăn, rửa bát, pha sữa,…
 • Đặc biệt còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh bị phỏng, cháy nổ khi đun nước,…
 • Đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người trong gia đình. Tránh các bệnh vặt, cảm mạo, xương khớp,…
Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng kí 3G Vietnamobile cực đơn giản

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Sau khi đã tìm hiểu về một số thông tin chung, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu thêm về sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé.

Đây là một thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra nhiệt, làm nóng nước, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình như tắm giặt, nấu cơm, rửa bát… Bộ phận thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước (có thể đạt tới 96 – 98 độ C). Sau đó, nước nóng sẽ được lưu trữ trong bình bảo ôn hay còn được gọi là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh.

Hiện nay, trên thị trường phổ biến 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống chân không sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp.

Tại sao nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng bao gồm nhiều phân loại, thế nhưng lí do tại sao bạn nên sỡ hữu máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy cùng xem qua nhé!

 • Tiết kiệm điện: Do không sử dụng điện mà lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt, làm nóng nước nên máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng, góp phần giảm chi phí tiền điện mỗi tháng một cách đáng kể.
 • Thân thiện với môi trường: Việc sử dụng các thiết bị thân thiện với môi trường trở thành xu hướng trong lối sống hiện đại, văn minh. Thế nên, máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp an toàn cho môi trường vừa tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, vừa hạn chế tối đa sử dụng năng lượng điện, không tạo ra khí thải CO2 độc hại gây ô nhiễm môi trường.
 • Sử dụng được ngay cả khi mất điện: Máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phép bạn sử dụng được ngay cả khi mất điện, điều mà bất cứ loại máy nước nóng khác không bao giờ làm được. Hơn nữa, nước được máy làm nóng liên tục ban ngày và bình bảo ôn có khả năng giữ nóng đến 72h giúp bạn có thể dùng tắm, rửa bát, nấu ăn… rất tiện dụng cho việc sinh hoạt trong gia đình.
Xem Thêm  0901 là mạng gì? Tại sao lại thu hút khách hàng đến vậy

Như vậy, chúng ta đã cùng điểm qua một vài thông tin về máy nước nóng năng lượng mặt trời, hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi 25h.vn để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật mới nhất nhé!